3 mẹo và thủ thuật hàng đầu để tận dụng tối đa Microsoft Search

3 mẹo và thủ thuật hàng đầu để tận dụng tối đa Microsoft Search

23-09-2020 Lượt xem: 1,038

Microsoft Search là một nền tảng tìm kiếm doanh nghiệp mạnh mẽ, là một phần của dịch vụ Microsoft 365. Nó có thể giúp bạn tìm thấy những thông tin mà doanh nghiệp của mình cần như tệ, biểu đồ, trang web hoặc thậm chí là mọi người một cách nhanh chóng ngay khi bạn cần.

Microsoft Search có khả năng tìm kiếm khá mạnh mẽ vì nó tích hợp với cả Office và Bing. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật mà Vương Khang muốn gửi tới để giúp các bạn có thể tận dụng tối đa nền tảng hữu ích này.

Dùng thử Microsoft Search trong Bing

Microsoft Search không chỉ được tích hợp vào thanh tìm kiếm trên các ứng dụng như Outlook, Word, PowerPoint, trang chủ của Office 365 và SharePoint mà nó cũng được tích hợp với Bing. Nhờ đó, bạn có thể nhận được kết quả tìm kiếm từ cả web và tổ chức của mình trong mọi trình duyệt, trên mọi thiết bị.

Bạn có thể dùng thử bằng cách nhấp vào Sign in ở  góc trên bên phải của bất kỳ trang nào trong Bing. Sau đó, trên menu tài khoản, bên cạnh Work or school account, bạn hãy nhấp vào Connect rồi chọn tài khoản cơ quan, trường học của bạn hoặc đăng nhập.

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy một số kết quả tìm kiếm theo chủ đề nơi làm việc của bạn, ngay bên cạnh các kết quả web truyền thống trong Bing. Kết quả tìm kiếm có thể bao gồm các nội dung như: tệp, trang web nội bộ, liên kết đến tài nguyên và công cụ nội bộ, hội thoại, từ viết tắt, nhóm,... Việc tìm kiếm cũng tự nhiên và sẽ hoạt động với các từ phổ thông mà không cần sử dụng các công cụ hoặc thuật ngữ tìm kiếm như “và” hay “hoặc”.

Bạn cũng có thể nhập “my files” hoặc “My documents” để tìm kiếm một số tài liệu gần đây nhất được chia sẻ với bạn hoặc bạn đã làm việc trên đó.

Thử trải nghiệm Microsoft Search trong Bing

Thử trải nghiệm Microsoft Search trong Bing

Sử dụng các tab để tìm những gì bạn muốn

Vì Microsoft Search có thể lấy tất cả các loại tài liệu nên bạn nên sử dụng các tab trong kết quả tìm kiếm để lọc những gì bạn cần tìm kiếm. Theo mặc định, việc chạy tìm kiếm sẽ liệt kê tất cả kết quả trong mục All , nhưng nếu bạn sử dụng các tab trên trang tìm kiếm, bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn. Chúng bao gồm Files để lọc và chỉ tìm tệp của bạn , Site để chỉ tìm các trang web nội bộ của công ty , People để tìm kiếm mọi người và  News để tra cứu các bài đăng và mục tin tức từ Yammer. Nếu tìm kiếm trên Bing trong mục Work , bạn cũng sẽ nhận thấy các tab này xuất hiện dọc theo bên phải của màn hình.

Tìm kiếm mọi thứ bạn muốn trên các tab

Tìm kiếm mọi thứ bạn muốn trên các tab

Quản trị viên có thể điều chỉnh Microsoft Search

Cuối cùng là mẹo dành riêng cho các quản trị viên công nghệ thông tin. Quản trị viên Microsoft 365 có nhiều quyền kiểm soát Microsoft Search hơn người dùng thông thường. Họ có thể cài đặt và lập kế hoạch nội dung cho người dùng xem cũng như bổ sung thêm trình kết nối bên ngoài bằng cách sử dụng trình kết nối Microsoft Graph. Ngoài ra, quản trị viên cũng có thể tùy chỉnh trang kết quả tìm kiếm với các loại kết quả khác nhau.

Các quản trị viên công nghệ thông tin có thể chủ động điều chỉnh Microsoft Search

Các quản trị viên công nghệ thông tin có thể chủ động điều chỉnh Microsoft Search

Microsoft Search có khả năng tìm kiếm khá mạnh mẽ vì nó tích hợp với cả Office và Bing. Vì vậy, bạn cũng có thể thay đổi thói quen sử dụng Bing hoặc Google bằng việc thử trải nghiệm nền tảng tìm kiếm này.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111