4 cách để tùy chỉnh thanh tác vụ trong Windows 11

4 cách để tùy chỉnh thanh tác vụ trong Windows 11

29-04-2022 Lượt xem: 2,674
4.5/5 (4 lượt)

Windows 11 vẫn được ca ngợi là sự tiếp nối của Windows 10 với sự cải tiến về giao diện. Và, minh chứng cho điều này chính là thanh tác vụ mới được căn giữa theo mặc định và có thể tùy chỉnh linh hoạt theo ý muốn của người dùng.

Thêm ứng dụng mới vào thanh tác vụ Taskbar

Bạn có thể ghim những ứng dụng thường xuyên dùng vào thanh tác vụ để có thể nhanh chóng khởi động chúng từ màn hình chính của máy tính mà không phải mất công tìm kiếm.

Hãy bắt đầu bằng cách khởi chạy ứng dụng để hiển thị nó trên thanh tác vụ > nhấp chuột phải vào biểu tượng > chọn Pin to taskbar.

4 cách để tùy chỉnh thanh tác vụ trong Windows 11

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện bằng cách tìm kiếm ứng dụng của mình trên menu Start: Đi tới thanh tìm kiếm của menu Start > nhập tên ứng dụng > nhấp chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng > chọn Pin to taskbar để hoàn tất.

Loại bỏ các biểu tượng mặc định

Cũng giống như thêm ứng dụng mới, Microsoft cũng cho phép bạn xóa các ứng dụng mặc định hay những ứng dụng bạn không muốn xuất hiện trên thanh tác vụ của mình.

Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào ứng dụng cụ thể > chọn Unpin from taskbar và ứng dụng đó sẽ được loại bỏ khỏi thanh tác vụ.

4 cách để tùy chỉnh thanh tác vụ trong Windows 11

Chuyển đổi vị trí các ứng dụng

Chỉ với thao tác nhấp và giữ chuột rồi kéo ứng dụng để chuyển đổi vị trí của nó, bạn đã có thể thay đổi sắp xếp thanh tác vụ theo ý muốn của mình.

Bật tính năng tự động ẩn

Khi không cần sử dụng, bạn có thể ẩn thanh tác vụ của mình với vài thao tác đơn giản:

  • Bước 1: Bấm chuột phải vào bất kỳ vị trí nào trên thanh tác vụ > chọn Taskbar settings để điều hướng đến cài đặt thanh tác vụ

  • Bước 2: Chọn hộp kiểm Automatically hide the taskbar và thanh tác vụ sẽ biến mất trong nền màn hình chính.

  • Bước 3: Đưa con trỏ xuống vị trí cuối màn hình của thanh tác vụ và thanh tác vụ sẽ tự động xuất hiện lại.

4.5/5 (4 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111