4 cách xử lý khi trình quản lý tác vụ Task Manager không phản hồi

4 cách xử lý khi trình quản lý tác vụ Task Manager không phản hồi

21-09-2021 Lượt xem: 4,160
4.5/5 (1,011 lượt)

Hầu hết thời gian, các sự cố với Windows 10 có thể được khắc phục bằng cách khởi động lại đơn giản. Vì vậy, nếu Trình quản lý tác vụ của bạn đã ngừng hoạt động, hãy thử khởi động lại trước. Nếu điều này không giải quyết được vấn đề, đừng lo lắng. Chỉ cần làm theo các phương pháp bên dưới mà Vương Khang hướng dẫn và Task Manager của bạn sẽ được khắc phục cuối cùng.

Task Manager là gì? Task Manager là ứng dụng giám sát hệ thống có thể giúp bạn giám sát hoặc quản lý tài nguyên CPU của mình. Nhưng đối với hầu hết mọi người, đó chỉ là một cách để kết thúc các quy trình không phản hồi.

Tuy nhiên, có những lúc Trình quản lý tác vụ của bạn có thể ngừng hoạt động bởi nhiều lý do Vương Khang sẽ tập trung vào các cách tốt nhất để khắc phục Windows Task Manager không phản hồi của bạn.

Chạy SFC Scan

System File Checker, viết tắt là SFC, là một công cụ miễn phí do Microsoft tạo ra có thể giúp bạn khắc phục vô số vấn đề hỏng hóc xảy ra trên Windows của bạn.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải sử dụng lệnh shell để truy cập tiện ích SFC:

 • Bước 1: Trên thanh tìm kiếm của menu Start và gõ tìm kiếm “command prompt” rồi khởi động chúng với tư cách quản trị viên

 • Bước 2: Nhập lệnh “sfc / scannow” rồi bấm Enter để tìm kiếm các vấn đề mà hệ thống của bạn đang gặp phải

4 cách xử lý khi trình quản lý tác vụ Task Manager không phản hồi

 • Bước 3: Sau khi lệnh được thực thi, hãy khởi động lại PC của bạn để các thay đổi có hiệu lực. Nếu đó là một vấn đề nhỏ, nó sẽ được SFC giải quyết và Task Manager của bạn sẽ hoạt động trở lại.

Cài đặt các bản cập nhật mới nhất

Nếu bạn cho rằng Windows của mình đã không được cập nhật trong một thời gian, hãy sử dụng phương pháp này. Ngoài việc vá các lỗ hổng bảo mật, cập nhật là một cách tốt để sửa các lỗi thường xuất hiện trên Windows.

Đi tới Settings > chọn Update & Security > chọn Check for Updates.

4 cách xử lý khi trình quản lý tác vụ Task Manager không phản hồi

Sau đó, hệ thống của bạn sẽ kiểm tra xem có các bản cập nhật mới cho máy tính Windows của bạn hay không. Nếu Task Manager của bạn không phản hồi do một số lỗi gây ra bởi mã lỗi thời, thì bản cập nhật này sẽ thực hiện thủ thuật.

Sử dụng System Restore

System Restore là một trong những công cụ miễn phí tuyệt vời do Microsoft cung cấp mà bạn có thể sử dụng để sửa chữa máy tính của mình. Nó hoạt động bằng cách đưa hệ thống của bạn trở lại trạng thái cũ, nơi mọi thứ hoạt động trơn tru.

 • Bước 1: Chuyển đến thanh công cụ tìm kiếm trên menu Start và gõ tìm kiếm “system restore” > chọn Create a restore point

 • Bước 2: Trong tab System Protection, chọn System Restore…

 • Bước 3: Nhấp vào Next và chọn một Restore Point cụ thể mà bạn muốn khôi phục

 • Bước 4: Cuối cùng, nhấp vào Next > Finish, để hoàn tất quá trình khôi phục.

4 cách xử lý khi trình quản lý tác vụ Task Manager không phản hồi

Đối với hệ điều hành Windows 10, System Restore bị tắt theo mặc định. Vì vậy, bạn có thể không tìm thấy Restore Point nếu bạn chưa từng bật nó trước đây.

Khôi phục cài đặt gốc cho Windows của bạn

Sử dụng phương pháp này là phương sách cuối cùng, sau khi bạn đã thử tất cả các bản sửa lỗi khác. Factory Reset là một tính năng của Windows định dạng các tệp hệ thống của PC và sau đó cài đặt một bản sao mới của hệ điều hành Windows.

Có hai cách bạn có thể bắt đầu thiết lập lại. Bạn có thể chọn giữ nguyên các tệp của mình và chỉ xóa hệ điều hành hoặc bạn có thể định dạng toàn bộ máy tính.

Lời khuyên cho bạn ở đây là nên lưu các tệp quan trọng của bạn vào ổ đĩa flash và định dạng mọi thứ để bắt đầu với một hệ thống mới. Bằng cách này, bạn sẽ không phải đối phó với bất kỳ phần mềm độc hại nào còn sót lại sau này, phần mềm độc hại này có thể đang ẩn trong các tệp hoặc tài liệu cũ của bạn.

 • Bước 1: Chuyển đến thanh công cụ tìm kiếm trên menu Start và gõ tìm kiếm “reset” rồi chọn kết quả phù hợp nhất

 • Bước 2: Nhấp vào Get Started > Remove everything

 • Bước 3: Chọn Cloud installation nếu bạn muốn thực hiện lộ trình cài đặt trực tuyến. Nếu không, hãy chọn Local reinstall

 • Bước 4: Nhấp vào Reset và bắt đầu quá trình khôi phục cài đặt gốc.

4 cách xử lý khi trình quản lý tác vụ Task Manager không phản hồi

PC của bạn sẽ được đặt lại sau vài phút và quá trình cài đặt tự động Windows mới sẽ sớm bắt đầu. Trên Windows mới, bạn sẽ không gặp bất kỳ lỗi nào với Task Manager Windows của mình.

Hy vọng rằng một trong những phương pháp ở trên của Vương Khang có thể giúp bạn sửa lỗi Trình quản lý tác vụ không phản hồi của máy tính nhanh chóng.

4.5/5 (1,011 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111