4 mẹo và thủ thuật với Google dịch bạn nên biết

4 mẹo và thủ thuật với Google dịch bạn nên biết

15-10-2020 Lượt xem: 1,025

Một trong những vấn đề chính khi du lịch nước ngoài hay kết bạn hoặc giao tiếp khi làm việc trong công ty có tính chất nước ngoài chính là rào cản ngôn ngữ. May mắn thay, công nghệ có thể hỗ trợ và tích hợp trong chiếc điện thoại thông minh để giúp đỡ bạn bất cứ lúc nào.

Google dịch có thể hoạt động như một công cụ dịch thô khi bạn cần truyền đạt những ý cơ bản trong giao tiếp. Và dù sử dụng với mục đích gì thì dưới đây sẽ là những mẹo giúp bạn có thể tận dụng hết các tính năng hữu ích của Google dịch.

Chế độ ngoại tuyến

Google dịch có thể hoạt động ngay cả khi bạn không có kết nối internet, phục vụ cho những lúc bạn cần làm việc ở bên ngoài nhưng lại không có wifi hay mạng kém. Để sử dụng được chế độ này, bạn cần tải trước các gói ngôn ngữ để Google dịch có thể sẵn sàng bất cứ lúc nào bằng cách chuyển đến phần Ngôn ngữ và nhấn vào biểu tượng mũi tên đi xuống rồi chọn ra ngôn ngữ bạn muốn dịch.

Chế độ hội thoại

Bạn cũng có thể sử dụng chiếc điện thoại thông minh của mình để dịch ngôn ngữ qua chế độ hội thoại. Nó sử dụng micro để thử và chuyển đổi các từ trong thời gian thực. Để thực hiện được tính năng này, bạn hãy nhấn vào biểu tượng micro màu đỏ và ứng dụng sẽ bắt đầu hoạt động, các từ mà nó dịch sẽ tự động chuyển đổi thành dạng hội thoại.

Lưu các cụm từ và từ

Với Google dịch, bạn sẽ không phải mua một cuốn từ điển dày cộp để có thể dịch những từ và cụm từ thông dụng. Bạn chỉ cần chọn và lưu chúng vào điện thoại của mình bằng cách nói từ hoặc cụm từ mà bạn sử dụng thường xuyên và nhấn vào biểu tượng ngôi sao ở bên phải để nó chuyển sang chế độ lưu trong danh sách màu vàng.

Chế độ từ điển

Bạn có thể nhận nghĩa từ điển trong cặp ngôn ngữ ưa thích của mình chỉ bằng một lần nhấn nút và nó sẽ hoạt động như một thiết bị từ điển tiện dụng bỏ túi.

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111