5 lý do bạn nên sử dụng Microsoft Edge thay vì Chrome

5 lý do bạn nên sử dụng Microsoft Edge thay vì Chrome

04-08-2021 Lượt xem: 3,401
5/5 (1,011 lượt)

Có thể thấy, trình duyệt web của Microsoft đang ngày càng trở nên tốt hơn. Nếu bạn đã bỏ Edge do ảnh hưởng từ sự tồi tệ của Internet Explorer thì hãy nên cân nhắc sử dụng Edge bởi nó không chỉ là một bản sao chép đơn thuần của Chrome mà còn được Microsoft tập trung cải tiến rất nhiều để chuộc lỗi từ thế hệ trình duyệt trước.

Các tab dọc

Chỉ với một cú nhấp chuột, Microsoft Edge có thể sắp xếp các tab trình duyệt của bạn dọc theo bên trái màn hình thay vì ở trên cùng. Điều này có thể sẽ cảm thấy kỳ lạ lúc đầu và bạn có thể ngạc nhiên khi thực tế là nó không lấy lại khoảng trống phía trên thanh địa chỉ nhưng hãy gắn bó với nó trong vài tuần và bạn có thể không bao giờ muốn quay lại. Sắp xếp các tab theo chiều dọc có nghĩa là bạn có thể vừa với nhiều tab hơn trên màn hình mà không làm mất tiêu đề trang và bạn có thể tạm thời ẩn thanh bên bằng cách nhấp vào mũi tên trái ở trên cùng khi bạn cần thêm chỗ để duyệt.

5 lý do bạn nên sử dụng Microsoft Edge thay vì Chrome

Tuy cần thời gian làm quen nhưng thanh tab dọc của Edge rất tiện dụng.

Cài đặt các trang web dưới dạng ứng dụng

Nhấp vào nút menu “...” > chọn “Apps” và bạn sẽ thấy tùy chọn để cài đặt trang web hiện tại dưới dạng ứng dụng trên máy tính để bàn của mình. Làm như vậy cho phép trang web khởi chạy trong cửa sổ của chính nó mà không có menu lộn xộn thông thường và bạn có thể thêm nó vào cả menu Bắt đầu và thanh tác vụ của mình. Tính năng này đã thay đổi cơ bản cách tôi sử dụng web, cho phép tôi nhanh chóng truy cập các dịch vụ như Gmail và Notion mà không bị mất chúng trong một biển tab. Trong khi Chrome cung cấp một khả năng tương tự, Edge biến các ứng dụng web thành một điểm thu hút nổi bật, với một menu duy nhất để xem những gì bạn đã cài đặt, quản lý quyền của chúng.

5 lý do bạn nên sử dụng Microsoft Edge thay vì Chrome

Biến bất kỳ trang web nào thành một ứng dụng và khởi chạy nó từ menu Start của Windows.

Tính năng đọc tiện dụng

Nhấn F9 trên bất kỳ trang web nào hoặc nhấp vào biểu tượng trang ở phía bên phải của thanh địa chỉ sẽ hiển thị chế độ đọc xóa quảng cáo và cho phép bạn điều chỉnh văn bản. Ngoài ra còn có một tính năng “Read Aloud” có thể truy cập thông qua menu chế độ đọc hoặc bằng cách nhấn Ctrl + Shift + U để chuyển đổi văn bản thành giọng nói trên bất kỳ trang web nào. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ đọc và thậm chí chọn từ nhiều giọng nói.

5 lý do bạn nên sử dụng Microsoft Edge thay vì Chrome

Edge làm nội dung dễ đọc hơn chỉ với một cú nhấp chuột.

Bộ sưu tập

Hãy coi tính năng này như một loại thư mục dấu trang độc đáo hơn, với mô tả trang, hình ảnh thu nhỏ và ghi chú phong phú hơn. Nhấp vào nút [+] gần trên cùng bên phải của màn hình sẽ hiển thị menu thanh bên của bộ sưu tập. Từ đó, bạn có thể bắt đầu một bộ sưu tập mới và nhấn vào "Add current page" để bắt đầu biên dịch các liên kết. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ tab nào và chọn “Add all tabs to a new collection”, lưu tất cả các tab đang mở của bạn cùng một lúc. Đó là một cách tuyệt vời để lưu cửa sổ duyệt web hiện tại của bạn mà không để tất cả các tab của bạn mở vĩnh viễn.

5 lý do bạn nên sử dụng Microsoft Edge thay vì Chrome

Bộ sưu tập là cách thanh lịch hơn để lưu tất cả các tab đang mở của bạn.

Theo dõi bảo vệ

Trong khi Google dilly-dallies về kế hoạch để loại bỏ các tập tin cookie theo dõi từ Chrome, Microsoft cho phép bạn chặn cookie của bên thứ ba ngay bây giờ.

5 lý do bạn nên sử dụng Microsoft Edge thay vì Chrome

Edge cung cấp khả năng bảo vệ theo dõi dễ dàng.

Phần quyền riêng tư trong menu cài đặt của Edge cung cấp ba cấp độ mạnh mẽ để chặn, cùng với một tùy chọn để luôn sử dụng cài đặt nghiêm ngặt nhất cho các phiên duyệt web ẩn danh của bạn. Việc chặn các trình theo dõi này có thể ngăn các trang web liên tục thu thập thông tin về bạn khi bạn duyệt web.

5/5 (1,011 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111