5 phím tắt hữu ích trên Windows 11

5 phím tắt hữu ích trên Windows 11

31-12-2021 Lượt xem: 1,912
4.5/5 (1 lượt)

Với những phím tắt hữu ích mà Vương Khang mách bạn dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có một trải nghiệm tiện ích với hệ điều hành Windows 11 mới nhất của mình.

Bấm chuột phải vào menu Start

Khi bấm chuột phải vào menu Start, bạn sẽ tìm thấy danh sách các phím tắt truy cập nhanh bao gồm các ứng dụng và tính năng: Mobility Center, Power Options, Event Viewer, System, Device Manager và Network Connections

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào các ứng dụng và công cụ: Disk Management, Computer Management, Windows Terminal, Task Manager, Settings, File Explorer, Search, Run, Desktop hoặc Shutdown / sign out.

5 phím tắt hữu ích trên Windows 11

Mặc dù ở các hệ điều hành trước, bạn cũng có thể truy cập nhanh các ứng dụng và công cụ theo cách này nhưng với Windows 11 có một chút khác biệt do việc sắp xếp lại một số phím tắt trong các vị trí khác của hệ điều hành.

Night Light

Windows 11 cải tiến hơn các phiên bản hệ điều hành trước đây trong việc sử dụng nhiều khả năng của một màn hình máy tính hiện đại của bạn như Surface.

  • Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + I để mở Settings

  • Bước 2: Chọn System > Display > Night Light và bạn sẽ thấy nút gạt chuyển sang chế độ “show warmer colors on your display to help you sleep”

  • Bước 3: Điều chỉnh độ mạnh yếu của chế độ này hoặc cài đặt giờ tự động bật theo nhu cầu sử dụng.

Chế độ tối

Bạn có thể chọn các chế độ sáng (Light - mặc định), tối (Dark) hoặc tùy chỉnh (Custom). Chế độ tùy chỉnh chỉ đơn giản là cho phép bạn chọn các chế độ sáng và tối khác nhau cho Windows và chế độ ứng dụng mặc định.

Settings > Personalization > Colors > chọn Choose your mode.

Thay đổi phím tắt chụp màn hình

Windows 11 bao gồm chức năng chụp ảnh màn hình truy cập nhanh trong cài đặt: Settings > Accessibility > Keyboard. Tại đây bạn có thể bật chế độ “Use the Print Screen button to open screen snipping” và nó sẽ trở thành tổ hợp phím Shift + Windows + S.

5 phím tắt hữu ích trên Windows 11

Thay đổi vị trí thanh tác vụ

Nếu bạn cảm thấy thoải mái với sự sắp xếp mặc định của thanh tác vụ, bạn có thể thay đổi chúng bởi Microsoft đã có một bản sửa lỗi nhanh chóng cho bạn.

Settings > Personalization > Taskbar > chọn Taskbar behaviors ở cuối danh sách > chọn Taskbar alignment và thay đổi về bên trái.

4.5/5 (1 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111