6 mẹo và thủ thuật cho Surface Pro 7

6 mẹo và thủ thuật cho Surface Pro 7

05-01-2022 Lượt xem: 3,105
4.5/5 (1 lượt)

Với những mẹo và thủ thuật mà Vương Khang giới thiệu dưới đây, bạn chắc chắn sẽ làm việc hiệu quả hơn với thiết bị laptop 2 trong 1 Surface Pro 7 của mình.

Kết nối Surface Pro 7 với màn hình ngoài

Chức năng này của Surface Pro 7 cho phép bạn có thể sử dụng để trải nghiệm các chương trình và bình thường của mình trên một màn hình lớn hơn.

Hãy sử dụng cổng USB-C sẵn có với sợi cáp tương thích hoặc các phụ kiện kết nối khác dành cho Surface như Surface Dock 2 để kết nối với nhiều hơn một màn hình. Khi bạn đã cắm cổng kết nối vào Surface Pro 7 và màn hình ngoài, nó sẽ tự động truyền tải và bạn đã có thể bắt đầu sử dụng màn hình thứ hai rộng lớn hơn một cách thoải mái.

6 mẹo và thủ thuật cho Surface Pro 7

Kết nối không dây trực tiếp Surface Pro 7 tới Tivi của bạn

Ngoài việc truyền tải hình ảnh từ Surface Pro 7 với màn hình ngoài bằng dây cáp, bạn cũng có thể chiếu màn hình Pro 7 của mình lên Tivi mà không cần dây kết nối phức tạp bởi thiết bị được trang bị công nghệ hỗ trợ kết nối không dây tích hợp trên cả Surface và Tivi của bạn.

 • Bước 1: Trên Surface Pro 7, bấm tổ hợp phím Windows + A để mở Action Center

 • Bước 2: Chọn Connect để mở ra danh sách các thiết bị có sẵn

 • Bước 3: Tìm và chọn một trong những thiết bị bạn muốn kết nối (Một số thiết bị sẽ yêu cầu mã PIN hoặc mật mã trước khi tiếp tục)

 • Bước 4: Sau khi nhập các thông tin cần thiết, bạn sẽ thấy màn hình Pro 7 được hiển thị trên Tivi của mình.

6 mẹo và thủ thuật cho Surface Pro 7

Các mẹo chụp ảnh màn hình trên Surface Pro 7

Để chụp lại bất cứ thứ gì trên màn hình của bạn và lưu lại hay chia sẻ với người khác, ngoài sử dụng phím PrtScn truyền thống, bạn có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau như:

 • Cách 1: Bấm đồng thời tổ hợp phím Nguồn + phím Tăng âm lượng và màn hình sẽ nhanh chóng nhấp nháy. Ảnh chụp sẽ được lưu trong thư mục This PC > Pictures > Screenshots

 • Cách 2: Sử dụng công cụ Snip & Sketch khi bạn chỉ muốn chụp một phần cụ thể trên màn hình với tổ hợp phím Shift + Windows + S > Cắt, vẽ và viết, chỉnh sửa theo ý của bạn > Bấm Ctrl + V để lưu vào bất cứ nơi nào bạn muốn

 • Cách 3: Sử dụng Surface Pen để chụp màn hình trên Surface Pro 7 bằng cách nhấn đúp vào nút trên cùng của bút. Thao tác này sẽ tự động chụp ảnh màn hình và mở nó trong ứng dụng Snip & Sketch để bạn chỉnh sửa và lưu lại.

6 mẹo và thủ thuật cho Surface Pro 7

Kích hoạt cài đặt quản lý dữ liệu mạng trên Surface Pro 7

Cài đặt này cho phép bạn điều chỉnh lại loại dữ liệu mà Surface Pro 7 sử dụng khi được kết nối với mạng di động hoặc Wifi có giới hạn tải xuống và tải lên. Vì vậy, bạn sẽ không bị tốn thêm chi phí do sử dụng dữ liệu vượt giới hạn.

6 mẹo và thủ thuật cho Surface Pro 7

 • Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + I để mở Settings

 • Bước 2: Chọn Network & Internet > Wifi > Manage known networks

 • Bước 3: Chọn tên mạng bạn muốn quản lý > chọn Properties

 • Bước 4: Bật thanh gạt mục Set as metered connection để bật tính năng này

Kết nối Surface Pro 7 với một máy tính khác

Surface Pro 7 có thể kết nối với các thiết bị máy tính khác nhờ tính năng Nearby Sharing and Network Sharing được tích hợp sẵn trên Windows 10.

 • Bước 1: Chọn tệp trên Surface Pro 7 mà bạn muốn chia sẻ

 • Bước 2: Nhấn chuột phải vào biểu tượng của tệp > chọn Share và hộp thoại kết nối sẽ bật lên với các địa chỉ liên hệ ở trên cùng và các ứng dụng, dịch vụ mà bạn có thể sử dụng để chia sẻ tệp ở phía dưới cùng. Ở giữa đề xuất này là danh sách các thiết bị lân cận khả dụng

6 mẹo và thủ thuật cho Surface Pro 7

 • Bước 3: Nhấn vào PC bạn muốn chia sẻ khi nó xuất hiện. Nếu thiết bị máy tính Windows khác của bạn không hiển thị, hãy kiểm tra lại và đảm bảo rằng nó đã bật tính năng Nearby sharing trong Action Center

 • Bước 4: Nhấp vào Save hoặc Save & open để lưu tệp khi nhận được thông báo cho biết Surface đang cố gắng kết nối gửi tệp trên PC của bạn.

Xem nội dung điện thoại trên màn hình Surface Pro 7

Năm 2018, Microsoft đã phát hành ứng dụng Your Phone dành cho Android hỗ trợ ghép nối Wifi để cho phép điện thoại của bạn có thể tương tác trực tiếp với hệ điều hành di động.

6 mẹo và thủ thuật cho Surface Pro 7

Hãy đảm bảo thiết bị của bạn đã được cài đặt ứng dụng Your Phone và để gần điện thoại cũng như được bật và kết nối Wifi trước khi thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Your Phone trên điện thoại của bạn > chọn Link Your Phone and PC

 • Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng Your Phone Companion bằng chính tài khoản Microsoft bạn sử dụng trên Surface > chọn Continue

 • Bước 3: Chọn Continue > Allow để bật quyền

 • Bước 4: Quay lại PC để hoàn tất quá trình liên kết điện thoại của bạn với ứng dụng Windows 10

 • Bước 5: Trong hộp thoại tìm kiếm của Windows, tìm kiếm và mở ứng dụng Your Phone > chọn Get started > Đăng nhập vào tài khoản Microsoft nếu được nhắc > Thực hiện theo quy trình thiết lập được hướng dẫn và chờ ứng dụng liên kết với điện thoại của bạn.

4.5/5 (1 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111