6 vấn đề với Surface Pro 8 và cách khắc phục

6 vấn đề với Surface Pro 8 và cách khắc phục

01-04-2022 Lượt xem: 3,778
3/5 (1 lượt)

Surface Pro 8 là thiết bị mới nhất của Microsoft với thiết kế viền mỏng và màn hình cảm ứng chất lượng cao. Nếu bạn đang gặp vấn đề với thiết bị mới của mình, đừng lo lắng, hãy tham khảo ngay 6 cách gỡ rối dưới đây của Vương Khang nhé!

Màn hình cảm ứng không hoạt động hoặc gặp vấn đề về độ sáng

Một trong những vấn đề hàng đầu mà mọi người có thể gặp phải với Surface Pro 8 là màn hình cảm ứng không phản hồi hoặc các vấn đề về độ sáng. Điều này có thể là do sự cố phần mềm hoặc do phần cứng, chẳng hạn như làm rơi thiết bị. Dù bằng cách nào, đây là một mẹo để thử và tìm cách khắc phục.

 • Bước 1: Đi tới Start Menu và nhập Surface Diagnostic Toolkit. Nếu không có kết quả, hãy cài đặt nó từ Microsoft Store

 • Bước 2: Khởi chạy ứng dụng và nhập Touch Screen trong hộp bên phải. Windows sẽ kiểm tra các bản cập nhật và nhắc bạn cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào. Nếu không có sẵn, bạn sẽ được đưa đến System Repair trong bước tiếp theo. Làm theo hướng dẫn trên màn hình của bạn và trả lời bất kỳ câu hỏi nào.

 • Bước 3: Ứng dụng Surface Diagnostic sẽ chạy qua một danh sách các bài kiểm tra và nếu phát hiện thấy sự cố với màn hình cảm ứng của bạn, nó sẽ tự động chạy sửa chữa và nhắc bạn khởi động lại.

6 vấn đề với Surface Pro 8 và cách khắc phục

Không phát được âm thanh

Một vấn đề phổ biến khác mà nhiều người có thể gặp phải với Surface Pro 8 là không có âm thanh phát ra từ hệ thống. Trước tiên, bạn có thể muốn kiểm tra xem mình có tai nghe hoặc bất kỳ thiết bị nào được kết nối với thiết bị của mình hay không, nhưng nếu bạn không có và hệ thống vẫn bị tắt tiếng, hãy làm theo các bước bên dưới.

 • Bước 1: Kiểm tra xem Surface Pro của bạn có bị tắt tiếng hay không. Nhấn vào phím tắt tiếng trên bàn phím để bật tiếng hoặc hiển thị Cài đặt nhanh và kéo thanh trượt âm lượng lên để nó không còn bị tắt tiếng nữa.

 • Bước 2: Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết, hãy chuyển đến Menu Start của Windows 11 và nhập Fix Audio, sau đó nhấp vào kết quả cho biết Find and fix problems with playing sound > Làm theo các bước trên màn hình của bạn bằng cách nhấp vào Next.

 • Bước 3: Windows sẽ dừng và khởi động dịch vụ âm thanh cho bạn, đồng thời âm thanh của bạn sẽ trở lại. Nếu mọi thứ vẫn không hoạt động, hãy thử khởi động lại PC của bạn hoặc kiểm tra các bản cập nhật trong Windows Update.

6 vấn đề với Surface Pro 8 và cách khắc phục

Wifi không hoạt động

Không thể kết nối Surface Pro 8 của bạn với Internet? Chà, miễn là bạn xác nhận rằng các thiết bị khác kết nối tốt với Wi-Fi của bạn và đăng nhập Wi-Fi của bạn là đúng, bạn có thể chạy chẩn đoán mạng trên Surface Pro 8 của mình để khắc phục sự cố. Đây là cách thực hiện.

 • Bước 1: Nhấp vào Menu Start của Windows 11. Sau đó, nhập Network Problems. Từ đó, chọn tùy chọn Find and Fix Network Problems.

 • Bước 2: Làm theo chỉ dẫn trên màn hình và tiếp tục bằng cách nhấp vào Next. Lời nhắc chẩn đoán sẽ khởi động và dừng bộ điều hợp mạng, đồng thời khắc phục mọi sự cố. Nó cũng sẽ tìm kiếm các bản cập nhật.

 • Bước 3: Nếu vẫn không thành công, hãy thử khởi động lại thiết bị của bạn. Hoặc, di chuyển đến gần bộ định tuyến Wifi của bạn hơn hoặc thử sử dụng khóa Wifi hoặc cáp ethernet.

6 vấn đề với Surface Pro 8 và cách khắc phục

Không kết nối được với bàn phím Type Cover

Nếu bạn đang gặp sự cố vật lý với Type Cover trên Surface Pro 8, đừng lo lắng. Cách khắc phục phổ biến nhất là làm sạch các cổng POGO ở dưới cùng của Surface Pro 8 hoặc trên Type Cover. Lau cổng bằng vải hoặc sử dụng khí nén để loại bỏ bụi. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy thử chạy Surface Diagnostic Toolkit bằng màn hình cảm ứng trên hệ thống của bạn, vì nó có thể là sự cố phần mềm.

6 vấn đề với Surface Pro 8 và cách khắc phục

Không kết nối được với bút Surface Pen

Nếu bạn đang sử dụng Surface Slim Pen 2 thì hãy đảm bảo thiết bị được đặt trong khay đựng trên Type Cover để sạc đủ pin. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo Bluetooth trên hệ thống được bật để bút tự động ghép nối với Surface Pro 8 để sử dụng các tính năng như phản hồi xúc giác.

Ngược lại, nếu bạn đang sử dụng các thiết bị bút cảm ứng cũ hơn như Surface Pen thì hãy kiểm tra pin của thiết bị đã đến lúc cần thay hay chưa.

Đối với các vấn đề về phản hồi xúc giác trên Surface Slim Pen 2, hãy mở phần Bluetooth & other device trong mục Device của Settings > Pen and Windows Ink > bật Tactile Signals sang chế độ On.

6 vấn đề với Surface Pro 8 và cách khắc phục

Surface khởi động chậm

Nếu Surface Pro 8 của bạn chậm hơn bình thường, thì bạn có thể muốn chạy một vài thử nghiệm trong Windows 11. Hãy thử dọn dẹp ổ đĩa, gỡ cài đặt các ứng dụng không mong muốn hoặc dừng các quy trình trong Task Manager.

 • Bước 1: Dọn dẹp đĩa hệ thống của bạn bằng cách tìm kiếm và mở Disk Cleanup trong Menu Start của Windows 11 > Chọn tất cả các hộp > bấm OK. Nếu muốn, bạn cũng có thể dọn dẹp các tệp hệ thống bằng cách nhấp vào nút Clean Up System Files. Khi đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Delete Files để bắt đầu quá trình.

 • Bước 2: Gỡ cài đặt các ứng dụng không mong muốn khỏi Windows 11 bằng cách đi tới Menu Start > nhấp chuột phải vào ứng dụng đó trong danh sách và chọn Uninstall.

 • Bước 3: Nhấn Ctrl + Alt + Delete và chọn Task Manager > nhấp vào tab Processes và tìm kiếm các tiến trình nền có thể đang sử dụng hết CPU, bộ nhớ. Hãy nhớ rằng, không dừng các quy trình hệ thống và chỉ dừng các quy trình từ các chương trình không được sử dụng. Bấm chuột phải vào quy trình, sau đó bấm End Task để tắt nó.

 • Bước 4: Khi ở trong Task Manager, hãy tìm các ứng dụng có thể làm chậm thời gian khởi động của bạn. Bấm Startup rồi bấm Status để sắp xếp theo bật hoặc tắt. Bạn có thể nhấp chuột phải vào một số ứng dụng nhất định và chọn Disable để tăng tốc thời gian khởi động của mình. Chỉ cần lưu ý, một số ứng dụng hệ thống sẽ cần phải chạy khi bắt đầu.

3/5 (1 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111