7 cách Microsoft trao quyền cho người dùng cá nhân và tổ chức để phát triển trong thế giới công việc mới

7 cách Microsoft trao quyền cho người dùng cá nhân và tổ chức để phát triển trong thế giới công việc mới

02-10-2020 Lượt xem: 1,036

Dịch Covid-19 đã thúc đẩy các xu hướng sống và làm việc tại nhà, khởi đầu cho những thói quen mới lâu bền sẽ tồn tại lâu dài qua đại dịch. Và, từ đầu năm đến nay, Microsoft đã điều hướng chuyển đổi kỹ thuật số với tốc độ kinh hoàng do chính các chuyên gia công nghệ thông tin dẫn đầu.

Khi dịch Covid-19 xuất hiện, xu hướng đột ngột chuyển sang làm việc từ xa và các chuyên gia công nghệ thông tin đã đưa toàn bộ tổ chức trực tuyến. Họ đã đào tạo các cá nhân và nhóm về các công cụ mới cần thiết, nhanh chóng triển khai các ứng dụng tùy chỉnh và bảo vệ các tổ chức một cách thận trọng khỏi các mối đe dọa bảo mật ngày càng phức tạp. Giờ đây, khi các doanh nghiệp mong muốn xây dựng các tổ chức linh hoạt và tìm cơ hội rộng mở mới, họ sẽ tìm kiếm các chuyên gia công nghệ thông tin để có các giải pháp bền vững để hỗ trợ họ trong thời gian dài.

Trong thời đại chuyển đổi nhanh chóng này, việc giúp khách hàng đạt được nhiều thành công hơn cũng đòi hỏi một cái nhìn rộng hơn. Vị trí thuận lợi độc đáo này đã cho Microsoft thêm hiểu biết về nơi mà các tổ chức cần tập trung ở hiện tại và tương lai, đồng thời hướng dẫn các khoản đầu tư đổi mới của mình để xây dựng các công cụ hỗ trợ cho khách hàng.

Hình dung lại teamwork, văn hóa và vốn xã hội kỹ thuật số

Các cuộc họp tốt hơn cho mọi người

Microsoft Teams cung cấp các giải pháp họp end-to-end có quy mô để hỗ trợ nhu cầu thực hiện các cuộc họp, gọi điện và sự kiện quy mô lớn của bạn. Chế độ Together (đồng thời) là một trải nghiệm họp mới trong Microsoft Teams giúp những người tham gia cảm thấy gần nhau hơn ngay cả khi họ ở xa nhau bằng cách đặt họ trong một nền tảng chung. Điều này làm cho các cuộc họp trở nên thu hút hơn bằng cách hiển thị khuôn mặt và ngôn ngữ cơ thể của người tham gia, giúp bạn dễ dàng nhận ra các tín hiệu phi ngôn ngữ từ những người cùng tham gia trong cuộc họp. Nó vô cùng quan trọng đối với sự tương tác giữa con người với con người.

Microsoft sẽ công bố các bối cảnh mới trong chế độ Together bao gồm khán phòng, phòng hội nghị và quán cà phê vào cuối năm nay. từ đây, người thuyết hình trong cuộc họp có thể chọn một cảnh từ thư viện làm cảnh mặc định cho tất cả những người tham dự cuộc họp. Microsoft sẽ giới thiệu việc sử dụng học máy trong chế độ Together để tự động mở rộng quy mô và tập trung những người tham gia cuộc họp vào vị trí ảo của họ, bất kể họ ở gần hay xa máy ảnh, tạo trải nghiệm hình ảnh thực tế hơn.

Vào tháng 7 vừa qua, Microsoft đã công bố những cách mới để người tham gia cuộc họp kiểm soát những gì họ nhìn thấy trong Teams với chế độ xem động Dynamic view. Giờ đây, họ lại công bố bố cục tùy chỉnh custom layouts sắp ra mắt vào cuối năm nay sẽ cho phép người thuyết trình tùy chỉnh cách hiển thị nội dung cho người tham gia trong cuộc họp. Ví dụ: Khi người thuyết trình đang trình chiếu một slide trên PowerPoint, những người tham gia sẽ có thể thấy nguồn cấp dữ liệu video của người thuyết trình được chuyển lên nền trước của trang trình bày mà họ đang hiển thị.

Ngoài ra, Microsoft cũng thông báo Breakout rooms (phòng đột phá), một trong những tính năng được yêu cầu nhiều nhất trong Teams cũng được ra mắt trong tháng 10 này. Với tính năng này, người tổ chức cuộc họp sẽ có thể chia sẻ người tham gia thành các nhóm nhỏ hơn để tạo điều kiện cho các phiên thảo luận nhóm làm việc. Sau đó, người thuyết trình có thể chuyển giữa các phòng đột phá, thông báo cho tất cả các phòng và đóng cửa các phòng để đưa mọi người trở lại cuộc họp chính.

Một số cải tiến trong Microsoft Teams sẽ được ra mắt vào cuối năm nay cho trải nghiệm gọi điện bao gồm chế độ xem được sắp xếp hợp lý hiển thị danh bạ, hộp thư thoại và lịch sử cuộc gọi cùng một lúc, dễ dàng bắt đầu hoặc thực hiện gọi lại cuộc gọi chỉ bằng một cú nhấp chuột

Công cụ cho trải nghiệm nhân viên được kết nối

Ứng dụng home site mới mang sức mạnh của trang chủ SharePoint của bạn cùng với phần còn lại của mạng nội bộ, trực tiếp truy cập vào Teams. Điều này mang lại cho các nhân viên một cửa ngõ truy cập dễ dàng vào mạng nội bộ của cơ quan. Bên cạnh đó, với việc đặt tên xây dựng thương hiệu và điều hướng nhiều cấp có thể tùy chỉnh tên cũng như biểu tượng ứng dụng để phù hợp với thương hiệu của tổ chức mình rồi ghim nó vào thanh ứng dụng trong Teams để truy cập nhanh vào tìm kiếm, xem tin tức, các trang quan trọng được cá nhân hóa.

Ngoài ra, theo thông báo thì Microsoft cũng đang công bố một bộ công cụ mới dành cho giao tiếp tại nơi làm việc, cho phép các tổ chức tăng cường khả năng hiển thị tin tức và thông báo, kết nối nhân viên tốt hơn với lãnh đạo của họ và thúc đẩy cộng đồng tại nơi làm việc được kết nối chặt chẽ hơn.

Thiết bị cho không gian làm việc của tương lai

Để tạo cho người dùng một không gian làm việc có thể cộng tác hiệu quả và an toàn với nhau cả từ xa và tại cơ quan, Microsoft đang thiết kế lại những trải nghiệm mà người dùng tham dự. Khi các tổ chức tiếp tục tổ chức quay lại văn phòng làm việc, các thiết bị dùng chung trong không gian như Microsoft Teams Rooms và Surface Hub sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cung cấp trải nghiệm nơi làm việc kết hợp tuyệt vời nhất.

Microsoft cũng đồng thời công bố bảng điều khiển Microsoft Teams có thể được gắn bên ngoài không gian họp để thông báo cho những người tham gia về việc lên kịch và sử dụng cũng như hỗ trợ tìm đường xung quanh văn phòng. 

Họ đang cung cấp các phương pháp bổ sung để tương tác với các thiết bị trong phòng làm việc mà không cần chạm trực tiếp vào màn hình. Và, cuối năm nay, các thiết bị Microsoft Teams Rooms sẽ hỗ trợ các tính năng họp không chạm mới như ứng dụng từ xa trong phóng, tính năng truyền Teams và hỗ trợ giọng nói với Microsoft Cortana.

Ưu tiên tinh thần khỏe mạnh để giúp mọi người tập trung và hết mình

Trải nghiệm tinh thần khỏe mạnh trong Teams

Bạn có thể không bỏ lỡ giờ tan sở nhưng các nghiên cứu từ Microsoft Research cho thấy rằng các tuyến đường đi làm có thể cho thấy rằng các tuyến đường đi làm có thể đóng vai trò là quá trình chuyển đổi có ý nghĩa vào đầu và cuối ngày làm việc. Nó phản ánh nếu làm việc trong thời gian đó có thể tăng năng suất lên 12-15%. Cá tính năng mới có trong Teams vào nửa đầu năm 2021 sẽ giúp ngày làm việc của bạn trở nên trơn tru bằng cách lên lịch cho một tuyến đường đi làm ảo, giúp bạn có một khởi đầu hiệu quả vào buổi sáng và ngắt kết nối một cách cẩn thận vào buổi tối.

Nghiên cứu toàn cầu của Microsoft cũng cho thấy đến 70% mọi người nghĩ rằng ngồi thiền có thể giúp giảm bớt căng thẳng của họ và khoa học cũng ủng hộ điều này. Thiền có thể làm giảm căng thẳng và mệt mỏi, đồng thời cải thiện khả năng phản ứng và phản hồi của con người. Chính vì vậy, Microsoft đã hợp tác với Headspace để mang một tập hợp các trải nghiệm chánh niệm để được tuyển chọn và các bài thiền được khoa học hỗ trợ vào quy trình làm việc trong Microsoft Teams.

Giờ đây, cho dù bạn là nhân viên làm việc từ xa đang tìm cách tập trung trước một buổi thuyết trình lớn hay nhân viên tuyến đầu mong muốn cải thiện tình trạng căng thẳng đầu óc sau một ngày dài làm việc thì bạn có thể dễ dàng tìm thấy thời gian để thư giãn và phục hồi tinh thần với trải nghiệm này.

Tầm nhìn của người quản lý và leader trong Teams

Bắt đầu từ tháng này, Microsoft sẽ đưa ra tính năng Workplace Analytics (phân tích nơi làm việc) trong Teams để cung cấp cho người quản lý tầm nhìn về các chỉ tiêu làm việc nhóm cũng như cộng tác sau giờ làm việc, thời gian tập trung, hiệu quả cuộc họp và kết nối giữa các công ty. Từ đó, những thông tin này sẽ được so sánh với mức trung bình giữa các nhóm tương tự để cung cấp cho quản lý những thông tin chi tiết hữu ích.

Hiện tại, Workplace Analytics cung cấp các chương trình thay đổi do quản lý khởi xướng để đưa nhóm lại với nhau trong một kế hoạch hành động nhằm cải thiện sức khỏe và hiệu quả làm việc. Đề xuất nhắc nhở các cá nhân rút phích cắm điện vào cuối ngày, lấy lại thời gian để tập trung và giảm quá tải cuộc họp. Đồng thời, tóm tắt hàng tuần để nhóm có thể theo dõi tiến độ làm việc,... sẽ được tích hợp vào Teams trong năm sau.

Các nhà lãnh đạo luôn cần có tầm nhìn về cách thức công việc đang phát triển và những thay đổi đang ảnh hưởng như thế nào đến những người mà sự sáng tạo và đổi mới sẽ thúc đẩy doanh nghiệp của họ trong tương lai. Được hỗ trợ bởi Workplace Analytics, tính năng tầm nhìn mới trong Teams sẽ cho phép các nhà lãnh đạo đặt những câu hỏi như: Nhân viên có nguy cơ kiệt sức không? Mọi người có đang duy trì kết nối nội bộ mạnh mẽ không? Mối quan hệ với khách hàng có được duy trì không?...Hoạt động giống như một bộ máy theo dõi sức khỏe về khả năng phục hồi của tổ chức, tính năng này giúp các nhà lãnh đạo theo dõi các chỉ số về sức khỏe của nhân viên, phản ứng với nhịp điệu bất thưởng bằng các phương pháp hay nhất được nghiên cứu hỗ trợ và đo lường tác động của sự thay đổi theo thời gian.

Tạo trải nghiệm tin cậy, an toàn và hiện đại cho mọi nhân viên

Các tính năng mới trong Microsoft Endpoint Manager

Microsoft Endpoint Manager là trung tâm chỉ huy cho phép các chuyên gia công nghệ thông tin thực hiện công việc từ xa và kết hợp cho các cá nhân và nhóm trong tổ chức của họ. Microsoft đã công bố bản xem trước công khai của một số tính năng trong trình quản lý điểm cuối được thiết kế để cải thiện trải nghiệm của người dùng cuối và đơn giản hóa các hoạt động công nghệ thông tin. Được tích hợp vào trình quản lý điểm cuối, Microsoft Tunnel là giải pháp truy cập từ xa cho phép các thiết bị iOS và Android kết nối các ứng dụng cũng như tài nguyên tại chỗ từ hầu hết mọi nơi. Endpoint Manager hiện cũng hỗ trợ quản lý các điểm cuối ảo nên bạn cũng có thể quản lý các điểm cuối máy tính ảo Windows của mình hoặc các giải pháp VDI của bên thứ ba trong cùng một bảng điều khiển với máy tính của bạn.

Microsoft cũng đang cung cấp dịch vụ hạng nhất kinh nghiệm quản lý trên macOS để đáp ứng nhu cầu năng suất quan trọng nhất đối với quản trị viên Mac. Các tính năng mới bao gồm triển khai tập lệnh với các thiết bị, trải nghiệm đăng ký mới với đăng nhập một lần trên các ứng dụng và tính năng được quản lý mới từ Apple.

Đầu tư mới vào bảo mật, tuân thủ và nhận dạng

Microsoft tuyên bố đang thống nhất các giải pháp của mình trên bảo mật Microsoft 365 và bảo mật Azure để cung cấp khả năng phát hiện và phản hồi mở rộng toàn diện nhất trên thị trường. Microsoft Defender, hiện bao gồm Microsoft 365 Defender và Azure Defender, ngăn chặn, phát hiện và đối phó với các mối đe dọa trên danh tính, điểm cuối, ứng dụng, email, cơ sở hạ tầng và nền tảng đám mây.

Và, để giúp các tổ chức trên toàn thế giới khi họ đối mặt với nhu cầu tuân thủ số lượng và tần suất ngày càng gia tăng của các quy định ngành và khu vực, Microsoft sẽ công bố trình quản lý tuân thủ Compliance Manager mới, cung cấp thư viện với hơn 150 đánh giá có thể mở rộng.

Để giúp bảo vệ danh tính, ứng dụng và dịch vụ trên môi trường của bạn, Microsoft cũng công bố các tính năng mới của Azure Active Directory Application Proxy và tích hợp đối tác cũng như các trình kết nối Microsoft 365 mới và Microsoft Graph API.

Khả năng quản lý và phục vụ Microsoft Office mới

Để giúp người dùng có thể tận dụng tối đa Microsoft 365 của mình, Microsoft đã công bố một làn sóng các khả năng quản lý và dịch vụ Office mới. Chúng bao gồm mô hình dịch vụ cấp doanh nghiệp có thể dự đoán và đáng tin cậy được thiết kế để giảm thiểu gián đoạn, tối ưu hóa việc sử dụng mạng. Quản trị viên công nghệ thông tin sẽ có thêm tính linh hoạt thông qua các khả năng như quay lại bằng nút nhấn và báo lại các bản cập nhật cho đến khi phát hành các bản tiếp theo.

Các thông tin chi tiết và kiểm soát dựa trên đám mây mới bao gồm khi ứng dụng và phần bổ trợ, thông tin chi tiết về kết hợp kênh, tuân thủ bản vá bảo mật và các kiểm soát chi tiết. Và, khả năng khắc phục và ứng dụng Office mới sẽ giúp các chuyên gia công nghệ thông tin miễn phí tập trung ít hơn vào việc khắc phục sự cố và tập trung nhiều hơn vào việc mang lại giá trị chiến lược cho tổ chức của họ.

Mở khóa dữ liệu, kiến thức và chuyên môn của toàn bộ tổ chức

Chuyển đổi nội dung thành kiến thức

SharePoint Syntex sử dụng AI tiên tiến và phương pháp giảng dạy bằng máy móc để nâng cao chuyên môn của con người, tự động hóa quá trình xử lý nội dung và chuyển đổi nội dung thành kiến thức.

SharePoint Syntex cho phép bạn dạy AI đọc tài liệu và trích xuất thông tin như cách làm việc với các mô hình AI không mã. Với dữ liệu phong phú, bạn có thể tìm và làm việc với nội dung dễ dàng hơn và tự động áp dụng nhãnh độ nhạy và lưu trữ để quản lý việc tuân thủ và hợp lý hóa các quy trình.

Tầm nhìn mới cho Microsoft Stream 

Microsoft đang xây dựng lại Stream để tích hợp liền mạch với các ứng dụng trên toàn bộ phần mềm. Vì vậy, bạn có thể tạo, chia sẻ và khám phá video dễ dàng như Office tài liệu. Với những người dùng muốn tạo trải nghiệm video bền vững trong tương lai bằng Microsoft 365 có thể bắt đầu ngay hôm nay với API SharePoint và Graph File.

Cải tiến mới trong Microsoft Search

Microsoft Search cũng đã có những cải tiến mới, bao gồm cả trình kết nối Microsoft Graph, bao gồm một trình kết nối mới từ Microsoft cho Salesforce. Trình kết nối này cho phép bạn tìm kiếm thông tin không chỉ trên Microsoft 365 mà trên cả hàng tá các dịch vụ bên ngoài khác.

Tự động hóa quy trình và tiến trình công việc để tăng sự cải tiến không liên tục

Người dùng sẽ sớm có những low-code trực quan và mạnh mẽ hơn để xây dựng các giải pháp họ cần để chạy các quy trình kinh doanh trong Teams. Và, tính khả dụng chung của các studio Power Virtual Agents được cung cấp bởi Project Oakdale cho phép người dùng Teams có khả năng xây dựng, chỉnh sửa và xuất bản các ứng dụng tùy chỉnh và chatbot.

Ứng dụng Power Automate mới trong Teams giúp tự động hóa quy trình công việc dễ dàng hơn với các mẫu dễ sử dụng và trải nghiệm xây dựng đơn giản hơn. Đồng thời, Microsoft Teams cũng sẽ kích hoạt quy trình phê duyệt nguyên bản, có thể được tùy chỉnh bằng Power Automate và họ cũng hy vọng sẽ tích hợp e-sign các dịch vụ như Adobe Sign vào cuối năm nay.

Ngoài ra, ứng dụng Power BI mới dành cho Teams cho phép các tổ chức thúc đẩy văn hóa theo hướng dữ liệu với trung tâm, cho trung tâm dữ liệu và báo cáo, bao gồm cả các báo cáo đề xuất được sắp xếp.

Đưa tất cả mọi người vào chuyển đổi kỹ thuật số

Các giải pháp công nghiệp trong Teams

Để giảm bớt gánh nặng hành chính cho các bác sĩ lâm sang, Nuance và Microsoft đã hợp tác để tích hợp Dragon Ambient eXperience của Nuance với Teams. Sự tích hợp này đã bổ sung thêm các khoản đầu từ vào AI của Nuance và Microsoft cho các lượt truy cập ảo bằng cách nắm bắt và ngữ cảnh hóa các cuộc trò chuyện giữa bác sĩ và bệnh nhân một cách an toàn, tự động ghi lại cuộc gặp gỡ bên trong Teams.

Trải nghiệm mới cho nhân viên tuyến đầu

Teams Walkie Talkie của Microsoft dành cho Android là trải nghiệm push-to-talk, cho phép giao tiếp bằng giọng nói rõ ràng tức thì và an toàn qua đám mây. Nhân viên tuyến đầu cũng có thể cộng tác với các chuyên gia từ xa bằng ứng dụng Teams bằng thiết bị RealWear. Người quản lý tuyến đầu có thể sử dụng hỗ trợ lịch làm việc để nhận thông báo nếu xung đột xảy ra khi tạo lịch hoặc khi phê duyệt yêu cầu thay đổi lịch.

Giúp mọi người học hỏi, sáng tạo lại và phát triển với tốc độ thay đổi

Trong năm nay, Microsoft đã đưa ra một sáng kiến nhằm giúp 25 triệu người trên toàn thế giới có được các kỹ năng kỹ thuật số cần thiết trong nền kinh tế Covid-19. Trong những tháng tới, họ sẽ công bố thêm các trải nghiệm học tập mới trong Microsoft 365 và Teams để hỗ trợ sáng kiến này cùng với các cơ hội học tập khác được thiết kế cho nhân viên trong tổ chức của bạn.

Như vậy, với 7 “chiếc chìa khóa” này, người dùng cá nhân và tổ chức có thể điều hướng thế giới công việc mới một cách dễ dàng với hàng trăm tính năng mới được thiết kế và đưa vào hoạt động của Microsoft.

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111