8 nhà cung cấp dịch vụ đám mây phát triển nhanh nhất hiện nay: Microsoft ở vị trí quý quân

8 nhà cung cấp dịch vụ đám mây phát triển nhanh nhất hiện nay: Microsoft ở vị trí quý quân

17-11-2020 Lượt xem: 1,018

Khi đám mây doanh nghiệp trở thành nền tảng chắc chắn cho tương lai của lĩnh vực kinh doanh kỹ thuật số thì 3 nhà cung cấp lớn cũng có doanh thu đám mây tăng nhanh nhất trong thị trường đang bùng nổ này là Google, Oracle và Microsoft.

Trong bảng xếp hạng Top 8 Cloud Wars hàng tuần về các nhà cung cấp đám mây lớn nhất và có ảnh hưởng nhất trên thế giới, Google, Oracle và Microsoft không ngừng thể hiện tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ ngay cả khi cơ sở doanh thu tăng lên đáng kể.

3 cái tên đứng đầu trong danh sách các nhà cung cấp có doanh thu mạnh mẽ nhất từ lĩnh vực kinh doanh dịch vụ đám mây

3 cái tên đứng đầu trong danh sách các nhà cung cấp có doanh thu mạnh mẽ nhất từ lĩnh vực kinh doanh dịch vụ đám mây

1. Google Cloud (44.8%): Công ty của Thomas Kurian không chỉ công bố mức tăng trưởng tốt nhất 44.8% trong quý 3 mà còn tìm cách để tăng tỷ lệ đó từ con số 43% của quý trước. Công ty mẹ Alphabet cho biết doanh thu tăng mạnh trên dữ liệu và phân tích, các giải pháp mới dành riêng cho ngành cũng như các dịch vụ nền tảng và cơ sở hạ tầng truyền thống.

2.  Oracle (ước tính 33%): Oracle không phân chia doanh thu đám mây của mình từ hoạt động kinh doanh hỗ trợ và giấy phép của mình. Đây là cách đưa ra tỷ lệ tăng trưởng doanh thu đám mây ước tính của công ty là 33% cho quý tài chính kết thúc vào ngày 31/8 vừa qua. Đối với quý 1 tài chính đó, giám đốc điều hành Safra Catz của công ty đã cho biết:

  • Doanh thu cho các ứng dụng Fusion SaaS tăng 26%

  • Doanh thu cho các ứng dụng NetSuite SaaS tăng 23%

  • Doanh thu cho cơ sở dữ liệu tự quản dựa trên đám mây tăng 64%

  • Doanh thu cho cơ sở hạ tầng OCI tăng 130%

3. Microsoft (31%): Nhà cung cấp dịch vụ đám mây dành cho doanh nghiệp lớn nhất thế giới với 15,2 tỷ USD, chênh lệch khá lớn so với con số 11.6 tỷ USD của AWS thuộc Amazon. Báo cáo doanh thu đám mây thương mại quý 3 của Microsoft đã tăng 31% tính theo đơn vị tiền tệ không đổi do Azure và Dynamics 365 dẫn đầu. Đối với lịch tài chính của Microsoft, ngày 30/9 là quý tài chính đầu tiên của công ty.

4. Amazon, Salesforce và ServiceNow (29%):

  • Amazon AWS duy trì tốc độ tăng trưởng doanh thu trên đám mây 29% từ quý 2 trong khi đạt tốc độ doanh thu hằng năm là 46 tỷ USD

  • Salesforce đã đạt được 5 tỷ USD doanh thu hàng quý ở mức 5.15 tỷ USD trong tháng tài chính kết thúc 31/7 vừa qua

  • ServiceNow cũng lần đầu tiên đạt được mức 1 tỷ USD khi những công ty tiên phong trong quy trình kỹ thuật số không chỉ thúc đẩy doanh thu quý 3 lên 29% mà còn nâng cao hướng dẫn cho năm.

5. Workday (23%) gần như đạt 1 tỷ USD doanh thu đăng ký do tăng trưởng liên tục mạnh mã trên toàn bộ sản phẩm trong quý tài chính thứ 2 kết thúc vào ngày 31/7.

6. IBM (19%) là một công ty có mảng kinh doanh đám mây khổng lồ với doanh thu từ lĩnh vực này trong 12 tháng qua là 22.4 tỷ USD

7. SAP (14%): Trong khi một số ứng dụng đám mây tăng trưởng mạnh mẽ thì giải pháp quản lý chi phí Concur của công ty đã giảm mạnh trong năm nay. Giám đốc điều hành Christian Klein cam kết sẽ đưa công ty quay trở lại mức tăng trưởng đám mây cao hơn trong tương lai gần.

8. Adobe (7%): Giám đốc điều hành Shantanu Narayen của Adobe tin rằng hoạt động kinh doanh tổng thể của lĩnh vực kinh doanh trải nghiệm kỹ thuật số đang đi đúng hướng nhưng kết quả của nó đang bị kém xuống bởi hoạt động kém của dịch vụ đám mây quảng cáo.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111