Apple bị kiện vì pin iPhone

Apple bị kiện vì pin iPhone

07-12-2020 Lượt xem: 1,124

Táo khuyết đang đối mặt với các vụ kiện tại nhiều quốc gia châu Âu và có nguy cơ phải đền bù 217 triệu USD vì những tuyên bố gây hiểu lầm về tuổi thọ pin trên đời iPhone cũ.  

Một nhóm gồm 5 tổ chức tiêu dùng châu Âu đã đệ đơn kiện tập thể ở Bỉ và Tây Ban Nha, đồng thời, lên kế hoạch khởi kiện ở Ý và Bồ Đào Nha trong vài tuần tới. Các vụ kiện đều liên quan tới người dùng của những mẫu iPhone 6.

Các vụ kiện phản ánh những trường hợp Mỹ tuyên bố rằng Apple đánh lừa người dùng về thời lượng pin iPhone và bản cập nhật phần mềm đã gây giảm hiệu suất thiết bị.

Tháng trước, công ty Cupertino, Calif., đã đồng ý trả 113 triệu USD để giải quyết một vụ kiện với nhiều cơ quan quản lý của Mỹ. Trong khi đó, khách hàng đang tìm kiếm sự chấp thuận của tòa án Mỹ cho một vụ kiện tập thể có giá trị lên tới 500 triệu USD.

Apple lại bị kiện vì pin iPhone.

Apple lại bị kiện vì pin iPhone.

“Người tiêu dùng đang ngày càng khó chịu vì thiết bị chai pin quá nhanh, và các mẫu iPhone 6 là ví dụ điển hình. Nó không chỉ dẫn tới sự thất vọng, thiệt hại về tài chính mà còn là một hành động vô trách nhiệm nếu nhìn từ góc độ môi trường”, Els Bruggeman – người đứng đầu chính sách và thực thi tại Euro Consumers (Người tiêu dùng châu Âu) nói.

Nhóm này đã gửi một lá thư cho Apple vào tháng 7, kêu gọi hãng ngừng những hoạt động được cho là buộc người dùng cài đặt các bản cập nhật khiến điện thoại bị giảm hiệu suất, đến mức chúng trở nên lỗi thời và cần phải thay thế bằng một mẫu điện thoại mới.

Táo khuyết khẳng định trong một tuyên bố rằng họ sẽ không bao giờ “cố tình rút ngắn tuổi thọ của bất kỳ thiết bị nào hoặc làm suy giảm chất lượng trải nghiệm người dùng nhằm kích thích khách hàng nâng cấp sản phẩm”.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111