Apple thử nghiệm iPhone màn hình gập

Apple thử nghiệm iPhone màn hình gập

17-11-2020 Lượt xem: 1,043

Dự định chế tạo iPhone màn hình gập hoặc iPhone flip của Apple đã bị tiết lộ nhờ hàng loạt tin đồn cùng một số hồ sơ bằng sáng chế trong vài tuần gần đây. Tin tức rò rỉ mới nhất cho biết táo khuyết đã vượt qua giai đoạn lập kế hoạch và đang chủ động nghiên cứu mẫu điện thoại gập thử nghiệm đầu tiên.

Economic Daily News thông báo vào hôm 16/11 rằng Apple vừa gửi hàng loạt mẫu thử đến nhà cung cấp sản xuất Foxconn vì mục đích thử nghiệm. Theo nguồn tin này, táo khuyết đang đặt mục tiêu tăng khả năng chịu đựng của mẫu thử ở ít nhất 100.000 lần gập và đang cân nhắc xem nên sử dụng màn hình OLED hay micro-LED.

Trang Techradar cho biết thời gian ra mắt sản phẩm mới này cũng đã được ấn định vào tháng 9/2020. Về lý thuyết, đây là thời điểm tung iPhone 14. Không rõ liệu mẫu điện thoại gập này chính là iPhone 14, hay là một sản phẩm riêng biệt được phát hành đồng thời. 

Chưa có thêm thông tin cụ thể về mẫu thử iPhone màn hình gập, nhưng công ty được cho là vẫn sẽ theo thông lệ hằng năm, sản xuất hầu hết iPhone trong khuôn viên Foxconn, Đài Loan.

Tuần qua, có một tin đồn cho hay mẫu iPhone màn hình gập này có thể sẽ thay thế iPad Mini trong dòng sản phẩm của Apple, mức giá khoảng 1.499 USD, cung cấp 256GB bộ nhớ và RAM 8GB.

Apple đang nghiên cứu sản xuất mẫu iPhone màn hình gập đầu tiên?

Apple đang nghiên cứu sản xuất mẫu iPhone màn hình gập đầu tiên?

Các tín đồ công nghệ có thể thấy nhiều bằng sáng chế từ Apple có liên quan đến mẫu iPhone gập trong vài năm qua. Tuy nhiên, cũng giống như táo khuyết đang đưa nhiều mẫu thủ vào khâu sản xuất, các bằng sáng chế này chỉ cho thấy hướng đi khả thi cho mẫu điện thoại này, chứ không phải thông tin nội bộ.

Bằng sáng chế đầu tiên vào đầu năm 2019 tiết lộ thiết kế cho mẫu iPhone gập là một màn hình có thể gấp lại được, bao gồm một bản phác thảo về một chiếc iPhone gập thành đôi, trông giống như hình chữ Z khi đóng lại.

Tuy nhiên, một chiếc Apple Z-Phone dường như là bất khả thi. Theo một nguồn tin rò rỉ hồi đầu năm nay từ Jon Prosser, iPhone Flip thực sự có thể sẽ được chế tạo từ hai màn hình riêng biệt, kết nối bằng một bản lề chứ không phải một màn hình có thể gập lại.

Một bằng sáng chế gần đây hơn được phát hiện vào tháng 10 cho thấy Apple hy vọng dùng vật liệu có thể tự động sửa chữa mọi vết xước hoặc vết lõm theo thời gian để tạo ra chiếc đoạn thoại nói trên, bằng cách sử dụng “nhiệt, ánh sáng, dòng điện tác động bên ngoài hoặc các tác nhân kích thích bên ngoài khác”.

Tương tự, một bằng sáng chế khác cũng trong tháng 10 tiết lộ táo khuyết đã chế tạo một '"lớp áo cứng cáp" bảo vệ cho mẫu điện thoại gập, vừa có thể ngăn hình thành các vết nứt, vừa có thể lấp đầy bất kỳ vết nứt nhỏ nào xuất hiện theo thời gian.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111