AT&T và Microsoft đơn giản hóa kết nối đám mây cho các thiết bị IoT trên toàn thế giới

AT&T và Microsoft đơn giản hóa kết nối đám mây cho các thiết bị IoT trên toàn thế giới

23-09-2020 Lượt xem: 1,037

AT&T và Microsoft đang hợp tác để cho phép các doanh nghiệp kết nối máy móc và thiết bị với môi trường đám mây an toàn của riêng họ thông qua thiết bị giám hộ do AT&T cung cấp với Azure Sphere. Theo đó, IoT (các thiết bị vật lý trên khắp thế giới hiện được kết nối với internet, thu thập và chia sẻ dữ liệu) sẽ được phép triển khai an toàn và dễ dàng một cách nhanh chóng trên toàn thế giới.

AT&T và Microsoft đơn giản hóa kết nối đám mây cho các thiết bị IoT trên toàn thế giới

AT&T và Microsoft đơn giản hóa kết nối đám mây cho các thiết bị IoT trên toàn thế giới

Hai tập đoàn lớn này đang nỗ lực hợp tác để cung cấp các giải pháp IoT tích hợp với Azure Sphere. Thiết bị giám hộ được hỗ trợ bởi AT&T này cùng với Azure Sphere sẽ giúp các doanh nghiệp chuyển đổi hoạt động của mình một cách nhanh chóng thông qua việc triển khai IoT quy mô lớn.

Giải pháp này kết hợp với cấu trúc bảo mật của Azure Sphere sẽ là một giải pháp bảo mật IoT toàn diện cho cả phần cứng, hệ điều hành, các dịch vụ đám mây cùng các dịch vụ Azure IoT và bảo mật đa lớp của mạng lõi  AT&T. SIM của AT&T sẽ cho phép kết nối tại hơn 200 quốc gia với hơn 500 nhà mạng và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ quản lý các hoạt động hằng ngày. Thiết bị giám hộ cũng dễ dàng lắp đặt và cung cấp các giải pháp đầu cuối để có thể kết nối máy móc, thiết bị với dịch vụ đám mây mà không cần đến internet công cộng.

Giải pháp này cung cấp khả năng kích hoạt nhanh chóng và an toàn, cho phép doanh nghiệp dễ dàng kết nối thiết bị với dịch vụ đám mây và Azure IoT Central. Từ đây, nhiều ngành công nghiệp có thể nhanh chóng triển khai các ứng dụng của IoT dựa trên các lợi ích bảo mật kết hợp của mạng di động AT&T với tính năng bảo mật cho thiết bị của Azure Sphere. 

Với giải pháp mới này, các nhà hàng, quán cafe, bệnh viện, nhà máy,... sẽ có thể cải tiến các thiết bị hiện có thành một thiết bị thông minh hơn bằng việc kích hoạt kỹ thuật số thông qua kết nối di động an toàn. Khách hàng có thể kết nối với các thiết bị và máy móc của họ với môi trường đám mây mà không cần kết nối với wifi thông qua kết nối mạng của bên thứ ba.

Phó Chủ tịch Microsoft Solution - Corey Sanders cho biết: “Sự hợp tác của chúng tôi với AT&T là một ví dụ điển hình về sự hội tụ của điện toán đám mây an toàn và công nghệ mạng giúp doanh nghiệp mở ra giá trị khách hàng mới và không ngừng đơn giản hóa mọi khía cạnh trong cuộc sống cũng như chuyên môn của chúng tôi”.

Về phía AT&T, Phó Chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc sản phẩm và nền tảng của cũng cho biết thêm: “AT&T và Microsoft có niềm tin rằng công nghệ nên phục vụ con người. Làm việc với Microsoft, chúng tôi có thể đưa ra giải pháp toàn cầu với khả năng bảo mật mạnh mẽ và thông tin dữ liệu chi tiết có thể giúp các doanh nghiệp ở nhiều ngành công nghiệp có thể đơn giản hóa hoạt động của mình, việc quản lý chi phí cũng trở nên dễ dàng hơn trong bất kỳ trường hợp nào”.

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111