Bản cập nhật mới của Google Maps cho phép tìm kiếm mọi thứ dễ dàng hơn

Bản cập nhật mới của Google Maps cho phép tìm kiếm mọi thứ dễ dàng hơn

02-12-2020 Lượt xem: 1,153

Google Maps gần như là cứu cánh cho bạn khi cần tìm đường về nhà nhanh nhất, mò mẫm đến một địa chỉ mới hay lang thang trên một khu phố xa lạ. Tuy nhiên, Google đang hy vọng Maps có thể làm được nhiều hơn thế. 

Có một tính năng mới đã xuất hiện trong Google Maps - đó là dữ liệu cộng đồng. Nó tương tự nguồn cấp tin tức trên Facebook hoặc Instagram, song, nó được thiết kế để cho bạn biết những gì đang xảy ra trong khu vực của bạn và thông tin do người dân địa phương đóng góp.

Nó bao gồm đề xuất về các địa điểm địa phương, những đánh giá từ hướng dẫn viên địa phương của Google và ảnh chụp các món ăn yêu thích. Nếu bạn theo dõi các doanh nghiệp địa phương trên Maps, giờ đây bạn sẽ nhận được thông tin cập nhật trực tiếp từ họ, chẳng hạn như các tùy chọn lấy và giao hàng mới.

Nguồn cấp dữ liệu cộng đồng nằm ở tab Explore của Google Maps và bạn có thể điều chỉnh theo sở thích. Nếu bạn đã theo dõi một vài nhà hàng chay, hoặc đánh dấu một số quán ăn yêu thích nào đó, Maps sẽ hiển thị nhiều đề xuất hơn.

Google thêm tính năng mới cho Maps.

Google thêm tính năng mới cho Maps.

Bạn có thể sử dụng tính năng mới không chỉ cho địa phương nơi bạn đang sống. Nếu đang tìm kiếm thứ gì đó mới mẻ, bạn có thể di chuyển khắp bản đồ và tìm thông tin được đóng góp cho hầu hết địa điểm trên thế giới.

Phần lớn thông tin này đã có sẵn trên Google Maps theo cách này hay cách khác, nhưng một số khía cạnh tỏ ra đặc biệt hữu ích trong những tháng gần đây - các doanh nghiệp có thể đăng thông tin cập nhật về giờ mở cửa mới hoặc cho khách hàng biết rằng họ đang chuyển dời hoạt động trực tuyến.

Thế nhưng điều này chỉ khả dụng nếu bạn tra cứu hồ sơ của doanh nghiệp cụ thể đó – giờ đây, hồ sơ có thể xuất hiện theo kiểu tất cả trong một vị trí và có thể được sắp xếp cụ thể cho bạn.

Trong một tuyên bố trên blog của mình, người phát ngôn của Google cho biết qua quá trình thử nghiệm tính năng mới ban đầu, "chúng tôi nhận thấy rằng bài đăng từ người bán được xem nhiều hơn hai lần so với thời điểm nguồn cấp dữ liệu chưa tồn tại".

Google đang triển khai tính năng mới nói trên cho các mẫu điện thoại thông minh chạy hệ điều hành iOS hoặc Android.

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111