Bản cập nhật Windows 10 mới đã có sẵn trên menu Start được nâng cấp

Bản cập nhật Windows 10 mới đã có sẵn trên menu Start được nâng cấp

21-10-2020 Lượt xem: 1,038

Hôm nay, Microsoft phát hành bản cập nhật Windows 10 tháng 10/2020 cho khoảng 1 triệu người dùng. Giống như năm ngoái, bản cập nhật Windows 10 thứ hai của năm 2020 này giống một gói dịch vụ hơn là bản phát hành chính thức. Tuy nhiên, “gã khổng lồ công nghệ” đã quan tâm đến việc chỉnh sửa, bao gồm một menu Start đã được làm mới, một vài thay đổi Alt Tab và gói Microsoft Edge mới được hỗ trợ bởi Chromium.

Tất nhiên, sự thay đổi lớn nhất về mặt ngoại hình là menu Start đã được nâng cấp. Thiết kế mới của Microsoft loại bỏ màu đồng nhất đằng sau các biểu tượng ứng dụng, thay vào đó, thêm nền trong suốt vào các ô. Kết quả cuối cùng là menu Start có chức năng giống bản cũ ra đời, nhưng việc quét để tìm ứng dụng đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Menu Start đã được làm mới.

Menu Start đã được làm mới.

Sự thay đổi thứ hai đáng kể của Microsoft là cách thức hoạt động của Alt Tab. Thông thường, bạn dùng Alt Tab để chuyển qua các ứng dụng desktop đang mở trong Windows, nhưng danh sách hiện tại lại bao gồm tất cả các tab đang mở trong Microsoft Edge. Tuy nhiên, Microsoft hiện cho phép người dùng Windows 10 quay trở lại trải nghiệm Alt-Tab cổ điển.

Sự bổ sung quan trọng cuối cùng liên quan tới việc chơi game PC. Microsoft chưa bao giờ dễ dàng cài đặt và kiểm soát tốc độ làm tươi màn hình trên Windows, dẫn đến việc nhiều người quên bật chế độ 144Hz hoặc cao hơn trên monitor. Giờ đây, bạn có thể chuyển sang tốc độ làm tươi cao hơn trực tiếp trong bảng điều khiển cài đặt Windows 10 (Settings > System > Display, Advanced display settings). Tốt hơn là hãy nhảy sang một giao diện kế thừa bị chôn vùi trong cài đặt hoặc phải kiểm soát điều này từ các ứng dụng của AMD hoặc Nvidia.

Những cải tiến khác của Microsoft dành cho Windows 10 bản 10/2020 này thậm chí còn nhỏ hơn. Các thông báo hiện đã chứa cả các biểu tượng ứng dụng ở trên cùng, giúp dễ quản lý và xác định hơn. Thanh tác vụ đã được cải tiến cho người dùng Windows 10 mới. Chế độ máy tính bảng không còn hiển thị thông báo nếu bạn đang sử dụng các loại laptop 2 trong 1.

Cài đặt tốc độ làm mới màn hình mới.

Cài đặt tốc độ làm tươi màn hình mới.

Mặc dù Bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2020 có sẵn hôm nay, nhưng vẫn có khả năng bạn chưa cài đặt được. Microsoft thường áp dụng cách tiếp cận dần dần đối với việc triển khai Windows của mình và cách tiếp cận này đang đến giữa đại dịch mà mọi người đang dựa vào máy tính xách tay và PC nhiều hơn trước.

Mặc dù Bản cập nhật Windows 10 tháng 10/ 2020 đã ra mắt từ hôm nay, nhưng có khả năng bạn vẫn chưa thể cài đặt được. Microsoft thường áp dụng cách tiếp cận từ từ đối với việc triển khai Windows. Cách tiếp cận này đến giữa thời điểm đại dịch hoành hành – nơi mọi người phải phụ thuộc vào laptop và PC nhiều hơn trước.

“Chúng tôi đang áp dụng phương pháp triển khai dựa trên người tìm kiếm được đo lường cho Bản cập nhật tháng 10/2020, đồng thời, đang điều chỉnh tính khả dụng trong những tuần tới để đảm bảo trải nghiệm tải xuống là đáng tin cậy. Vì thế, người dùng chưa thể ngay lập tức cài đặt bản cập nhật. Ngoài ra, một số thiết bị có thể gặp vấn đề về khả năng tương thích, do đó, chúng tôi sẽ không cung cấp bản cập nhật cho đến khi tin rằng bạn sẽ có trải nghiệm nâng cấp tốt nhất”, John Cable - người đứng đầu bộ phận Dịch vụ và Phân phối Windows của Microsoft giải thích.

Nếu thiết bị của bạn được hỗ trợ ngay lập tức, thì bạn có thể kiểm tra Bản cập nhật Windows 10 tháng 10. 2020 trong phần Cài đặt Windows Update (Settings > Update & Security > Windows Update). Nếu không, bản cập nhật mới nhất này sẽ xuất hiện trong vài tuần tới.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111