Bentley Systems mở rộng liên minh với Microsoft để tăng tốc các đổi mới kỹ thuật số cơ sở hạ tầng

Bentley Systems mở rộng liên minh với Microsoft để tăng tốc các đổi mới kỹ thuật số cơ sở hạ tầng

21-10-2020 Lượt xem: 1,035

Vừa qua, Microsoft và Bentley System đã công bố mở rộng liên minh chiến lược tập trung vào việc thúc đẩy cơ sở hạ tầng cho quy hoạch đô thị thành phố thông minh và xây dựng thông minh. Liên minh sẽ kết hợp Azure IoT Digital Twins và Azure Maps của Microsoft với nền tảng iTwins của Bentley Systems, cho phép các kỹ sư, kiến trúc sư, nhà thầu xây dựng và nhà quy hoạch thành phố làm việc trong một bộ đôi kỹ thuật số toàn diện ở quy mô của một thành phố, trao quyền ra quyết định tốt hơn, tối ưu hóa hiệu quả hoạt động, giảm chi phí và cải thiện sự cộng tác.

Các công ty sẽ cung cấp và mở rộng quy mô tiến bộ cho quy hoạch đô thị và thành phố thông minh

Các công ty sẽ cung cấp và mở rộng quy mô tiến bộ cho quy hoạch đô thị và thành phố thông minh

Microsoft và Bentley Systems, công ty hàng đầu trong lĩnh vực phần mềm kỹ thuật dành cho các chuyên gia thiết kế, xây dựng, vận hành và duy trì cơ sở hạ tầng quan trọng như mạng lưới đường bộ và được sắt, các công trình tiện ích công cộng sẽ hợp tác để phát triển các giải pháp thành phố thông minh mới. Các công ty sẽ khám phá cơ hội cho các cặp song sinh kỹ thuật số trong quy hoạch đô thị và sự tham gia của người dân ở các thành phố trên thế giới. Sự hợp tác sẽ cho phép cải thiện việc ra quyết định và tăng năng suất thông qua Microsoft Teams dành cho các kỹ sư cơ sở hạ tầng.

Greg Bentley, giám đốc điều hành của Bentley Systems cho biết: “Tại Bentley, chúng tôi tin rằng các cặp song sinh kỹ thuật số cơ sở hạ tầng có thể trao quyền cho các kỹ sư, nhà xây dựng và chủ sở hữu thiết kế, xây dựng và vận hành các tài sản cơ sở hạ tầng tiết kiệm chi phí hơn, linh hoạt hơn và bền vững hơn”.

Ông cũng nói thêm: “Với Azure là nền tảng cho các dịch vụ đám mây của chúng tôi, các dịch vụ của chúng tôi được mở rộng quy mô và khác biệt hơn nhờ sự tích hợp thêm các công nghệ của Microsoft. Chúng tôi rất vui mừng được mở rộng quan hệ đối tác của mình để mang lại những tiến bộ kỹ thuật số cho các tổ chức kỹ thuật cơ sở hạ tầng và rộng hơn là xã hội nói chung”.

Ngoài việc duy trì sự phát triển cơ sở hạ tầng ở các thành phố thông minh, dự án các cặp song sinh kỹ thuật số đang tạo điều kiện cho việc xây dựng công nghiệp. bentley Systems đã được Microsoft công nhận là người chiến thắng Giải thưởng Đối tác MSUS năm 2020 cho hạng mục công nghiệp - ô tô, trong đó, một nhà máy sản xuất ô tô sử dụng HoloLens 2 với phần mềm mô hình xây dựng SYNCHRO 4D của Bentley.

Tương tự, FC Barcelona, một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất ở châu Âu đang hợp tác với Bentley trong quá trình cải tạo sân vận động Camp Nou của Barcelona - sân vận động lớn nhất châu Âu hiện đang được xây dựng trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Dự án sẽ nâng cấp các đường phố trong khu vực lân cận và tăng sức chứa tại sân vận động để hồi sinh một sân vận động đã cũ và cũng là để câu lạc bộ cạnh tranh với các thành phố hàng đầu châu Âu khác.

“Bentley đã làm việc với FC Barcelona trong dự án Espai Barca trong hơn 3 năm giúp các kiến trúc sư, đội xây dựng và câu lạc bộ hoàn thành một thử thách phi thường là cung cấp một cuộc cải tạo lớn của sân vận động trong khi tiếp tục tổ chức các trận đấu”, William T. Mannarelli, giám đốc của Real Estate & Espai Barca cho biết. Ông cũng nói thêm, với phần mềm mô hình hóa xây dựng SYNCHRO 4D của Bentley chạy trên đám mây Azure, công ty có thể áp dụng các kỹ thuật tiên tiến để quản lý lịch trình phức tạp và chính xác cần thiết để giữ cho sân vận động luôn mở trong quá trình xây dựng.

Dự án của Bentley kết hợp với Microsoft Azure và Microsoft Teams đã trao quyền cho người dùng của Bentley để làm việc tại nhà một cách an toàn trong khi cộng tác hầu như trong các dự án ở bất kỳ đâu trên thế giới.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111