Các ứng dụng web tiến bộ của Google Chrome hiện có thể được gỡ cài đặt khỏi Microsoft Windows

Các ứng dụng web tiến bộ của Google Chrome hiện có thể được gỡ cài đặt khỏi Microsoft Windows

25-12-2020 Lượt xem: 1,877
4/5 (1,009 lượt)

Google là người ủng hộ cho ứng dụng web tiến bộ (PWA) và sử dụng nó trong tất cả ứng dụng dành cho máy tính để bàn của mình như Google Photos, Google Maps và Google Contacts trong một thời gian nhưng các kỹ sư của Microsoft tại Windows phối hợp với Google Chrome gần đây đã nỗ lực để thay đổi Chrome trong Windows và sửa đổi nó để nó có thể hoạt động giống như một ứng dụng gốc ở một khía cạnh là gỡ cài đặt ứng dụng.

PWA về cơ bản là khung Java Script hoạt động giống như một ứng dụng gốc và có biểu tượng có thể được thêm vào màn hình của bạn nhưng không giống như các ứng dụng gốc, nó không được kết hợp hoàn toàn với hệ điều hành nên bạn không thể gỡ cài đặt vì nó dựa trên trang web. Do đó, nó có thể được gọi là sự kết hợp giữa các ứng dụng và các trang web.

Các ứng dụng web tiến bộ của Google Chrome hiện có thể được gỡ cài đặt khỏi Microsoft Windows

Người dùng có thể dễ dàng gỡ các ứng dụng web tiến bộ khỏi Microsoft Windows

Gần đây, người dùng Windows 10 có thể được cung cấp tài nguyên để gỡ cài đặt PWA tương tự như cách họ gỡ cài đặt các ứng dụng gốc truyền thống trên máy tính để bàn thông qua bảng điều khiển (Control Panel) hoặc qua Settings. Tính năng này hiện đang bị ẩn và cũng không có sẵn cho người dùng nhưng nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, nó sẽ sớm được giới thiệu cho công chúng sử dụng trong thời gian ngắn.

Bổ sung tính năng mới như thế này không phải là một quyết định vội vàng của Microsoft và Google mà các kỹ sư phần mềm tại Microsoft đang làm việc này trong khoảng thời gian 1 năm. Tùy chọn gỡ cài đặt đã có sẵn trong Edge cách đây gần một năm và kể từ đó, các nhà phát triển Chromium đã cố gắng cài đặt một tính năng tương tự trong Chrome. Kế hoạch này đã được thực hiện trong năm vừa qua khi vào tháng 6/2019, Google đã làm rõ suy nghĩ của mình về việc cho phép PWA được cung cấp tùy chọn gỡ cài đặt thông qua Control Panel hoặc Setting giống như các ứng dụng gốc truyền thống bình thường và Microsoft đã cam kết thực hiện một dự án bổ sung “Uninstall Registry Entry” trong sổ đăng ký Windows nhưng bị trì hoãn khi Chromium Branch bị bỏ rơi, nơi nó đang được phát triển nhưng hiện đã được hồi sinh với Chrome 86.

Chúng ta có thể hy vọng trong thời gian không xa, tính năng này sẽ có sẵn cho người dùng. Khi tính năng ứng dụng được cài đặt thành công và đang chạy, việc gỡ cài đặt ứng dụng web tiến bộ PWA sẽ dễ dàng như gỡ cài đặt các ứng dụng truyền thống thông thường.

4/5 (1,009 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111