Cách chụp ảnh màn hình trên surface laptop 2

Cách chụp ảnh màn hình trên surface laptop 2

04-02-2020 Lượt xem: 386

Không khác nhiều với những chiếc laptop khác thì surface laptop cũng có bàn phím tương tự như các máy tính khác trên thị trường, tuy nhiên bạn vẫn chưa thể tìm ra cách chụp ảnh màn hình vì vậy dưới đây mình sẽ chỉ các bạn cách chụp màn hình trên surface laptop 2 nhé!

Bước 1:Chụp màn hình trên Surface Laptop 2 bằng bàn phím

- Không giống như những chiếc máy tính khác của surface, surface laptop luôn có bàn phím đi với máy, vì vậy bạn có thể chụp ảnh màn hình bằng cách sử dụng  phím PrtSn (Print Screen) chuyên dụng có sẵn trên bàn phím. 

1. Chụp toàn bộ màn hình và lưu trữ trong Windows Clipboard

2. Nhấn phím  PrtSn để chụp ảnh màn hình.

3. Dán vào các chương trình ưa thích của bạn như Paint hoặc Word.

chụp cửa sổ đang hoạt động và lưu trữ trong Windows Clipboard.

1. Nhấn  phím Alt +  PrtSn để chụp ảnh màn hình của cửa sổ đang hoạt động.

2. Dán vào các chương trình ưa thích của bạn như Paint hoặc Word.

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng OneDrive, bạn cũng có thể bật tùy chọn để tự động lưu tất cả các ảnh chụp màn hình đã chụp vào  Onedrive. Nó sẽ được lưu trong  thư mục OneDrive \ Pictures \ Ảnh chụp màn hình . 

Bạn có thể kích hoạt tùy chọn lưu ảnh chụp màn hình tự động:

1. Trên thanh tác vụ, bấm vào  biểu tượng OneDrive >  Khác  >  Cài đặt .

2. Đi tới  Tự động lưu và bật  Tự động lưu ảnh chụp màn hình tôi chụp vào OneDrive .

Bước 2: chụp ảnh màn hình trên Surface Laptop 2 bằng Surface Pen

Hiện hay surface pen đã được phát triển và sử dụng được nhiều chức năng hơn trên win 10. trong bản cập nhập mới nhất của win 10 có một tính năng mới gọi là  Snip & Sketch, chức năng này giúp bạn không cần qua nhiều thao tác để chụp ảnh màn hình.

1. Nhấp đúp vào nút tẩy trên đầu Surface Pen của bạn.

2. Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa, cắt và lưu ảnh chụp màn hình bằng cách nhấp vào nút Save Save dưới dạng trên góc trên bên phải màn hình.

Bước 3: chụp màn hình trên Surface Laptop 2 với Snip & Sketch Tool

Trong các bản cập nhập của win 10 gần đây đây thì Microsoft đã giới thiệu một công cụ hiện đại mới có tên  Snip & Sketch cho phép bạn nhanh chóng chụp ảnh màn hình, để chụp ảnh bằng công cụ này bạn cần phải làm những bước như sau.

1. Mở   menu và nhập vào  Snip & Sketch, hoặc bạn có thể nhập trực tiếp vào hộp văn bản Cortana. Bạn cũng có thể mở công cụ này bằng cách mở menu và định vị  ứng dụng Snip & Sketch .

2. Khi công cụ khởi chạy, bấm Mới  và bấm Snip ngay.

3. Chọn một khu vực bạn muốn chụp.

4. Hình ảnh được chụp sẽ xuất hiện trong cửa sổ Snip & Sketch mới. Tại thời điểm này, bạn có thể chú thích, vẽ hoặc tô sáng bất cứ thứ gì bạn muốn trên ảnh chụp màn hình.

5. Nhấp vào  biểu tượng Lưu để lưu ảnh chụp màn hình vào một tệp. Hoặc nhấp vào  Sao chép biểu tượng để sao chép ảnh chụp màn hình vào khay nhớ tạm của Windows để bạn có thể dán nó vào nơi khác.

Bước 4: chụp ảnh màn hình trên Surface Laptop 2 với Phím tắt

Có một cách khác nhanh hơn để kích hoạt công cụ Snip & Sketch bằng cách sử dụng các phím tắt Windows 10. Dưới đây mình sẽ chỉ các bạn cách chụp màn hình nhanh. 

  1. Trên bàn phím của bạn, nhấn và giữ  phím Windows &  phím Shift , sau đó nhấn và nhả  phím S.
  2. Nó sẽ khởi chạy công cụ Snip & Sketch với chế độ cắt màn hình, do đó bạn có thể chọn và chụp bất kỳ khu vực nào bạn muốn ngay lập tức.
  3. Bây giờ bạn có thể chú thích, vẽ hoặc tô sáng ảnh chụp màn hình trong công cụ.
  4. Nhấp vào  biểu tượng Lưu để lưu ảnh chụp màn hình vào một tệp. Hoặc nhấp vào  Sao chép biểu tượng để sao chép ảnh chụp màn hình vào bảng tạm của Windows để bạn có thể dán nó vào nơi khác

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111