Cách chụp ảnh màn hình trên Windows 11 trong nháy mắt

Cách chụp ảnh màn hình trên Windows 11 trong nháy mắt

13-10-2021 Lượt xem: 4,570
4/5 (1,021 lượt)

Microsoft đã làm mọi thứ trở nên dễ dàng hơn với Windows 11. Giờ đây, bạn có thể chụp lại hình ảnh màn hình của mình vào khay nhớ tạm của mình bằng cách nhấn phím Print Screen hay một vài thao tác đơn giản và tiện lợi.

Chụp ảnh màn hình bằng phím tắt

Phím Print Screen: Sao chép toàn bộ màn hình vào khay nhớ tạm

Đây là phương pháp đơn giản và nhanh nhất để chụp ảnh màn hình. Print Screen sao chép mọi thứ hiển thị trên màn hình Windows 11 của bạn vào Clipboard. Bạn có thể sao chép hình ảnh vào bất kỳ ứng dụng nào của Microsoft, bao gồm Paint và Microsoft 365 hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác cho phép bạn dán ảnh chụp màn hình của mình.

Nếu bạn có thiết lập nhiều màn hình, Print Screen sẽ sao chép nội dung từ tất cả các màn hình của bạn dưới dạng một hình ảnh duy nhất.

Tổ hợp phím Windows + Print Screen: Lưu ảnh chụp màn hình dưới dạng tệp

Lệnh này là phần tiếp theo của Print Screen cho phép bạn chụp ảnh toàn bộ màn hình và tự động lưu ảnh chụp màn hình dưới dạng tệp vào thư mục Picture > Screenshots.

Cách chụp ảnh màn hình trên Windows 11 trong nháy mắt

Tổ hợp phím Alt + Print Screen: Sao chép cửa sổ đang hoạt động vào khay nhớ tạm

Đây là một phím tắt khác dựa trên Print Screen. Lối tắt này với nội dung sao chép khi nó xuất hiện trong cửa sổ đang hoạt động trên màn hình của bạn.

Tổ hợp phím Windows + Shift + S: Sao chép một phần cụ thể của màn hình Windows 11 vào khay nhớ tạm

Phím tắt này sẽ mở khóa công cụ Vista trên Windows và Snipping là công cụ đầu tiên xuất hiện trong Windows Vista vào năm 2002 như một công cụ Power Toys.

Chụp ảnh màn hình một phần cụ thể trên màn hình với Snipping Tool

Nếu bạn muốn chụp một phần cụ thể của màn hình nền Windows 11 thì công cụ Snipping Tool là một sự lựa chọn phù hợp.

Cách chụp ảnh màn hình trên Windows 11 trong nháy mắt

Bấm tổ hợp phím Windows + Shift + S để mở công cụ chụp ảnh màn hình Snipping Tool rồi chọn 1 trong 4 tùy chọn hiển thị ra:

  • Rectangular Snip: Kéo và chọn một phần hình chữ nhật của màn hình làm ảnh chụp màn hình

  • Freeform Snip: Chọn một hình dạng tùy chỉnh làm ảnh chụp màn hình. Khu vực xung quanh hình dạng tùy chỉnh sẽ có màu đen khi bạn dán nó

  • Windows Snip: Chọn một cửa sổ và chỉ chụp cửa sổ đang hoạt động

  • Full-Screen Snip: Chụp ảnh toàn bộ màn hình của bạn.

Cách chụp ảnh màn hình trên Windows 11 trong nháy mắt

Sau khi hoàn tất chụp ảnh màn hình bằng Snipping Tool, bạn sẽ nhập được thông báo hình ảnh được sao chép nội dung vào khay nhớ tạm. Lúc này, bạn cần dán nội dung vào một chương trình chỉnh sửa ảnh như Paint trước khi lưu nội dung.

Với Snipping Tool đang khởi chạy, bạn không chỉ có thể sao chép nội dung vào khay nhớ tạm mà còn chỉnh sửa và chú thích nội dung bằng thanh công cụ Snipping Tool ở trên cùng. Đặc biệt, trên Windows 11, bạn có thể chụp nội dung trên màn hình của mình với thời gian trễ bằng cách đặt nội dung chụp trong các khoảng thời gian 3, 5 và 10 giây.

Cách chụp ảnh màn hình trên Windows 11 trong nháy mắt

Sau khi cài đặt thời gian chụp, nhấp chọn New và ảnh chụp màn hình sẽ được chụp sau khoảng thời gian được chỉ định rồi nhấp vào biểu tượng đĩa mềm ở phía trên bên phải của thanh công cụ để lưu ảnh chụp màn hình. Điều này vô cùng hữu ích khi bạn muốn chụp một menu đang mở.

Cách chụp ảnh màn hình trên Windows 11 trong nháy mắt

Mở Snipping Tool tự động bằng phím Print Screen

Windows 11 bao gồm nhiều cách tiện dụng để bạn có thể khởi chạy Snipping Tool bằng cách chỉ nhấn phím Print Screen thay vì sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + Shift + S. Để kích hoạt chế độ này, bạn có thể thực hiện các bước:

  • Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + I để mở Settings

  • Bước 2: Chọn Accessibility > Keyboard

  • Bước 3: Bật nút gạt bên cạnh mục “Use Print screen button to open screen snipping” để hoàn tất.

Cách chụp ảnh màn hình trên Windows 11 trong nháy mắt

Chụp ảnh màn hình bằng Xbox Game Bar

Bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình hoặc quay video bằng Xbox Game Bar ở định dạng PNG hoặc ghi lại video màn hình ở định dạng MP4 theo cách sau:

  • Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + G

  • Bước 2: Chuyển đến menu Widget và chọn Capture widget

  • Bước 3: Sử dụng nút biểu tượng máy ảnh để chụp ảnh màn hình và nút ghi để quay video. Sau khi hoàn tất, ảnh chụp và video ghi lại màn hình sẽ được tự động vào vị trí C: \ Users \ [tên người dùng] \ Videos \ Captures trên thiết bị.

4/5 (1,021 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111