Cách gỡ cài đặt ứng dụng trên máy tính Surface chạy Windows 10

Cách gỡ cài đặt ứng dụng trên máy tính Surface chạy Windows 10

02-12-2020 Lượt xem: 1,307

Vì lý do nào đó mà bạn muốn gỡ các cài đặt ứng dụng hoặc chương trình khỏi chiếc máy tính Surface chạy Windows 10 của mình. Có thể là bạn đang cố gắng giải phóng dung lượng hoặc không còn muốn sử dụng ứng dụng này nữa, cũng có thể nó là chương trình đi kèm với máy tính của bạn và bạn không thực sự cần nó.

Trên thực tế, có một số cách gỡ cài đặt khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng bạn đang cố gắng gỡ bỏ. Bạn có thể tham khảo và thử các phương pháp dưới đây:

Gỡ cài đặt ứng dụng khỏi menu Start

Bạn có thể dễ dàng cài đặt các ứng dụng đơn giản như nhiều ứng dụng được tải xuống từ Microsoft Store ở menu Start. Đối với các chương trình và ứng dụng lớn hơn có thể lưu cài đặt trong Windows Registry và các nơi khác xung quanh hệ thống của bạn để gỡ hẳn cài đặt. Sở dĩ, Windows có thể lưu trữ các bit ứng dụng của bạn trong khác phần khác nhau của hệ thống, điều quan trọng là phải gỡ cài đặt ứng dụng đúng cách thay vì chỉ xóa chúng.

 • Bước 1: Vào menu Start bằng phím Windows trên bàn phím hoặc biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái màn hình

 • Bước 2: Tìm ứng dụng và nhấp chuột phải để hiển thị menu tùy chọn rồi chọn Uninstall

Bạn có thể gỡ cài đặt một số ứng dụng trực tiếp từ menu Start

Nếu thấy nút Uninstall cùng với thông báo This app and its related info will be uninstalled trong cửa sổ bật lên thì bạn chỉ cần nhấn nút là xong.

Nếu ứng dụng phức tạp hơn, bạn sẽ được đưa đến trang “Uninstall or change a program” trong bảng điều khiển Control Panel.

Gỡ cài đặt ứng dụng bằng Control Panel

Nếu muốn, bạn cũng có thể truy cập trang gỡ cài đặt ứng dụng bằng Control Panel bằng cách:

 • Bước 1: Truy cập vào thanh tìm kiếm rồi tìm kiếm Control Panel và nhấp vào Uninstall a Program trong tiêu đề phụ Programs

 • Bước 2: Cuộn xuống và tìm chương trình bạn muốn xóa. Nếu không tìm thấy, bạn có thể phải gỡ cài đặt chúng thông qua cài đặt

 • Bước 3: Nhấn chuột phải vào chương trình cần gỡ rồi chọn Uninstall hoặc Uninstall/Change ở đầu trang hoặc chỉ cần nhấn đúp vào chương trình đó

 • Bước 4: Thực hiện các bước tiếp theo theo hướng dẫn. Tùy thuộc vào từng chương trình bạn muốn gỡ mà có trường hợp ứng dụng sẽ bị xóa và bạn không phải làm gì khác, có trường hợp bạn sẽ nhận được cửa sổ yêu cầu xác nhận.

 • Bước 5: Nhấp vào Finish sau khi thực hiện các bước để hoàn tất quá trình gỡ ứng dụng

Đáng dấu vào ứng dụng rồi nhấp vào Uninstall

Gỡ cài đặt ứng dụng bằng cài đặt

Đây là phương pháp đơn giản để gỡ cài đặt chương trình ứng dụng. Bạn chỉ cần sử dụng phần Apps & features trong cài đặt Windows 10 của mình theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở menu Start > chọn Settings

 • Bước 2: Mở Apps rồi điều hướng đến mục Apps & features ở thanh bên trái

 • Bước 3: Cuộn xuống để tìm ứng dụng muốn gỡ cài đặt và nhấp vào nó để mở rộng

 • Bước 4: Nhấp vào nút Uninstall (Nếu nút chuyển sang màu xám nhạt thì có nghĩa là bạn không thể gỡ cài đặt nó qua giao diện Windows 10 thông thường)

 • Bước 5: Cửa sổ bật lên và nhấp vào nút Uninstall để hoàn tất quá trình

Bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên khác yêu cầu xác nhận rằng bạn muốn gỡ cài đặt ứng dụng

Hy vọng với những mẹo đơn giản mà Vương Khang giới thiệu trên đây, bạn có thể dễ dàng gỡ cài đặt ứng dụng hay các chương trình chiếm nhiều dung lượng và không cần thiết.

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111