Cách gửi tin nhắn văn bản từ máy tính thay vì dùng điện thoại

Cách gửi tin nhắn văn bản từ máy tính thay vì dùng điện thoại

20-10-2020 Lượt xem: 1,228

Nếu bạn đang làm việc trên máy tính và bất ngờ nhận được một tin nhắn văn bản trên điện thoại, sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể hồi đáp mà không cần chạm vào điện thoại. Bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó, nhờ vào những ứng dụng và dịch vụ hay ho dưới đây.

Gửi tin nhắn qua Your Phone trên Windows 10

Phương pháp này chủ yếu dành cho người dùng PC Windows 10 và điện thoại Android. Nó dựa trên ứng dụng Your Phone tích hợp của Microsoft, được giới thiệu trong Bản cập nhật tháng 4/2018 và ứng dụng Your Phone Companion dành cho Android.

Giao diện Your Phone.

Giao diện Your Phone.

Sự kết hợp ấy cho phép người dùng gửi và nhận văn bản trong Windows 10, nhận thông báo của Android trong Trung tâm hành động (Action Center) và truy cập ảnh được lưu trữ trên điện thoại. Ứng dụng Your Phone cũng hỗ trợ iPhone, nhưng bị giới hạn ở việc chuyển tiếp các trang web từ Microsoft Edge cho iOS. Những gì hỗ trợ cho iPhone không bao gồm tính năng nhắn tin văn bản, thông báo và quyền truy cập ảnh.

Phương pháp này yêu cầu bạn đáp ứng hai điều kiện:

-        Android 7.0 Nougat hoặc mới hơn

-        Windows bản cập nhật tháng 4/2018 hoặc mới hơn

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấp chuột vào nút Start để xác định vị trí và khởi chạy ứng dụng Your Phone

Bước 2: Ứng dụng sẽ xuất hiện trên màn hình. Chọn Android, sau đó nhấp chuột vào Continue.

Bước 3: Chuyển sang điện thoại Android và cài đặt ứng dụng Your Phone Companion app từ Google Play.

Trên một số loại điện thoại Samsung nhất định, hãy nhấn vào Link to Windows và đăng nhập vào Tài khoản Microsoft. PC Windows 10 sẽ xuất hiện nếu liên kết thành công.

Chọn Allow.

Chọn Allow.

Bước 4: Làm theo những chỉ dẫn trên điện thoại Android: Đăng nhập bằng cùng một tài khoản Microsoft được dùng trên PC Windows 10, kích hoạt quyền truy cập... Khi hoàn tất, nhấn vào link My PC is Ready.

Bước 5: Nhấp chuột vào nút Allo trên màn hình tiếp theo để kích hoạt kết nối giữa điện thoại và PC.

Bước 6: Nhấp chuột vào Done trên màn hình tiếp theo

Bước 7: Trên Windows PC , điện thoại Android sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên trái của ứng dụng. Nhấp vào nút Get Started, sau đó là nút Set Up trên màn hình tiếp theo.

Bước 8: Xác nhận ghép nối Bluetooth trên cả hai thiết bị

Khi hai thiết bị đã được ghép nối, nhấn vào biểu tượng Messages ở bên trái để gửi và nhận tin nhắn trong Windows 10 bằng điện thoại Android. Phương pháp này sẽ không hoạt động nếu bạn sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba làm nền tảng nhắn tin văn bản chính. Lưu ý rằng người dùng cũng có thể lấy ảnh từ điện thoại, gọi điện và nhận thông báo.

Gửi tin nhắn văn bản từ iMessage

Phương pháp này thường yêu cầu một thiết bị Apple có kết nối di động. Tuy nhiên, vì nó cũng dựa trên định dạng iMessage của Apple, người dùng có thể bỏ qua kết nối di động khi nhắn tin cho một thiết bị Apple khác.

iPhone hỗ trợ hai loại tin nhắn. Người dùng có thể gửi iMessages qua internet thông qua WiFi hoặc dữ liệu di động, được đánh dấu bằng bong bóng màu xanh lam và chỉ nhận được trên các thiết bị của Apple. iPhone cũng gửi tin nhắn SMS và MMS tiêu chuẩn qua gói đăng ký cung cấp dịch vụ không dây thông thường, được các thiết bị không phải của Apple nhận và được đánh dấu bằng các bong bóng màu xanh lá cây.

Đây là một điểm khác biệt quan trọng, vì chủ sở hữu thiết bị Apple không có kết nối di động hoặc số điện thoại được liên kết vẫn có thể gửi tin nhắn cho chủ sở hữu thiết bị Apple khác. Tất cả những gì họ cần là một ID Apple.

Tuy nhiên, để nhắn tin cho tất cả các liên hệ có và không có thiết bị Apple, người dùng cần sở hữu thiết bị Apple có gói di động. Ở đây, Vương Khang giả sử người dùng có iPhone, mặc dù iPad có thẻ SIM và gói di động tương thích cũng hoạt động được.

Nhập mã code hiển thị trên Mac.

Bước 1: Hãy chắc chắn là iPhone của bạn được đăng nhập bằng Apple ID của chính bạn

Bước 2: Mở ứng dụng Settings và kéo xuống để chọn Messages

Bước 3: Bật iMessage sang chế độ on trên màn hình tiếp theo để kích hoạt dịch vụ

Bước 4: Nhấn vào Send & Receive, rồi xác minh số điện thoại và tài khoản email có thể liên kết với việc gửi và nhận iMessage. Đồng thời, chọn một số điện thoại/địa chỉ email có thể bắt đầu cuộc trò chuyện mới.

Bước 5: Trên toàn bộ các thiết bị iOS và iPadOS khác, lặp lại các bước trên. Hãy đảm bảo là chúng luôn được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi.

Bước 6: Trên Mac, mở ứng dụng Messages. Nhấp chuột vào Messages trên thanh menu, sau đó là Preferences trên menu thả xuống. Khi cửa sổ bật lên xuất hiện, nhấp chuột vào tab iMessage và đăng ký bằng cùng một Apple ID.

Bước 7: Di chuyển trở lại iPhone và quay lại Messages trong ứng dụng Settings. Ở đó, hãy nhấn Text Message Forwarding (Chuyển tiếp tin nhắn văn bản). Phần này liên quan đến nhắn tin SMS và MMS.

Bước 8: Chuyển sang công tắc ngay bên phải của thiết bị Apple mà bạn muốn gửi và nhận tin nhắn SMS và MMS.

Mỗi khi thiết bị được bật, bạn phải nhập mã xác nhận gồm sáu chữ số được hiển thị trên iPhone. Việc này giúp xác nhận rằng bạn muốn gửi và nhận tin nhắn SMS và MMS trên thiết bị Apple của mình. Bạn có thể cần hoặc không cần nhập mã xác nhận, tùy thuộc vào thiết lập.

Để gửi một tin nhắn trên bất kỳ thiết bị Apple nào, hãy nhấp chuột hoặc nhấn vào biểu tượng Pencil (bút chì) nằm trên danh sách liên hệ. Sau đó, nhập (những) người nhận mong muốn của bạn và soạn tin nhắn như bình thường.

Hãy nhớ rằng giới hạn tin nhắn văn bản tiêu chuẩn là 160 ký tự vẫn được áp dụng ngay cả khi sử dụng iMessages. Văn bản dài hơn 160 ký tự có thể sẽ được tính thành hai cho mục đích thanh toán hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào độ dài của nó.

Đồng thời, lưu ý là iMessages miễn phí khi các thiết bị kết nối với Wi-Fi. Mặt khác, chúng được tính vào phân bổ dữ liệu hàng tháng của bạn khi sử dụng 4G hoặc 5G, vì vậy hãy đảm bảo duy trì kết nối với mạng không dây cục bộ khi có thể. Tin nhắn SMS và MMS chuẩn được gửi qua nhà cung cấp dịch vụ di động không dây của bạn.

Gửi tin nhắn văn bản qua Android Messages (Android và PC)

Phương pháp này chỉ phù hợp với những ai dùng điện thoại Android, nhưng không kén loại máy tính mà người dùng đang sử dụng. Bạn chỉ cần có một trình duyệt và ứng dụng Android Messages.

Android Messages cho phép chủ sở hữu điện thoại thông minh Android gõ văn bản trực tiếp từ một giao diện web, bất kể bạn đang sử dụng thiết bị gì. Nó hoạt động trên máy tính để bàn, laptop hoặc thậm chí là các thiết bị của Apple. Bạn phải cài đặt Android Messages là ứng dụng mặc định trên điện thoại trước khi tiến hành các bước sau.

Bước 1: Đến trang chủ Android Messages homepage

Bước 2: Mở ứng dụng Android Messages  trên điện thoại của bạn

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng menu dấu 3 chấm và chọn Messages for Web

Bước 4: Nhấn vào nút QR Code Scanner màu xanh và dùng điện thoại của bạn để quét mã QR từ trang Android Messages homepage. Thao tác này này sẽ kết nối thiết bị với trình duyệt của bạn, bạn sẽ nhìn thấy các tin nhắn và liên hệ xuất hiện trên các thiết bị khác một khi chúng được đồng bộ hóa.

Bước 5: Dùng giao diện web để trò chuyện với bạn bè và gia đình như những gì bạn từng làm trên điện thoại Android

Quét mã QR.

Quét mã QR.

May mắn là, bạn không cần phải quét lại mã QR mọi lúc. Bạn có thể giữ đồng bộ hóa giữa các thiết bị. Để làm được điều này, hãy chọn Yes khi giao diện web hỏi rằng bạn có muốn nó ghi nhớ máy tính của bạn hay không.

Gửi tin nhắn văn bản qua email

Cuối cùng, bạn có thể dùng ứng dụng email trên điện thoại để gửi tin nhắn SMS. Thậm chí, nếu đang không có trong tay chiếc điện thoại của chính mình, bạn vẫn có thể gửi và nhận tin nhắn nhờ phương pháp này. Yêu cầu duy nhất là bạn phải biết rõ người nhận dự định của  mình sử dụng nhà cung cấp dịch vụ nào

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111