Cách kết nối máy tính với tivi nhanh nhất

Cách kết nối máy tính với tivi nhanh nhất

04-03-2021 Lượt xem: 3,775
4.1/5 (1,003 lượt)

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán hoặc quá khó chịu với màn hình nhỏ bé của chiếc máy tính trong quá trình làm việc, giải trí, có lẽ bạn nên thử sử dụng chuyển sang màn hình lớn hơn trên chiếc tivi trong nhà mình bằng cách kết nối máy tính với tivi.

Cách kết nối máy tính với tivi bằng dây kết nối

Với những sợi dây cáp đa năng, bạn có thể kết nối máy tính với tivi của mình một cách nhanh chóng. Cách này đặc biệt phù hợp với những người “mù công nghệ” bởi bạn sẽ không cần phải thực hiện những thao tác quá phức tạp trên thiết bị.

Cách kết nối máy tính với tivi nhanh nhất

Kết nối máy tính với tivi bằng cổng kết nối VGA

VGA là kết nối đầu ra video, là tiêu chuẩn hiển thị trên máy tính. Nếu tivi của bạn được trang bị đầu vào VGA, bạ có thể kết nối trực tiếp máy tính với tivi bằng cáp VGA. Tuy nhiên, VGA chỉ hỗ trợ dữ liệu video chứ không hỗ trợ dữ liệu âm thanh nên bạn sẽ cần cáp âm thanh nếu muốn truyền âm thanh từ máy tính sang tivi.

 • Bước 1: Cắm hai đầu dây cáp VGA vào cổng VGA trên laptop và tivi

 • Bước 2: Tiếp tục kết nối tivi với laptop bằng dây cáp âm thanh

 • Bước 3: Bật 2 thiết bị lên, sử dụng điều khiển chọn nguồn vào của tivi là PC/RGB

 • Bước 4: Bấm tổ hợp phím Windows + P > chọn Duplicate để hoàn tất kết nối.

Cách kết nối máy tính với tivi nhanh nhất

Kết nối máy tính với tivi bằng cổng USB

Bạn chỉ cần chuẩn bị một dây USB và thực hiện những bước đơn giản sau là có thể kết nối máy tính với chiếc tivi của mình một cách nhanh chóng.

 • Bước 1: Cắm hai đầu của dây cáp USB vào 2 cổng USB tương ứng trên thiết bị máy tính và tivi

 • Bước 2: Bật cả máy tính và tivi lên, dùng điều khiển chọn nguồn vào của tivi tương ứng với cổng USB là được.

Kết nối máy tính với tivi bằng cổng HDMI

Đây là cách kết nối máy tính với tivi đơn giản nhất bởi bạn chỉ cần chuẩn bị một dây kết nối từ máy tính đến đầu vào HDMI trên tivi là đã có thể bắt đầu thực hiện được.

 • Bước 1: Cắm nhẹ 1 đầu của cáp HDMI với cổng HDMI trên máy tính và 1 đầu còn lại cắm vào cổng HDMI trên tivi

 • Bước 2: Mở tivi lên và dùng điều khiển bấm vào nút nguồn để hiện ra bảng Inputs

 • Bước 3: Chọn dòng lệnh HDMI và chờ đợi tự động kết nối rồi mở các file đa phương tiện trên máy tính để hiển thị trên tivi là được.

Cách kết nối máy tính với tivi nhanh nhất

Lưu ý: Nếu không thấy tín hiệu nhận cáp sau khoảng 15 giây, bạn hãy bấm tổ hợp phím Windows + P trên máy tính > chọn Duplicate để ghép nối.

Cách kết nối máy tính với tivi không dùng dây kết nối

Với những cách kết nối máy tính với tivi này, bạn sẽ không cần phải sử dụng những dây kết nối vướng víu, tiết kiệm không gian.

Kết nối máy tính với tivi bằng Wi-Fi Direct

Bạn có thể kết nối trực tiếp tivi với thiết bị máy tính của mình qua Wi-Fi Direct để phát các nội dung đa phương tiện trên tivi. Tính năng này yêu cầu tivi và máy tính xách tay của bạn có thể yêu cầu cập nhật phần mềm hệ thống mới nhất để kích hoạt.

 • Bước 1: Khởi chạy chế độ Wifi Direct trên tivi bằng cách bấm nút MENU trên điều khiển > Application > Wi-Fi Direct Mode

 • Bước 2: Trên máy tính mở Menu Start, chọn Control Panel > Network and Internet > Connect to a network > chọn tên thiết bị tivi

 • Bước 3: Bấm nút OPTIONS trên điều khiển > Manual > Other Methods để kiểm tra thông tin khóa SSID và WPA trên TV

 • Bước 4: Chọn Connect > nhập khóa WPA được hiển thị trên tivi và Security key > chọn OK

Kết nối máy tính với tivi bằng chuẩn Wifi Display

Đây là chuẩn kết nối không dây do Intel phát triển, nó có khả năng truyền tải hình ảnh và âm thanh với tốc độ truyền tải rất tốt. Cách kết nối máy tính với tivi này dành cho các thiết bị máy tính hệ điều hành Windows 7 trở lên, sử dụng chip Intel Core thế hệ thứ 2 trở lên, đặc biệt là sử dụng card Wifi Intel và thiết bị tivi có thể kết nối mạng.

 • Bước 1: Bật tính năng Wifi Display trên tivi tại trang chủ hoặc phần cài đặt của thiết bị

 • Bước 2: Bật tính năng Wifi Display trên máy tính bằng cách mở Menu Start > Settings > Devices > Project > Add a Wireless Display > chọn tên tivi bạn muốn kết nối > nhập mật mã nếu được yêu cầu để hoàn tất.

Với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10, trước tiên bạn phải đảm bảo hai thiết bị kết nối chung 1 mạng Wifi rồi bật tính năng Wifi Display bằng cách: Mở Menu Start > Settings > Devices > Add Bluetooth or other device > Wireless display or dock > chọn tên thiết bị tivi muốn kết nối là xong.

Kết nối máy tính với tivi bằng DLNA

DLNA là tên viết tắt của giải pháp chia sẻ nội mạng Digital Living Network Alliance. Nó cho phép người dùng có thể chia sẻ hình ảnh chất lượng cao giữa điện thoại với tivi. Các thiết bị có hỗ trợ DLNA muốn sử dụng cần phải kết nối cùng một mạng Internet.

 • Bước 1: Mở Windows Media Player trên máy tính > chọn Turn on media streaming để bật tính năng chia sẻ

 • Bước 2: Chọn Pictures > kích chuột phải vào hình ảnh muốn chuyển sang tivi > chọn Cast to Device > chọn tivi muốn kết nối trong danh sách hiển thị ra

 • Bước 3: Nhấn Cho phép trên màn hình tivi để đồng ý kết nối và chuyển hình ảnh lên tivi.

Cách kết nối máy tính với tivi nhanh nhất

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Vương Khang, bạn đã có thể bỏ túi cho mình một vài cách kết nối máy tính với tivi hiệu quả và phù hợp cho mình. Chúc các bạn thực hiện thành công!

4.1/5 (1,003 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111