Cách thay đổi trình duyệt mặc định của bạn trong Windows 11

Cách thay đổi trình duyệt mặc định của bạn trong Windows 11

11-10-2021 Lượt xem: 2,868
4/5 (1,008 lượt)

Nếu đã cập nhật PC của mình từ Windows 10 lên Windows 11, khi nhấp vào liên kết cho một trang web, tài liệu PDF hay nhiều loại tệp khác, bạn sẽ được tự động chuyển đến trình duyệt Edge của Microsoft. Trong phiên bản Windows mới của mình, Microsoft dường như đã tích cực đẩy các ứng các ứng dụng của mình lên cài đặt mặc định trước khi nâng cấp và Edge cũng vậy, trình duyệt đột nhiên trở thành trình duyệt mặc định trên thiết bị Windows 11 của bạn.

Thông thường, lần đầu tiên bạn truy cập vào một trình duyệt khác không phải là Edge - chẳng hạn như Google Chrome - trình duyệt không phải Edge sẽ hỏi bạn có muốn đặt nó làm trình duyệt mặc định hay không. Tuy nhiên, quá trình thay đổi mặc định của bạn trong Windows 11 đã trở nên phức tạp hơn so với trong Windows 10. Vì vậy, bạn có thể không nhận được yêu cầu hữu ích đó - hoặc nếu bạn làm vậy, nó có thể đưa bạn đến một trang phức tạp có tiêu đề “App > Default apps”.

Cách thay đổi trình duyệt mặc định của bạn trong Windows 11

Nếu bạn không muốn sử dụng Edge trở thành trình duyệt mặc định của mình và muốn thay thế bằng trình duyệt ưa thích khác, bạn có thể thực hiện chuyển đổi chúng bằng cách:

  • Bước 1: Chọn Settings > Apps > Default apps

  • Bước 2: Trong “Set defaults for applications”, hãy cuộn xuống nơi trình duyệt ưa thích của bạn được liệt kê hoặc nhập tên vào trường “Search apps” > Bấm vào ứng dụng

Cách thay đổi trình duyệt mặc định của bạn trong Windows 11

Chuyển đổi trình duyệt có nghĩa là liên kết từng loại tệp với trình duyệt mới của bạn.

  • Bước 3: Bạn sẽ thấy danh sách các tệp liên quan đến trình duyệt và bên dưới mỗi tên tệp là ứng dụng mà nó hiện được liên kết. Trong Windows 11, bạn không thể thay đổi trình duyệt mặc định của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột - bạn phải thay đổi trình duyệt được chỉ định cho mọi loại tệp cụ thể

  • Bước 4: Tìm các loại tệp được gán cho Edge, chẳng hạn như .HTM, .HTML, HTTP, HTTPS và có thể là .PDF (trừ khi bạn có trình đọc PDF mà bạn thích) rồi nhấp vào những cái bạn muốn thay đổi

Cách thay đổi trình duyệt mặc định của bạn trong Windows 11

Khi bạn lần đầu tiên nhấp vào một loại tệp, Windows có thể cố gắng ngăn cản bất kỳ thay đổi nào.

  • Bước 5: Bạn có thể nhận được một cửa sổ bật lên “Before you switch” gợi ý bạn dùng thử Microsoft Edge - hãy tiếp tục và nhấp vào “Switch anyway”. Bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên có lựa chọn “Keep using this app” ở trên cùng và các trình duyệt đã cài đặt khác của bạn bên dưới. Tiếp tục và chọn một trong những bạn muốn sử dụng. (Lưu ý rằng có thể có một số loại tệp sẽ không cung cấp trình duyệt của bạn như một giải pháp thay thế).

Cách thay đổi trình duyệt mặc định của bạn trong Windows 11

Bạn có thể thay đổi từng loại tệp cho một ứng dụng đã cài đặt thích hợp.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đã chuyển mặc định sang một trình duyệt mới không phải Edge thì bạn vẫn sẽ nhận được Edge làm trình duyệt ưa thích cho một số ứng dụng Windows như hiển thị ngăn Tiện ích mới của Windows 11. Nếu cảm thấy điều này làm bạn khó chịu, hãy sử dụng các ứng dụng để mở các liên kết dành riêng cho Edge như:

  • Bước 1: Đi tới Settings > Apps > Default Apps

  • Bước 2: Cuộn xuống dưới cùng để tìm và chọn “Choose defaults by link type”

  • Bước 3: Trong hộp tìm kiếm có nhãn “Set defaults for link types”, hãy nhập “Edge”.

  • Bước 4: Dưới nhãn “Microsoft-Edge”, chọn “Microsoft Edge” để hiển thị các trình duyệt mà bạn có thể sử dụng để mở các liên kết chuyên biệt đó.

4/5 (1,008 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111