Chip Apple M2: Ngày phát hành, thông số kỹ thuật và ý nghĩa đối với MacBook Pro

Chip Apple M2: Ngày phát hành, thông số kỹ thuật và ý nghĩa đối với MacBook Pro

03-08-2021 Lượt xem: 2,673
4.5/5 (1,000 lượt)

Con chip thế hệ tiếp theo của Apple được cho là có thể mang lại sức mạnh “sát thủ” cho MacBook Pro và nâng tầm mạnh mẽ của thiết bị iMac 27 inch.

Sáng kiến này của Apple Silicon được phát triển từ cú nổ thành công của chip M1, nhưng đó chỉ là phần nổi của việc Cupertino rời xa bộ vi xử lý Intel. Con chip Apple M1 được đồng đại có thể sử dụng mũi nhọn đó để đâm sâu hơn vào các dòng sản phẩm Mac và iPad, làm rung chuyển thế giới chất bán dẫn một cách mạnh mẽ hơn.

Cho đến nay, chip Apple M1 đã xuất hiện được 6 tháng trên MacBook Air, MacBook Pro và Mac mini mới nhất nhưng cũng đã đủ thời gian để chúng ta bắt đầu suy đoán về một chip Apple Silicon thế hệ thứ hai đang được phát triển. Ban đầu, nó được cho là có tên gọi M1X nhưng giờ đây lại có những rò rỉ rằng chip Apple tiếp theo dựa trên kiến trúc RISC của ARM sẽ là một bản nâng cấp thế hệ thứ hai thích hợp.

Ngày phát hành chip Apple M2

Các rò rỉ gần đây cho biết chip Apple M2 đã được sản xuất và sẽ sẵn sàng sớm nhất là vào nửa cuối năm nay. Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể mong đợi nó sẽ được tiết lộ tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC) vào mùa hè.

Con chip này có thể được tiết lộ là bước tiếp theo trong sáng kiến ​​Apple Silicon. Hoặc nó có thể được thể hiện trong MacBook Pro 16 inch 2021 được làm mới hoặc thiết kế lại . Một chiếc iMac 27 inch được thiết kế lại cũng có thể được giới thiệu cùng lúc.

Chip Apple M2: Ngày phát hành, thông số kỹ thuật và ý nghĩa đối với MacBook Pro

Thế hệ chip sắp tới của Apple được dự đoán sẽ làm nên bước đột phá mới.

Nếu không phải là mùa hè, thì chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy chip M2 xuất hiện vào mùa thu. Nó có thể được tiết lộ cùng lúc với iPhone 13 , dự kiến ​​sẽ xuất hiện vào tháng 9. Hoặc nhiều khả năng hơn, M2 có thể được tiết lộ trong một sự kiện riêng liên quan đến Mac hoặc iPad có khả năng xảy ra vào khoảng giữa tháng 9 và tháng 11.

Thông số kỹ thuật chip Apple M2

Chip M1 đã gây ấn tượng với hiệu suất có thể đánh bại bộ xử lý Intel Tiger Lake thế hệ thứ 11 mới nhất và chip M2 tới đây dự kiến sẽ còn tiến xa hơn nữa.

M2 được cho là sẽ được xây dựng trên nút chế tạo 4 nanomet, thay vì quy trình 5nm mà người tiền nhiệm của nó sử dụng. Do đó, chúng ta có thể mong đợi hiệu suất cao hơn và hiệu quả tốt hơn cho M2, nhờ vào sự gia tăng các bóng bán dẫn trên miếng silicon.

Chip Apple M2: Ngày phát hành, thông số kỹ thuật và ý nghĩa đối với MacBook Pro

Thế hệ chip M2 sẽ nối tiếp thành công của người anh em tiền nhiệm theo hướng đột phá hơn.

Một rò rỉ khác cho biết M2 có 12 lõi CPU , nhiều hơn 4 lõi so với M1, với 8 lõi được thiết lập để xử lý các tác vụ hiệu suất cao và bộ tứ lõi hiệu quả cho các tác vụ ít đòi hỏi hơn.

Và GPU lõi bảy đến tám của chip M1 sẽ được tăng lên 16 lõi khổng lồ trên M2. Do đó, chúng ta có thể mong đợi một sự gia tăng đáng kể về sức mạnh xử lý đồ họa, điều này sẽ cải thiện hiệu suất chơi game cũng như làm cho các máy Mac có chip này có khả năng xử lý các khối lượng công việc dựa trên đồ họa và kết xuất video đòi hỏi nhiều hơn.

MacBook Pro chip Apple M2

MacBook được trang bị Apple M1 chưa tròn một năm tuổi, đã ra mắt vào tháng 11 năm ngoái và iPad Pro 2021 vừa được điều trị M1.

Hy vọng M2 sẽ ra mắt lần đầu tiên trên MacBook Pro 16 inch mới , vì dòng máy tính xách tay này nhắm mục tiêu chính xác đến những người muốn có hiệu suất cao hơn so với các mẫu MacBook Pro tiêu chuẩn. Điều đó cho thấy rằng, Apple có thể chỉ cần làm mới toàn bộ dòng MacBook Pro trong một lần ra mắt. Và, hy vọng những chiếc máy như vậy cũng có thiết kế mới, cung cấp viền màn hình mỏng hơn và các tinh chỉnh thiết kế khác để giữ cho máy tính xách tay của Cupertino cạnh tranh với một số máy chạy Windows 10 tốt nhất như Dell XPS 15.

Chip Apple M2: Ngày phát hành, thông số kỹ thuật và ý nghĩa đối với MacBook Pro

MacBook Pro mới cũng được hy vọng sẽ có thể cho ra mắt cùng con chip Apple M2.

Triển vọng chip Apple M2

Các chip nội bộ của Apple cho iPhone và iPad luôn mang lại hiệu suất ấn tượng và M1 cho thấy Cupertino có thể làm điều tương tự đối với silicon cấp máy tính xách tay. Nếu những rò rỉ mới nhất của M2 là được tin tưởng, thì M2 có thể thấy Apple xây dựng dựa trên sự khởi đầu xuất sắc của mình và cung cấp các chip bắt đầu cho thấy rằng máy tính cấp máy tính để bàn không cần phải là lĩnh vực của chip AMD và Intel dựa trên x86.

Chip Apple M2: Ngày phát hành, thông số kỹ thuật và ý nghĩa đối với MacBook Pro

iMac 27 inch cũng đang rất được người dùng mong chờ có phiên bản chạy chip M2.

Và Apple đi đến đâu, những người khác cũng đi theo. Vì vậy, nếu M2 chứng tỏ là một con chip có thể thấy MacBook và iMac lớn hơn mang lại hiệu suất chuyên nghiệp nghiêm túc, thì chúng ta có thể thấy nhiều máy Windows 10 cũng bắt đầu nhìn vào các chip dựa trên ARM tùy chỉnh.

4.5/5 (1,000 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111