Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

26-10-2020 Lượt xem: 1,032

Chủ tịch Tập đoàn công nghệ Samsung, Hàn Quốc Lee Kun Hee vừa qua đời ở tuổi 78 vì một cơn đau tim tại một bệnh viện ở Seoul sau 6 năm nhập viện.

Theo thông cáo của Samsung: “Chủ tịch Lee Kun Hee là người có tầm nhìn giúp Samsung chuyển đổi từ một doanh nghiệp địa phương thành nhà sáng tạo hàng đầu thế giới và một thế lực công nghiệp. Tất cả những người tại Samsung sẽ luôn trân trọng những di sản này của ông và biết ơn về hành trình được đồng hành cùng ông. Xin được chia buồn sâu sắc với gia đình của cố chủ tịch Lee”.

Cố chủ tịch Samsung Lee Kun Hee (ở giữa)

Cố chủ tịch Samsung Lee Kun Hee (ở giữa)

Tài năng của cố chủ tịch Samsung được chứng minh rõ ràng qua việc ông giúp phát triển doanh nghiệp kinh doanh mì địa phương của cha mình là Lee Byung Chull thành một tập đoàn hùng mạnh nhất Hàn Quốc và mở rộng ra hàng chục lĩnh vực như đóng tàu, bảo hiểm, xây dựng và nổi bật nhất là điện tử.

Từ một nhà sản xuất tivi hạng 2, ông đã dẫn dắt thương hiệu Samsung Electronics lột xác thành một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới về doanh thu, vượt qua các thương hiệu nổi tiếng Nhật Bản như Sony, Sharp và Panasonic về chip, tivi và màn hình cũng như đánh bại Nokia và trở thành đối thủ đáng gờm của Apple trong lĩnh vực điện thoại thông minh.

Hãng tin Reuters cho biết ông Lee là người đầu tiên thuộc thế hệ thứ hai các tập đoàn gia đình Hàn Quốc qua đời. Sự ra đi của những người trong thế hệ thứ hai của các gia tộc lớn thường để lại nhiều khó khăn cho thế hệ kế tục thứ ba.

Cố chủ tịch Lee Kun Hee sinh năm 1942 tại thành phố Daegu và chính thức kế vị cơ ngơi của cha mình vào năm 1987 khi ông đã bước sang tuổi thứ 45 với tổng tài sản vào thời điểm đó là 8 ngàn tỷ won. Sau hơn 30 năm tiếp quản tập đoàn, ông đã đưa con số này lên đến hơn 400 ngàn tỷ won, trở thành một tập đoàn toàn cầu. Điều này còn góp phần giúp Hàn Quốc trở thành nền kinh tế đứng thứ 12 trên thế giới.

Khi mới lên giữ chức chủ tịch của tập đoàn, ông đã nói với công nhân của mình rằng: “Hãy thay đổi mọi thứ ngoại trừ vợ và con của chúng ta”.

Sau tuyên bố của ông, hơn 150,000 chiếc điện thoại cầm tay kém chất lượng của Samsung đã bị tiêu hủy hết, mở đường cho những chiếc điện thoại vô cùng thành công của hãng.

Ông Lee hiếm khi trả lời truyền thông nhưng ông vẫn luôn nhắc tới tầm quan trọng của những bộ óc sáng suốt trong kinh doanh mỗi khi được phỏng vấn: “Cho dù chuyện gì có xảy ra đi chăng nữa thì chúng ta cũng không cần phải sợ nếu chúng ta có những nhân tài tốt nhất trong thiết kế, nghiên cứu và phát triển”.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111