Chuyển file PDF sang file Word bằng 3 cách đơn giản

Chuyển file PDF sang file Word bằng 3 cách đơn giản

18-09-2020 Lượt xem: 1,057

PDF là định dạng tài liệu tiêu chuẩn bởi tất cả các bên đều có thể xem chúng trong cùng một cách. Vì thiết kế đặc biệt, chúng không phải là kiểu định dạng có thể dễ dàng chỉnh sửa. Tất nhiên, trong một vài trường hợp, bên gửi tài liệu không muốn có ai đó động chạm vào file của mình.

Nếu có nhu cầu chỉnh sửa, bạn nên chuyển file PDF sang định dạng Word. May mắn là bạn không cần phải chỉ dùng đến Microsoft Word để thực hiện chuyển đổi. Còn rất nhiều công cụ hỗ trợ khác mà bạn có thể chưa biết đến. Hãy cùng Vương Khang điểm lại một số mẹo chuyển PDF sang Word đơn giản.

Chuyển đổi với Adobe Acrobat

Acrobat là cách tốt nhất, đảm bảo định dạng văn bản khi chuyển đổi chính xác nhất có thể. Tuy nhiên, bạn cần phải mua một phiên bản Acrobat nếu áp dụng phương pháp này. Adobe hiện tại có cung cấp phiên bản dùng thử 7 ngày cho Adobe Acrobat Document Cloud (DC). Bạn có thể sử dụng cho một vài lần chuyển đổi. Còn nếu cần chuyển đổi thường xuyên, bạn nên mua full version.

Sử dụng Adobe Acrobat là cách chuyển đổi file PDF sang file Word tốt và chuẩn nhất.

Sử dụng Adobe Acrobat là cách chuyển đổi file PDF sang file Word tốt và chuẩn nhất.

Các bước chuyển đổi file PDF sang Word bằng Adobe Acrobat:

-        Mở file PDF cần chuyển đổi. Điều này tùy thuộc vào ý thích của bạn. File PDF có thể tự động mở trong Acrobat.

-        Trong cửa sổ bên phải, tìm Export PDF. Nhấp chuột vào đó.

-        Nhấp chuột vào Microsoft Word, ngay lập tức, các tùy chọn định dạng xuất hiện bao gồm Word 97-2003(.doc) và Word 2013-2016 (.docx). Nếu thực hiện chuyển đổi sang file .docx, bạn có thể nhấn nút cài đặt và thiết lập các tùy chọn bổ sung, chẳng hạn như tính năng chảy tràn văn bản hoặc định dạng PDF. Chọn định dạng và cài đặt theo ý bạn muốn, sau đó nhấp chuột vào nút Export.

Bạn có thể sử dụng phiên bản dùng thử Adobe Acrobat trong 7 ngày để trải nghiệm các tính năng của nó.

Bạn có thể sử dụng phiên bản dùng thử Adobe Acrobat trong 7 ngày để trải nghiệm các tính năng của nó.

-        Adobe sẽ tự động chạy nhận đạng cho bất kỳ văn bản nào được quét trong bước này. Không phải lúc nào nhận dạng văn bản cũng sẽ hoạt động, nhưng đối với hầu hết văn bản dễ đọc, nó là giải pháp lý tưởng. Hãy nhớ rằng bạn cần phải thực hiện định dạng nhanh một lần nữa cho file word mới sau đó.

-        Đặt tên và lưu file word mới tại vị trí bạn muốn.

Chuyển đổi với Microsoft Word

Microsoft Word là giải pháp chuyển đổi PDF sang Word một cách hiệu quả và hoàn toàn miễn phí, nếu bạn đã có sẵn Office. Việc định dạng không phải lúc nào cũng ngay hàng thẳng lối và văn bản có thể không chính xác. Tuy nhiên, còn gì tốt hơn nếu bạn hướng đến một giải pháp miễn phí.

Cách chuyển đổi file PDF sang Word bằng Microsoft Word:

-        Để bắt đầu, hãy khởi chạy Word và nhấp chuột vào File. Một cửa sổ mới sẽ được mở ra. Trên thanh Menu bên trái chứa các tùy chọn file, nhấp vào Open.

-        Lúc đầu, bảng Open sẽ chỉ hiển thị những file Word gần nhất mà bạn truy cập trên máy tính và không hiển thị bất kỳ một file PDF nào. Nếu nhìn xuống dưới Recent, bạn sẽ nhìn thấy các tùy chọn để tìm tài liệu trong mục Personal (file OneDrive) và Other locations (ví dụ như ổ cứng hiện tại của bạn...). Chọn một trong số đó. Lúc này, Word sẽ hiển thị cả file Word và PDF được tìm thấy tại vị trí ấy. Bạn cũng có thể chỉ cần chọn Browse để tìm file PDF của mình.

Chuyển PDF sang Word bằng Microsoft Word là phương pháp quen thuộc và hoàn toàn miễn phí.

Chuyển PDF sang Word bằng Microsoft Word là phương pháp quen thuộc và hoàn toàn miễn phí.

-        Chọn file PDF mà bạn muốn chuyển đổi, giống như mở một file Word. Microsoft sẽ gửi một thông báo cho bạn biết nó sẽ chuyển đổi PDF sang file Word có thể chỉnh sửa được. Có thể mất một chút thời gian và đôi khi không chính xác như PDF vì sự khác biệt về định dạng... Nếu tất cả đều ổn, chọn OK.

-        Word cũng sẽ chuyển tài liệu sang file Word và mở nó ra. Hãy nhìn một lượt vào phần định dạng và chắc chắn rằng bạn có thể chỉnh sửa tài liệu như ý muốn mà không có vận hành đồ họa hay văn bảo nào lạ. Nếu mọi thứ đều hoạt động, điều này chứng tỏ bạn đã thành công.

Chuyển đổi với các ứng dụng web

Có rất nhiều dịch vụ dựa trên nền tảng web giúp bạn chuyển đổi file PDF sang Word. Nếu không thể lập tức truy cập vào Acrobat hoặc Word, bạn có thể thử dùng một vài chương trình miễn phí dược liệt kê dưới đây. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là upload file, chọn phương pháp chuyển đổi bạn muốn và bắt đầu quá trình. Những ứng dụng này có thể gửi file PDF vào rất nhiều vị trí lưu trữ, từ email cho đến lưu trữ đám mây.

Nitro PDF to Word

Ứng dụng chuyển đổi này sẽ gửi file Word tới một địa chỉ do bạn tự chọn. Điều này rất hữu dụng khi bạn cộng tác trong các dự án của doanh nghiệp hoặc trường học. Nó là một dịch vụ miễn phí mà bạn có thể sử dụng để gửi file Word vào mail cho chính mình, nhưng bạn cũng có thể tải phần mềm về và dùng thử trong vòng 14 ngày.

FromSwift PDF Editor

FromSwift PDF Editor rất thân thiện với người dùng vì dễ sử dụng. Bạn có thể dùng nó để mở một file PDF và xuất nó sang file Docx. Ứng dụng này cho phép bạn thực hiện các thay đổi trên tài liệu trước khi chuyển đổi sang loại file khác nếu cần. Nếu đăng ký tài khoản dùng thử miễn phí, bạn còn có thể gửi file cuối cùng sau khi chuyển đổi vào mail cho chính mình hoặc đối tác.

Smallpdf

Smallpdf nhanh, đơn giản và miễn phí – đó là tất cả những gì bạn cần đối với một ứng dụng hứu ích. Nó cho phép bạn upload và xuất trực tiếp vào lưu trữ đám mây như Dropbox hoặc Google Drive. Nó cũng có thể xóa bỏ bất kỳ file đã upload nào từ máy chủ sau một vài giờ để đảm bảo quyền riêng tư.

LightPDF

LightPDF không chỉ chuyển đổi file PDF sang file Word mà còn có thể chuyển sang PNG, JPG, PPT và TXT. Nó cũng có thể chuyển lại file doc sang PDF. LightPDF là một lựa chọn lý tưởng bởi đây là một ứng dụng miễn phí và dễ sử dụng. Nó đảm bảo bảo mật toàn bộ tài liệu bạn đã tải lên.

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111