Công nghệ màn hình PixelSense trên máy tính Surface

Công nghệ màn hình PixelSense trên máy tính Surface

27-01-2021 Lượt xem: 3,699
5/5 (1,002 lượt)

PixelSense được Microsoft phát triển như một công nghệ kết hợp cả phần cứng và phần mềm cho phép người dùng có thể xử lý các thao tác với những cử chỉ tự nhiên bằng tay hoặc phụ kiện bút Surface Pen trên bề mặt màn hình. Và, hầu hết các mẫu Surface sử dụng công nghệ này đều có độ phân giải, độ sáng và độ tương phản cao.

Lịch sử ra đời

PixelSense được chế tạo từ ý tưởng ban đầu của 2 nhân viên thuộc bộ phận phần cứng và bộ phận nghiên cứu của Microsoft là Steven Bathiche và Andy Wilson.

Sau thời gian dài nghiên cứu thì công nghệ này được Microsoft chính thức cho ra mắt vào ngày 30/05/2007 với cái tên Microsoft Surface và mức giá khoảng 12.500 USD (tương đương khoảng 280 triệu đồng).

Công nghệ tiếp tục được phát triển với cái tên này cho đến năm 2012, khi các dòng máy tính Surface cùng tên của Microsoft ra đời thì công nghệ này được đổi tên mới thành Microsoft PixelSense như hiện nay.

Công nghệ màn hình PixelSense trên máy tính Surface

PixelSense là công nghệ độc quyền do Microsoft sáng tạo và phát triển.

Tính năng nổi bật của PixelSense

Tương tác trực tiếp: Người dùng có thể sử dụng tay chạm, vuốt hay bút cảm ứng để điều khiển và điều hướng thiết bị của mình trực tiếp trên màn hình một cách chính xác mà không cần đến các phụ kiện như chuột hay bàn phím.

Cảm ứng đa điểm: Hỗ trợ việc sử dụng 2 hoặc nhiều lệnh cảm ứng đồng thời, cho phép bạn thực hiện khối lượng công việc của mình nhanh hơn gấp nhiều lần. Khi bạn muốn phóng to, thu nhỏ màn hình, kéo đối tượng ra xa hay lại gần,... bạn chỉ cần chạm liên tục 2-3 lần hoặc sử dụng 2 ngón tay thu vào hoặc kéo ra một cách đơn giản.

Trải nghiệm nhiều người dùng: Cảm ứng đa điểm cũng cho phép nhiều người dùng tương tác cùng lúc với bề mặt màn hình cảm ứng Surface theo cách riêng của mình.

Nhận dạng đa dạng đối tượng: Cho phép màn hình nhận dạng sự hiện diện và hướng của các đối tượng đặt trên nó. Với công nghệ PixelSense, mỗi điểm ảnh trên màn hình máy tính Surface sẽ đóng vai trò như một chiếc camera nhận dạng mọi chuyển động và tương tác ở phía trên. Vậy nên, nó có thể nhận được tới 50 điểm chạm trong một thời điểm, tương đương với 5 người dùng trên 10 ngón tay cùng lúc.

Có thể thấy, công nghệ màn hình PixelSense đã cho người dùng những trải nghiệm mượt mà và thú vị trên chiếc máy tính Surface của mình.

5/5 (1,002 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111