Công nhân nhà máy lắp ráp iPhone ở Ấn Độ biểu tình phản đối giảm lương

Công nhân nhà máy lắp ráp iPhone ở Ấn Độ biểu tình phản đối giảm lương

15-12-2020 Lượt xem: 1,087

Các công nhân tại một chuỗi lắp ráp iPhone ở Ấn Độ được cho là đã đập vỡ cửa sổ và đốt cháy các phương tiện đi lại nhằm phản đối việc giảm lương, theo tờ Times of India.

Sự cố xảy ra từ ngày 12/12 tại một nhà máy do tập đoàn Đài Loan - Wistron Corporation - quản lý, nơi những chiếc iPhone SE ra đời.

Theo tờ Indian Express, trong một lần thay ca, các công nhân cho biết họ nhìn thấy thông báo giảm lương. Nhóm công nhân đã khởi xướng một cuộc biểu tình, đập phá đồ đạc trong văn phòng và thiết bị của nhà máy. Có khoảng 2000 công nhân đã tham gia vào cuộc biểu tình nói trên. Trước tình hình căng thẳng leo thang, cảnh sát địa phương đã phải can thiệp.

Công nhân biểu tình phản đối giảm lương ở một nhà máy lắp ráp iPhone.

Apple bắt đầu thực hiện lắp ráp iPhone tại Ấn Độ từ năm 2017, nơi những chiếc điện thoại thông minh cao cấp của hãng “thành hình” và xuất ra thị trường.

Tuy nhiên, iPhone chỉ chiếm khoảng 1% thị phần điện thoại thông minh ở Ấn Độ, do mẫu điện thoại của Táo khuyết có mức giá vượt quá khả năng tài chính của số đông người dùng tại quốc gia này. Ấn Độ là thị trường điện thoại thông kinh lớn thứ 2 thế giới vào năm 2019, chỉ đứng sau Trung Quốc.

Tập đoàn Wistron đã mở nhà máy gần Bengaluru vào đầu năm nay. Nó là một phần trong khoản đầu tư trị giá hàng triệu đô của công ty tại Ấn Độ.

Về sự cố bất ngờ xảy ra từ tuần trước, Apple lẫn Wistron chưa đưa ra phản hồi chính thức.

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111