Corning Gorilla Glass 3 trên các thiết bị Surface hiện đại

Corning Gorilla Glass 3 trên các thiết bị Surface hiện đại

28-01-2021 Lượt xem: 2,476
4.5/5 (1,024 lượt)

Chắc hẳn bạn đã từng nghe kính cường lực Corning Gorilla Glass 3 khi nhắc đến các thiết bị máy tính Surface hiện đại. Vậy đây là loại kính gì? Hãy cùng Vương Khang tìm hiểu về loại kính đặc biệt này nhé!

Corning Gorilla Glass 3 là gì?

Corning Gorilla Glass 3 là kính cường lực được sản xuất bởi công ty Corning Incorporated, Mỹ và đưa vào thị trường từ năm 2013 với khả năng chống xước được cải thiện hơn hẳn các thế hệ trước, giảm khả năng hiển thị vết xước và cải thiện độ bền khi bị va đập.

Loại kính chống va đập này khác biệt hoàn toàn so với các loại kính cường lực hóa học trên thị trường và cũng đã được sử dụng trên hàng ngàn sản phẩm, thiết bị di động, trong đó có cả gã khổng lồ công nghệ Microsoft.

Corning Gorilla Glass 3 trên các thiết bị Surface hiện đại

Loại kính cường lực được ưu tiên sử dụng trên hàng ngàn màn hình hiển thị.

Kính Corning Gorilla 3 góp phần vào sự mỏng nhẹ, cùng chất lượng hiển thị hình ảnh sống động cho những chiếc máy tính Surface tiên tiến nhất của hãng. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng chống trầy xước tốt trong quá trình sử dụng hằng ngày.

Quá trình tạo ra Corning Gorilla Glass 3

Kính Corning Gorilla 3 được sản xuất bởi quy trình sản xuất nhiệt hạch độc quyền của Corning, mang đến sản phẩm mỏng nhẹ, có độ rõ nét quang học vượt trội và ổn định.

Quá trình sản xuất ra Corning Gorilla 3 bắt đầu với các nguyên liệu thô kết hợp với thủy tinh và nấu chảy lên rồi đổ vào khay isopipe để dàn thành một tấm kính phẳng chỉ dày khoảng vài micromet.

Không chỉ vậy Corning Gorilla 3 được thiết kế đặc biệt để tối đa hóa quá trình trao đổi ion, tăng cường hóa học trong các ion lớn trong bề mặt thủy tinh, tạo ra trạng thái nén. Vì vậy, kính được đặt trong một bể muối nóng chảy ở nhiệt độ 400 độ C để các ion natri nhỏ rời đi và các ion kali lớn hơn được nén lại sau khi bề mặt nguội bớt để thay thế chúng. Lớp nén này tạo ra bề mặt có khả năng chống hư hại cao hơn.

Corning Gorilla Glass 3 trên các thiết bị Surface hiện đại

Quy trình sản xuất độc quyền với công nghệ tiên tiến.

Ưu điểm của Corning Gorilla Glass 3

Dĩ nhiên, ưu điểm lớn nhất của kính Corning Gorilla 3 là khả năng chống va đập, trầy xước và hư hại tốt. Loại kính cường lực này được tăng cường hóa học thông qua quá trình trao đổi ion để tạo ra một lớp nén sâu trên bề mặt, hoạt động với vai trò như một lớp bảo vệ làm giảm sự xuất hiện của các lỗ hổng trên bề mặt.

Không chỉ vậy, kính còn có bề mặt mịn, phẳng và độ rõ nét quang học vượt trội, góp phần làm tăng chất lượng của màn hình cảm ứng.

Nó có đủ độ chắc chắn để chịu được các áp lực lên bề mặt màn hình và đặc biệt mỏng nhẹ, cho phép các phản hồi trên bề mặt được nhanh nhạy, chính xác và độ trễ thấp hơn.

Corning Gorilla Glass 3 trên các thiết bị Surface hiện đại

Sản phẩm cũng được Microsoft tin tưởng sử dụng trên các thiết bị của mình nhờ ưu điểm vượt trội.

Công ty Corning Incorporated sản xuất cho biết Corning Gorilla 3 được sản xuất với độ dày từ 0.4mm đến 2mm và vẫn luôn giữ được lợi thế về mặt hiệu suất so với các sản phẩm khác trên thị trường.

Có lẽ chính vì những ưu điểm vượt trội này mà Microsoft đã quyết định lựa chọn kính cường lực Corning Gorilla 3 làm thành phần chính để sản xuất một số thiết bị máy tính của mình như Surface Go 2, Surface Laptop,...

4.5/5 (1,024 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111