Cựu kỹ sư của Intel thừa nhận đã đưa tài liệu bí mật cho Microsoft

Cựu kỹ sư của Intel thừa nhận đã đưa tài liệu bí mật cho Microsoft

21-07-2021 Lượt xem: 1,533
4.6/5 (1,009 lượt)

Một kỹ sư của Intel rời bỏ công ty và đến với Microsoft vào năm ngoái đã thừa nhận mang theo các tài liệu bí mật của Intel và đồng ý giải quyết với ông lớn trong ngành sản xuất chip này.

Kỹ sư Oregon Varun Gupta đã dành 10 năm làm việc cho Intel và gần đây nhất là làm việc trong nhóm trung tâm dữ liệu của công ty trước khi rời sang Microsoft vào tháng 1/2020. Vào tháng 2, Intel đã kiện cựu kỹ sư của mình với các cáp buộc người này đã tải các tài liệu bí mật và tối mật vào bộ lưu trữ di động thiết bị trước khi rời bỏ công việc của mình. Intel cho biết thêm, Gupta sau đó đã truy cập thông tin từ máy tính xách tay của Microsoft.

Cựu kỹ sư của Intel thừa nhận đã đưa tài liệu bí mật cho Microsoft

Trong các tài liệu nộp cho tòa án, Gupta thừa nhận đã lấy các tài liệu sau khi nhận công việc mới tại Microsoft và đồng ý “một khoản thanh toán giải quyết bí mật” cho Intel. Mỗi bên sẽ trả phí luật sư của riêng mình, theo thỏa thuận và nếu Gupta vi phạm các điều khoản của thỏa thuận, anh ta phải trả thêm ít nhất 100.000 USD.

Courtney Angeli, luật sư của Portland của Gupta đã im lặng không trả lời câu hỏi về việc liệu Gupta có còn làm việc cho Microsoft hay không và Microsoft cũng không trả lời về tình trạng làm việc của vị kỹ sư này.

Khiếu nại ban đầu của Intel chỉ ra rằng các nhà tiếp thị và kỹ sư của Intel đã nghi ngờ rằng anh ta có thể đã nắm giữ bí mật thương mại sau khi đàm phán với anh ta trong vai trò mới của mình tại Microsoft. Vụ kiện tụng cũng lưu ý rằng Microsoft đã hỗ trợ Intel trong cuộc điều tra vụ việc.

Intel đã từ chối bình luận về cách giải quyết vụ việc, công ty chỉ cho biết: “Chúng tôi đặt niềm tin và có sự tin tưởng lớn vào các nhân viên hiện tại cũng như trước đây của mình, nhưng chúng tôi có nghĩa vụ bảo vệ tài sản trí tuệ và thông tin độc quyền khác cả mình, chúng tôi sẽ không ngần ngại hành động để ngăn chặn hành vi chiếm đoạt của họ”.

4.6/5 (1,009 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111