Facebook cấm quảng cáo bài xích tiêm chủng vắc xin

Facebook cấm quảng cáo bài xích tiêm chủng vắc xin

15-10-2020 Lượt xem: 1,019

Đại diện của công ty phương tiện truyền thông xã hội Facebook sẽ chính thức cấm các quảng cáo ngăn cản mọi người đi tiêm chủng. Hãng cũng đang phát động một chiến dịch phát động mọi người tiêm vắc xin phòng chống bệnh cúm.

Một chính sách toàn cầu mới cho thấy Facebook cấm quảng cáo chống tiêm chủng bằng thông báo rằng họ không muốn những quảng cáo này xuất hiện trên nền tảng của họ.

Các nhà lãnh đạo của Facebook cũng tuyên bố trực tuyến rằng: “Chúng tôi đã ngăn chặn không cho phép các quảng cáo có trò lừa bịp về vắc xin đã được xác định công khai bởi các tổ chức y tế hàng đầu thế giới như WHO và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ”.

Họ cũng nói thêm, nếu một quảng cáo có nội dung khuyến khích người dùng không tiêm vắc xin sẽ ngay lập tức bị từ chối cho phép và cũng lưu ý rằng Facebook sẽ bắt đầu thực thi chính sách này trong vài ngày tới. Tuy nhiên, hệ thống vẫn sẽ chạy các chiến dịch ủng hộ hoặc phản đối luật pháp của chính phủ liên quan đến vắc xin.

Facebook cấm cho đăng bài có nội dung ngăn cản tiêm vắc xin

Facebook cấm cho đăng bài có nội dung ngăn cản tiêm vắc xin

Những thay đổi mới nhất trong chính sách được đưa ra khi nhiều thuyết âm mưu khác nhau về đại dịch đang diễn ra lan truyền qua mạng xã hội, thúc đẩy các cuộc biểu tình chống lại lệnh đóng cửa. Vào tháng 4 vừa qua, Facebook cho biết họ sẽ sử dụng các chiến thuật mới để đẩy lùi, bao gồm cả việc cho người dùng biết liệu họ có thích hay phản ứng và bình luận về một bài đăng có thông tin sai lệch có hại về Covid-19 hay không. Nó cũng cho biết họ sẽ hướng những người dùng đó đến thông tin do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cung cấp. Trước đây, công ty cũng đã ra mắt một trung tâm thông tin Covid-19 dành riêng cho những người muốn có thêm thông tin đáng tin cậy về đại dịch.

Facebook hướng dẫn người dùng tiêm vắc xin cúm

Facebook sẽ khởi động chiến dịch của riêng mình để giúp thông báo cho mọi người về vắc xin cúm mùa. Với đại dịch Covid-19 đang diễn ra, các quan chức y tế công cộng tin rằng “điều đặc biệt quan trọng là phải giảm thiểu nguy cơ đồng thời mắc bệnh cúm và Covid-19”.

Họ cũng nói thêm: “Để giúp đỡ, chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người đến thông tin chung về vắc xin cúm và cách nhận vắc xin, bao gồm cả địa điểm gần nhất để tiêm vắc xin ở Hoa Kỳ”.  Chiến dịch này sẽ bắt đầu thực hiện ở Mỹ trong tuần này và sẽ được phát triển, mở rộng ra các quốc gia khác.

Hỗ trợ WHO và UNICEF

Ngoài việc khuyến khích mọi người dân đi tiêm phòng cúm và từ chối các quảng cáo chống tiêm chủng, Facebook cũng sẽ hỗ trợ với một chiến dịch giáo dục về vắc xin.

Họ cho biết: “Điều này bao gồm các công tác làm việc với các tổ chức WHO và UNICEF về các chiến dịch nhắn tin sức khỏe cộng đồng để tăng tỷ lệ tiêm chủng. Chúng tôi đang làm việc với hệ thống vắc xin an toàn của WHO để đào tạo và hỗ trợ mạng lưới các đối tác vắc xin sử dụng Facebook của họ để tiếp cận nhiều người nhất có thể bằng thông điệp về sức khỏe cộng đồng”.

Động thái này diễn ra chỉ trong một ngày sau khi người sáng lập và giám đốc điều hành của Facebook tuyên bố nền tảng này sẽ cấm các bài đăng từ chối Holocaust.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111