Facebook đang bị giám sát chặt chẽ về việc xử lý dữ liệu trẻ em trên Instagram

Facebook đang bị giám sát chặt chẽ về việc xử lý dữ liệu trẻ em trên Instagram

19-10-2020 Lượt xem: 1,026

Telegraph là đơn vị đầu tiên phát hiện và đưa tin về cuộc điều tra cho biết Instagram đã công khai địa chỉ email cũng như số điện thoại của người dùng dưới 18 tuổi.

Facebook lại vướng thêm một bê bối về vấn đề xử lý dữ liệu cá nhân trên Instagram

Theo đó, Uỷ ban Bảo vệ dữ liệu của Ireland (DPC) đã đưa ra hai cuộc điều tra đối với Facebook sau khi dấy lên lo ngại về việc “gã khổng lồ” mạng xã hội này xử lý dữ liệu cá nhân của trẻ em trên Instagram.

Các cơ quan chức năng quản lý sự riêng tư của dữ liệu trong Liên minh châu Âu nhận được khiếu nại từ các cá nhân và đã xác định những lo ngại tiềm ẩn liên quan đến việc xử lý dữ liệu cá nhân của trẻ em trên Instagram. Đây cũng là những tuyên bố của Phó Ủy viên Graham Doyle trả lời qua email với Reuters.

Telegraph cho biết, Instagram đã công khai địa chỉ email và số điện thoại của người dùng dưới 18 tuổi. Cơ quan quản lý Ireland đã khởi động cuộc điều tra của mình sau khi David Stier, một nhà khoa học dữ liệu Hoa Kỳ khiếu nại.

Cuộc điều tra đầu tiên được tiến hành nhằm xác định xem Facebook có cơ sở pháp lý để xử lý dữ liệu hay không và liệu Facebook có áp dụng các biện pháp bảo vệ và hạn chế đầy đủ đối với Instagram hay không.

Doyle cho hay: “Cuộc điều tra này cũng sẽ xem xét liệu Facebook có đáp ứng các nghĩa vụ của mình với tư cách là người kiểm soát dữ liệu liên quan đến các yêu cầu về tính minh bạch trong việc cung cấp Instagram cho trẻ em hay không”.

Ireland có trụ sở chính ở châu Âu của một số công ty công nghệ Mỹ, khiến DPC trở thành cơ quan quản lý hàng đầu của EU theo cơ chế một cửa của Quy định chung về bảo mật dữ liệu của khối được giới thiệu vào năm 2018.

Các quy định mới cung cấp cho các nhà quản lý quyền phạt tiền đối với các vi phạm lên đến 4% doanh thu toàn cầu của một công ty hoặc 20 triệu Euro tùy thuộc mức độ vi phạm.

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111