Giám đốc Microsoft: Phải tin tưởng vào công nghệ

Giám đốc Microsoft: Phải tin tưởng vào công nghệ

12-12-2020 Lượt xem: 1,150

Satya Nadella, giám đốc điều hành của Microsoft cho biết: “Sự loại bỏ từ đại dịch có thể đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ bởi các dịch vụ tài chính nhưng sự tin tưởng vào công nghệ phải được kiếm chứ không phải được yêu cầu”.

Trong cuộc trò chuyện trực tiếp tại Đại hội FinTech Singapore hàng năm và Tuần lễ Đổi mới & Công nghệ Singapore 2020, ông nói với người điều hành Bill Winter, giám đốc điều hành nhóm của Standard Chartered rằng Microsoft xem xét bốn nguyên tắc cốt lõi để xây dựng lòng tin ở người dùng.

Nadella cho biết: “Chúng tôi nghĩ về quyền riêng tư, an ninh mạng, đạo đức trí tuệ nhân tạo AI và an toàn Internet”, đồng thời cho biết thêm rằng những nguyên tắc này đã giúp xây dựng niềm tin cho nhà sản xuất phần mềm Hoa Kỳ.

Ông lưu ý rằng quyền riêng tư ngày càng trở thành một độc quyền của con người khi cho biết: “Cũng có các quy định nên các công ty như Microsoft sẽ cần phải đặt quyền riêng tư vào quy trình kỹ thuật của họ cũng như thực hành”.

Satya Nadella - Giám đốc điều hành của Microsoft

Trong biên giới của an toàn trí tuệ nhân tạo và đạo đức trí tuệ nhân tạo, nhận dạng hình ảnh, nguồn gốc dữ liệu hoặc mô hình ngôn ngữ cần được loại bỏ thành kiến và Microsoft đang đảm bảo rằng họ đang đầu tư vào tất cả các khả năng của công nghệ để không thoái thác trách nhiệm: “Cuối cùng thì một số người trong công ty nào đó phải chịu trách nhiệm… chúng tôi phải đảm bảo rằng chúng tôi tuân thủ các nguyên tắc đó” và “Ngành công nghiệp công nghệ cũng...phải (tuân thủ những nguyên tắc này)”.

Do đó, các công ty công nghệ sẽ phải cân bằng. Dữ liệu hiện nằm trong tầm tay của các công ty công nghệ vì những tiến bộ nhanh chóng trong không gian và sự phổ biến của công nghệ đã mở đường cho các công ty khai thác nhiều dữ liệu tiêu dùng hơn.

Ông nói, các công ty có khả năng lấy dữ liệu và biến nó thành “sức mạnh phân tích và sức mạnh dự đoán” bằng cách sử dụng các kỹ thuật như trí tuệ nhân tạo.

“Suy cho cùng, bất kỳ tổ chức nào cũng chỉ tốt khi bạn có thể hiểu được quá khứ hoặc dự đoán tương lai và bạn cùng có thể muốn làm những điều này cùng nhau”.

Bên cạnh việc xây dựng năng lực công nghệ của mình, vị giám đốc điều hành Microsoft nói rằng công ty đã và đang cố gắng rèn luyện bản thân để có “cảm giác đồng cảm sâu sắc” đối với khách hàng, hay nói cách khác là xây dựng “nỗi ám ảnh của khách hàng”. Nó bắt đầu với kỹ năng lắng nghe sâu sắc, nghe những gì khách hàng đang nói ngoài những từ ngữ họ sử dụng. Và, ông cũng nói thêm rằng công ty đang hy vọng có thể đáp ứng nhu cầu chưa được kiểm soát và chưa được đáp ứng của khách hàng theo cách này.

Satya Nadella nói: “Các tổ chức có kỹ năng lắng nghe tốt đã có thể thoát ra khỏi điều này (đại dịch) hoặc ít nhất đang vượt qua nó theo cách tốt hơn nhiều”.

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111