Google cáo buộc Microsoft vô kỷ luật

Google cáo buộc Microsoft vô kỷ luật

13-03-2021 Lượt xem: 1,755
4.5/5 (1,022 lượt)

Chủ tịch Microsoft Brad Smith ủng hộ ý tưởng của Úc về việc áp dụng phí nội dung truyền thông tin tức cho các nền tảng trực tuyến. Google cho rằng những tuyên bố như vậy được đưa ra vì lợi ích của riêng mình.

Google đã chỉ trích Microsoft và cáo buộc công ty này theo chủ nghĩa cơ hội của công ty vì đã hỗ trợ sáng kiến thu phí các nền tảng trực tuyến sử dụng nội dung trên phương tiện truyền thông tin tức.

Đây là cuộc thảo luận diễn ra giữa các công ty công nghệ thông tin sau khi áp dụng mã người chơi trên thị trường truyền thông ở Úc, bắt buộc các mạng xã hội và công cụ tìm kiếm phải trả tiền cho các ấn phẩm để sử dụng nội dung của tác giả của họ. Cho đến nay, luật này mới chỉ áp dụng cho Google và Facebook.

Google cáo buộc Microsoft vô kỷ luật

Microsoft và Google công khai hằn học nhau.

Vào đầu tháng trước, Chủ tịch Microsoft Brad Smith cho biết công ty ủng hộ sáng kiến của chính phủ Úc để bảo vệ giới truyền thông báo chí. Smith viết: “Thị trường truyền thông và báo chí hiện phải đối mặt với nhiều thách thức của thời đại kỹ thuật số, bao gồm cả việc thay đổi mô hình kinh doanh và thay đổi sở thích của người dùng.

Ông cũng gợi ý rằng các nhà chức trách Hoa Kỳ nên áp dụng các quy tắc tương tự để bắt buộc những người khổng lồ kỹ thuật số phải trả tiền cho các hãng truyền thông.

Đáp lại, Phó Chủ tịch cao cấp của Google, Kent Walker cho rằng những đề xuất như vậy từ Microsoft không khác gì đang bảo vệ lợi ích của chính họ trong cuộc cạnh tranh. Ông nói: “Cuộc thảo luận quan trọng này phải là trọng tâm của vấn đề và không bị vô hiệu hóa bởi chủ nghĩa cơ hội của công ty”.

Theo ông, cả hai công ty đã và đang tích cực cạnh tranh trong các lĩnh vực khác nhau, từ dịch vụ đám mây đến email và hội thoại video. Vị Phó Chủ tịch này của Google cũng cho biết: “Thật không may khi sự cạnh tranh ngày càng gia tăng trong những lĩnh vực này, Microsoft đang quay trở lại với mô hình quen thuộc là tấn công các đối thủ và vận động hành lang cho các quy tắc có lợi cho chính họ”.

Walker nhấn mạnh rằng những lời kêu gọi của Microsoft đối với phí nội dung truyền thông ở Mỹ là tự phục vụ và có thể làm gián đoạn cách thức truyền thông của web mở. Và, gã khổng lồ công nghệ thông tin này đã đưa ra tuyên bố của mình chính xác sau khi phát hiện ra các vụ hack quy mô lớn trong mạng của mình và rò rỉ dữ liệu người dùng.

Sau khi các nhà chức trách Úc công bố luật mới, Google đã đe dọa vô hiệu hóa công cụ tìm kiếm của mình tại nước này còn Facebook thì đã chặn tất cả các báo cáo truyền thông Úc. Tuy nhiên, ngay sau đó mạng xã hội này đã đi đến thỏa hiệp với các nhà chức trách.

4.5/5 (1,022 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111