Google dự kiến sẽ hoàn tất việc mua lại Fitbit vào cuối năm

Google dự kiến sẽ hoàn tất việc mua lại Fitbit vào cuối năm

30-10-2020 Lượt xem: 1,075

Giám đốc tài chính Ruth Porat của Alphabet cho biết công ty dự tính giá thấu của họ đối với Fitbit sẽ được hoàn thành trong năm nay, bất chấp các cuộc điều tra pháp lý sâu rộng về thỏa thuận này và một vụ kiện chống độc quyền lớn của chính phủ Hoa Kỳ đang diễn ra.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg Television, Porat cho biết: “Chúng tôi vẫn hy vọng mình sẽ nhận được các phê duyệt quy định cần thiết để hy vọng hoàn tất giao dịch trước cuối năm nay”, “nhưng khung thời gian có thể kéo dài hơn thế”.\

Google đã công bố kế hoạch mua Fitbit với giá 2.1 tỷ USD vào tháng 11 năm ngoái và lưu ý rằng họ sẽ sử dụng nhà sản xuất đồng hồ thông minh để cải thiện hoạt động kinh doanh phần cứng đang bị tụt hậu của mình. Thỏa thuận này đã vấp phải sự chỉ trích và giám sát quy định ở châu Âu cũng như Mỹ. Đầu tháng này, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã kiện Alphabet - công ty mẹ của Google vì lạm dụng chống độc quyền.

Trước đó, Google cho biết họ đã lên kế hoạch cho thỏa thuận Fitbit sẽ kết thúc vào năm 2020. Fitbit cũng cho biết rằng ngày hoàn tất việc sáp nhập được kéo dài đến tháng 2/2021.

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111