Google giới thiệu bộ công cụ Journalist Studio mới để nhà báo làm việc hiệu quả và sáng tạo hơn

Google giới thiệu bộ công cụ Journalist Studio mới để nhà báo làm việc hiệu quả và sáng tạo hơn

16-10-2020 Lượt xem: 1,042

Mới đây, Google đã cho ra mắt bộ công cụ Journalist Studio cho phép các nhà báo, phóng viên tải lên và phân tích tài liệu bằng 7 ngôn ngữ gồm Anh, Pháp, Đức, Ý, Ba Lan, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

Theo đó, bộ công cụ này sử dụng công nghệ để giúp các phóng viên thực hiện công việc của họ một cách hiệu quả, an toàn và sáng tạo hơn cùng với việc ra mắt hai sản phẩm mới cho phóng viên.

Bộ đôi công cụ mới của Google sẽ giúp nhà báo làm việc nhanh và hiệu quả hơn

Bộ đôi công cụ mới của Google sẽ giúp nhà báo làm việc nhanh và hiệu quả hơn

Công cụ đầu tiên là Pinpoint giúp phóng viên nhanh chóng duyệt qua hàng trăm nghìn tài liệu bằng cách tự động xác định và sắp xếp những người, tổ chức, địa điểm được nhắc đến nhiều nhất.

Thay vì yêu cầu người dùng phải nhấn tổ hợp phím Ctrl + F liên tục thì phóng viên có thể sử dụng Google Search và Knowledge Graph, nhận dạng ký tự quang học và công nghệ chuyển giọng nói thành văn bản để tìm kiếm thông qua các tệp PDF được quét hình ảnh, ghi chú viết tay, email và âm thanh các tập tin.

Với việc tìm kiếm tài liệu bằng Pinpoint, các thuật ngữ và từ đồng nghĩa sẽ được hiển thị nổi bật cho phóng viên có thể nhìn thấy rõ hơn.

Công cụ này hiện cho phép các nhà báo tải lên và phân tích tài liệu bằng bảy ngôn ngữ và các phóng viên có thể đăng ký để yêu cầu quyền truy cập.

Google cũng đã mở rộng hợp tác tới các bộ phận của Đại học Stanford và The Washington Post để tạo ra các bộ sưu tập công khai được chia sẻ sẵn có cho tất cả người dùng.

Và, công cụ thứ hai mà Google giới thiệu là bản xem trước beta của dự án The Common Knowledge (dự án kiến thức chung), một con đường mới cho nhà báo khám phá, hình dung và chia sẻ dữ liệu về các vấn đề quan trọng trong cộng đồng địa phương của họ. 

Các phóng viên có thể tạo biểu đồ tương tác của riêng họ từ hàng nghìn điểm dữ liệu trong vài phút, ghi chúng vào câu chuyện và chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội. Dự án Common Knowledge được xây dựng bởi Polygraph, một nhóm báo chí trực quan từng đoạt giải thưởng và được hỗ trợ bởi Google News Initiative (GNI).

Chất lượng báo chí rất quan trọng đối với xã hội hiện nay và khi tung ra những công cụ này, Google mong muốn tiếp tục sử dụng những gì tốt nhất của họ để hỗ trợ đắc lực cho những công việc quan trọng đó.

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111