Lãnh đạo chống độc quyền của Hàn Quốc: Google đã phá hoại sự cạnh tranh

Lãnh đạo chống độc quyền của Hàn Quốc: Google đã phá hoại sự cạnh tranh

23-10-2020 Lượt xem: 1,030

Trưởng ban chống độc quyền của Hàn Quốc Heekyung Yang và Hyunjoo Jin cho biết cơ quan này tin rằng công cụ tìm kiếm khổng lồ của Mỹ là Google đã làm suy yếu sự cạnh tranh và cho biết thêm rằng cơ quan đang có kế hoạch trình bày vụ việc với ủy ban xem xét của mình trong năm nay.

Hàn Quốc cho rằng Google đã phá hoại sự cạnh tranh tại đất nước này

Hàn Quốc cho rằng Google đã phá hoại sự cạnh tranh tại đất nước này

Chính phủ Hoa Kỳ cũng đã đệ đơn kiện chống độc quyền chống lại Google và hãng đang phải đối mặt với sự chỉ trích ngày càng tăng từ một số nhà lập pháp ở Hàn Quốc do lạm dụng vị trí thống lĩnh trên thị trường của mình.

Joh Sung-wook, người đứng đầu Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC) cho biết ủy ban đang điều tra các cáo buộc Google hạn chế cạnh tranh trên thị trường ứng dụng di động và thị trường hệ điều hành. Và, KFTC đã có kế hoạch gửi một trong những trường hợp đó lên ủy ban cân nhắc vào cuối năm nay.

Joh cũng nói với các nhà lập pháp trong một cuộc kiểm toán quốc hội hàng năm rằng: “Khi KFTC xem xét Google, có một hành động cản trở cạnh tranh”.

Ủy ban sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc liệu có bất kỳ vi phạm luật nào hay không và có thể đưa ra lệnh phạt cũng như các biện pháp khắc phục hoặc khởi tố.

Google đang bị điều tra vì cáo buộc ngăn chặn các nhà sản xuất điện thoại thông minh của Hàn Quốc sử dụng các hệ điều hành khác như Samsung Electronics cũng như buộc các nhà phát triển chỉ sản xuất trò chơi của họ trên cửa hàng Play của Google.

Theo một bài đăng trên blog chính thức của Google, Hàn Quốc được xếp hạng gần nhất về doanh thu ứng dụng và số lượng ứng dụng được cài đặt trung bình mỗi năm nhờ vào cơ sở hạ tầng di động tiên tiến nhất thế giới.

Tại Hàn Quốc, doanh thu của Google Play đạt gần 5.29 tỷ USD vào năm 2019. Bà Joh cũng cho biết cơ quan sẽ điều tra kế hoạch tính phí hoa hồng 30% cho các giao dịch mua hàng trong ứng dụng được thực hiện thông qua cửa hàng ứng dụng của họ.

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111