Lầu Năm Góc cho biết sẽ gắn bó với Microsoft trong hợp đồng đám mây JEDI trị giá 10 tỷ USD

Lầu Năm Góc cho biết sẽ gắn bó với Microsoft trong hợp đồng đám mây JEDI trị giá 10 tỷ USD

05-09-2020 Lượt xem: 1,042

Vừa qua, Lầu Năm Góc đã thông báo họ sẽ gắn bó với Microsoft trong hợp đồng điện toán đám mây lớn bị tranh chấp tại tòa trong nhiều tháng qua với Amazon. 

Hợp đồng JEDI được ký kết với mục đích hiện đại hóa cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin khổng lồ của Lầu Năm Góc bằng các dịch vụ được cung cấp trong vòng 10 năm với giá trị lên tới 10 tỷ USD.

Microsoft dành được hợp đồng JEDI từ tay Amazon một cách ngoạn mục

Microsoft dành được hợp đồng JEDI từ tay Amazon một cách ngoạn mục

Trong một tuyên bố gần đây nhất, Lầu Năm Góc cho biết: “Bộ đã hoàn thành việc đánh giá lại toàn diện các đề xuất của JEDI Cloud và xác định rằng những đề xuất đó đã mang lại giá trị tốt nhất đối với chính phủ”. Theo đó, hợp đồng JEDI có giá niêm yết và không giới hạn số lượng các dịch vụ điện toán đám mây cho thỏa thuận.

Cổ phiếu của Microsoft lại nhờ vào đó mà tăng cao nhanh chóng trong những phiên giao dịch mới đây. Trong email phản hồi CNBC, người đại diện phát ngôn của Microsoft đã cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao sự xem xét cẩn thận và xác nhận rằng chúng tôi đã cung cấp công nghệ phù hợp và tốt nhất của Lầu Năm Góc. Chúng tôi luôn sẵn sàng làm việc và đảm bảo những người phục vụ quốc gia có thể truy cập vào công nghệ cần thiết này”.

Mặc dù việc thực hiện hợp đồng này vẫn chưa được thực hiện do lệnh cấm sơ bộ của tòa án liên bang nhưng kết quả này cho thấy Amazon đã bị thiệt hại sau khi thách thức Lầu Năm Góc trao hợp đồng này cho Microsoft.

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111