Lệnh cấm TikTok vẫn sẽ được tiến hành bất kể tổng thống là ai

Lệnh cấm TikTok vẫn sẽ được tiến hành bất kể tổng thống là ai

23-11-2020 Lượt xem: 1,066

Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Robert O’Brien chia sẻ rằng ông hy vọng những nỗ lực của tổng thống Donald Trump trong việc cấm các ứng dụng WeChat và TikTok sẽ thành công.

Những động thái từ chính quyền Trump nhằm hạn chế các nền tảng mạng xã hội đến từ Trung Quốc tại Mỹ vì mục tiêu mà họ công bố là vì an ninh quốc gia đã bị hoãn do phán quyết của tòa án. Người dùng WeChat và TikTok cho rằng các lệnh cấm được thúc đẩy bởi mục đích chính trị của cuộc bầu cử hơn là mối quan tâm thực sự về bảo mật.

“Hiện chúng tôi đang xem xét bởi những phiên tòa đó vẫn đang diễn ra. Vì vậy, chính phủ liên bang sẽ chờ xem tòa án quyết định xem chúng tôi có thể hoặc không thể làm đối với những lệnh cấm đó,” O'Brien nói trong một sự kiện tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam.

Cố vấn an ninh Mỹ cho rằng các ứng dụng của Trung Quốc như TikTok hay WeChat vẫn sẽ bị cấm bất kể chủ nhân Nhà Trắng là ai.

Cố vấn an ninh Mỹ cho rằng các ứng dụng của Trung Quốc như TikTok hay WeChat vẫn sẽ bị cấm bất kể chủ nhân Nhà Trắng là ai.

Tôi nghĩ cuối cùng thì quyền hạn của tổng thống với các lệnh cấm dành cho ứng dụng đó vẫn sẽ được thực thi. Và tôi nghĩ rằng ngay cả khi chuyển giao quyền lực, những lệnh cấm đó vẫn sẽ được tiến hành”,

Tổng thống được cho là đắc cử Joe Biden sẽ chuyển đến Nhà Trắng vào ngày 20/1/2021, hứa hẹn sẽ xem xét các nguy cơ bản mật liên quan tới Tik Tok.

Washington cũng sẽ để mắt đến các công ty Trung Quốc đang sở hữu ứng dụng phổ biến tại Mỹ “được cho là ăn cắp nhiều dữ liệu từ người dùng”. O'Brien khẳng định: “Chúng tôi đang xem xét những ứng dụng này cũng như sẽ có một vài hành động. Chúng tôi sẽ theo dõi xem tổng thống quyết định thực hiện điều gì”.

O'Brien liên tục công kích Trung Quốc. Bắc Kinh phải học cách tuân thủ các quy định quốc tế, và không nên hành động theo hướng muốn chiếm lấy Biển Đông.

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111