Liệu việc mua lại Bethesda có giúp Microsoft Xbox Series X bắt kịp PlayStation 5?

Liệu việc mua lại Bethesda có giúp Microsoft Xbox Series X bắt kịp PlayStation 5?

22-03-2021 Lượt xem: 1,643
3.9/5 (1,020 lượt)

Bethesda là một trong những cái tên có danh tiếng trong làng game hiện đại và cũng đã từng làm việc với vô số tựa game đột phá như The Elder Scrolls: Skyrim và Doom Eternal. Ngay cả khi Bethesda đã trở thành một tổ chức có thế lực trên cả Microsoft và Sony thì mọi thứ vẫn có thể thay đổi khi các bảng điều khiển thế hệ tiếp theo ngày càng có giá trị. Việc Microsoft mua lại Bethesda gần đây có thể mang lại cho Xbox Series X động lực mà nó cần để bắt kịp được với đối thủ PlayStation 5 hùng mạnh.

Không có gì là bí mật khi Xbox Series X đang phải vật lộn để theo kịp PS5. Máy chơi game thế hệ tiếp theo của Sony tiếp tục phá vỡ các kỷ lục trên khắp thế giới, bán hết nhanh hơn hầu hết các cửa hàng khác có thể theo kịp. Mặc dù việc ra mắt của PS5 gây ra một chút tranh cãi do một số việc phải làm nếu nó muốn vượt qua bảng điều khiển đột phá của Sony. Việc đưa Bethesda đến với sự bảo trợ của Microsoft là bước đầu tiên quan trọng trong sự trở lại đầy hy vọng của họ.

Liệu việc mua lại Bethesda có giúp Microsoft Xbox Series X bắt kịp PlayStation 5?

Bethesda sẽ là trợ thủ đắc lực để Xbox Series X có thể giành vị trí hàng đầu với PlayStation 5.

Microsoft đã xác nhận rằng một số tựa game trong tương lai của Bethesda sẽ là độc quyền của Xbox Series X và PC. Xbox One và Xbox Series X/S đã gặp phải những lời chỉ trích gay gắt vì thiếu các trò chơi độc quyền dành cho hệ máy bảng điều khiển khiến một số game thủ đã chuyển sang sử dụng PS5. Vì Bethesda vốn đã sở hữu nhiều trò chơi AAA thành công với lượng người dùng trung thành nên họ đã tung ra một số trò chơi. Các tựa game độc quyền trên Xbox Series X trong tương lai có thể hướng người chơi đến với bảng điều khiển mới của Microsoft. Những tính năng độc quyền như The Elder Scrolls 6 và trò chơi Indiana Jones sắp tới có thể đủ để đưa Xbox Series X thoát khỏi cái bóng của PS5.

Với việc mua lại này, Microsoft hiện có 23 studio bên thứ nhất, vượt xa hẳn con số 13 của Sony. Với một nhóm các nhà phát triển tuyệt vời làm việc chủ yếu trên Xbox Series X/S và PC của Microsoft, Sony cũng cần phải đẩy mạnh trò chơi của mình nếu muốn tiếp tục thống trị ngành công nghiệp này.

Liệu việc mua lại Bethesda có giúp Microsoft Xbox Series X bắt kịp PlayStation 5?

PlayStation 5 đang phải nỗ lực rất nhiều để có thể giữ được vị trí hiện tại của mình trong tương lai.

Việc mua lại Bethesda có thể là quyết định tốt nhất của Microsoft trong thời gian dài vừa qua. Đây là một trong những Studio hàng đầu trong ngành và thành công trước đó của nó đã chứng minh điều này. Với những tựa game rất được mong đợi như The Elder Scrolls 6 có thể trở thành độc quyền của Xbox Series X, Sony sẽ cần phải làm một điều gì đó quyết liệt hơn nếu muốn duy trì được thành công hiện tại. Và, nếu Bethesda tiếp tục tung ra từ cú huých này đến cú huých khác thì người hâm mộ Xbox sẽ có rất nhiều điều để mong đợi ở thế hệ bảng điều khiển tiếp theo.

3.9/5 (1,020 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111