Màn hình Surface Duo 2 không lên và cách khắc phục hiệu quả

Màn hình Surface Duo 2 không lên và cách khắc phục hiệu quả

07-01-2022 Lượt xem: 2,685
1.5/5 (1 lượt)

Là chiếc điện thoại màn hình kép cảm ứng, bạn sẽ khó tránh khỏi gặp phải rắc rối trong quá trình sử dụng Surface Duo 2 như bị nhấp nháy, nháy màu hoặc tắt hoàn toàn. Vì vậy, hãy lưu ngay những hướng dẫn mà Vương Khang mách bạn dưới đây để có thể xử lý kịp thời và khắc phục tốt nhất.

Nguyên nhân khiến màn hình Surface Duo 2 không lên

Màn hình cảm ứng Surface Duo 2 của bạn bị đơ có thể xuất phát bởi một số nguyên nhân từ cả phần mềm lẫn phần cứng như:

 • Thiết bị quá nóng hoặc hư hỏng vật lý

 • Các ứng dụng và phần mềm lỗi thời cũng có thể khiến màn hình bị nhấp nháy hoặc hiển thị màu sắc không chính xác

 • Một số tùy chọn hiển thị và trợ năng định vô tình được bật hoặc tắt.

Màn hình Surface Duo 2 không lên và cách khắc phục hiệu quả

Màn hình Surface Duo 2 không lên do một số nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nhau.

Cách khắc phục khi màn hình Surface Duo 2 không lên

Sạc Surface Duo 2

Kết nối Surface Duo 2 với máy tính hoặc nguồn điện khác qua cáp USB để sạc, có thể thiết bị đã hết pin nên không thể lên nguồn.

Hoặc, nếu bạn nghi ngờ màn hình của Surface Duo 2 không hoạt động do thiết bị không được sạc đúng cách, hãy thử một cáp sạc USB khác.

Khởi động lại Surface Duo 2 của bạn

Nếu có thể, hãy thử khởi động lại cơ bản. Điều này có thể khắc phục một số sự cố của Android và Surface Duo 2.

Nếu bạn không thể sử dụng các điều khiển cảm ứng để khởi động lại Surface Duo 2, hãy nhấn nút Nguồn trong 30 giây để khởi động lại. Quá trình này về cơ bản là bắt buộc khởi động lại và không ảnh hưởng đến bất kỳ dữ liệu hoặc ứng dụng nào.

Tiến hành cập nhật hệ thống

Nếu có thể, hãy kiểm tra bản cập nhật hệ điều hành vì những bản cập nhật này thường có thể bao gồm các bản sửa lỗi cho các sự cố phần cứng như màn hình nhấp nháy hoặc điều khiển cảm ứng không hoạt động bình thường trên Surface Duo 2.
Để cập nhật Surface Duo 2, hãy chọn Cài đặt > Hệ thống > Cập nhật hệ thống > Kiểm tra bản cập nhật (Settings > System > System update > Check for update).

Cập nhật ứng dụng Surface Duo 2

Một số ứng dụng Android có thể gây ra sự cố màn hình.

 • Để cập nhật theo cách thủ công, hãy mở Cửa hàng Google Play và đi tới Ứng dụng và trò chơi của tôi. Chọn tab Cập nhật và chọn Cập nhật hoặc Cập nhật tất cả.

 • Để cập nhật tự động, hãy mở Cài đặt của Cửa hàng Google Play > Chọn Tự động cập nhật ứng dụng và điều chỉnh tùy chọn của bạn như mong muốn.

 • Để tìm phiên bản Android của bạn, hãy mở Cài đặt và nhấn vào Giới thiệu về điện thoại hoặc Giới thiệu về máy tính bảng.

Xóa các ứng dụng đã cài đặt gần đây

 • Nếu màn hình của bạn trên Surface Duo 2 bắt đầu nhấp nháy sau khi cài đặt một ứng dụng, hãy gỡ cài đặt ứng dụng đó và kiểm tra xem sự cố có còn tiếp diễn hay không.

 • Bước 1: Trong menu ứng dụng, nhấn và giữ ứng dụng bạn muốn xóa

 • Bước 2: Kéo biểu tượng đến góc bên phải của màn hình, nơi có mục Gỡ cài đặt rồi thả ngón tay ra

 • Bước 3: Chọn OK để xác nhận bạn muốn gỡ cài đặt ứng dụng.

Màn hình Surface Duo 2 không lên và cách khắc phục hiệu quả

Loại bỏ bớt một số ứng dụng không cần thiết trên thiết bị.

Sử dụng Surface Duo 2 trên bề mặt khác

Đặt Surface Duo 2 trên bề mặt mềm hoặc ấm như chăn hoặc gối có thể khiến thiết bị quá nóng. Điều này có thể gây ra hiện tượng nhấp nháy màn hình và xuất hiện màu xanh lục hoặc đỏ.

Xóa bộ nhớ cache

Quá trình nhanh chóng này có thể khắc phục một số vấn đề:

Đi tới Cài đặt > Ứng dụng > Nhấn và chọn ứng dụng, sau đó nhấn vào Bộ nhớ > Xóa bộ nhớ cache.

Tắt lịch biểu chủ đề Tối

Chọn Cài đặt > Màn hình > Chủ đề tối > Lên lịch và tắt cài đặt thời gian cho chủ đề Tối của Surface Duo 2.

Tắt tính năng Phóng đại (Magnification)

Nếu kích thước văn bản và ứng dụng bị tắt, hãy chọn Cài đặt > Trợ năng > Phóng đại để xem liệu tính năng Phóng đại có được bật ngẫu nhiên hay không.

Màn hình Surface Duo 2 không lên và cách khắc phục hiệu quả

Tắt tính năng sửa màu

Nếu màu sắc trên màn hình cảm ứng của Surface Duo 2 xuất hiện khác lạ, hãy chọn Cài đặt > Trợ năng > Chỉnh màu và tắt tính năng sửa màu nếu tính năng này đã được bật.

Tắt đảo màu: Chọn Cài đặt > Trợ năng > Đảo màu và đảm bảo rằng tính năng đảo ngược màu đã bị tắt. Nếu được bật, nó sẽ đảo ngược tất cả các màu trên màn hình Surface Duo của bạn.

Tắt ánh sáng ban đêm

Nếu được bật, cài đặt Ánh sáng ban đêm của Android sẽ giảm lượng màu xanh lam được sử dụng trên màn hình và làm cho mọi thứ hiển thị nhiều màu đỏ và vàng hơn.

 • Bước 1: Đi tới Cài đặt > Màn hình > Ánh sáng ban đêm

 • Bước 2: Trên màn hình Night Light, bạn có thể thiết lập lịch trình, điều chỉnh thời gian bắt đầu và kết thúc, điều chỉnh cường độ (nếu Night Light đang bật) và bật hoặc tắt chế độ

 • Bước 3: Bấm chọn Lịch biểu > Bật theo thời gian tùy chỉnh > Chọn thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc để hiển thị đồng hồ đặt lịch của bạn.

Khôi phục cài đặt gốc cho Surface Duo 2 của bạn

Quá trình này sẽ là phương sách cuối cùng của bạn vì nó sẽ xóa tất cả dữ liệu. Tuy nhiên, nó có thể khắc phục sự cố màn hình trên Surface Duo 2 của bạn.

 • Cài đặt > Hệ thống > Nâng cao > Tùy chọn đặt lại > Xóa tất cả dữ liệu (khôi phục cài đặt gốc)

 • Sau khi quá trình xóa kết thúc, hãy thiết lập thiết bị của bạn và khôi phục dữ liệu đã sao lưu của bạn.

 • Nếu thiết bị của bạn bị treo, hãy đặt Android vào chế độ khôi phục. Giảm nguồn, sau đó giữ đồng thời 2 nút Giảm âm lượng + Nguồn

Hướng dẫn kích hoạt màn hình cảm ứng Surface Duo 2

Theo mặc định, màn hình Surface Duo 2 sẽ được bật sẵn. Tuy nhiên, nếu một trong hai hoặc cả hai màn hình của bạn bị tắt và không phản hồi với bất kỳ cử chỉ cảm ứng nào thì rất có thể thiết bị đã gặp phải một số vấn đề về phần mềm.

Bên cạnh đó hãy chú ý, màn hình bên phải của Surface Duo 2 khi lật ngược về phía sau sẽ tự động tắt và đóng vai trò như một giá đỡ. Lúc này, để bật màn hình sau khi thực hiện xong, bạn chỉ cần xoay màn hình trở lại sao cho nó ở cạnh màn hình bên trái.

1.5/5 (1 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111