Mảng kinh doanh dịch vụ và Mac của Apple lập kỷ lục doanh thu trong quý 4

Mảng kinh doanh dịch vụ và Mac của Apple lập kỷ lục doanh thu trong quý 4

30-10-2020 Lượt xem: 1,065

Đáng tiếc là doanh số từ iPhone 12 không được gộp vào doanh thu quý 4 của táo khuyết.

Ngày 30/10, Apple thông báo kết quả doanh thu tài chính quý 4. Theo báo cáo, hãng kiếm được tổng cộng 64.7 tỷ USD và 0.73 USD trên mỗi cổ phiếu trong một quý, nhờ “Mac và các dịch vụ đã đạt kỷ lục doanh thu cao nhất mọi thời đại”, như lời CEO Tim Cook.

Giống như quý trước, dòng iPad và Mac của Apple đã thể hiện hiệu suất mạnh mẽ trong thời điểm nhiều người phải tiếp tục làm việc, học tập từ xa do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Mac lập kỷ lục doanh thu trong quý lớn nhất từ trước đến nay với con số 9 tỷ USD.

Apple đã giới thiệu phiên bản mới nhất của chiếc iPad có mức giá khởi điểm 329 USD. iPad Air tầm trung đã có một cú lột xác ngoạn mục với thiết kế mới – giờ đây sánh ngang với iPad Pro – và một con chip nhanh hơn. Doanh thu từ iPad đã tăng lên khoảng 46% so với cùng kỳ năm ngoái.

Khác với những năm gần đây, vì iPhone 12 và 12 Pro chưa lên kệ cho đến giữa tháng 10, cho nên một phần lớn doanh thu từ đơn đặt hàng trước của các mẫu điện thoại này không nằm trong báo cáo tài chính quý 4. Vì vậy, doanh thu iPhone trong quý này có vẻ không ấn tượng.

Apple vẫn tăng trưởng doanh thu bất chấp bối cảnh dịch bệnh.

Apple vẫn tăng trưởng doanh thu bất chấp bối cảnh dịch bệnh.

Tuy nhiên, doanh thu quý 4 đã bao gồm cả đơn đặt hàng sớm cho Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE vừa được ra mắt vào hồi tháng 9. Táo khuyết sẽ cho phép đặt trước iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 mini vào ngày 6/11 và bắt đầu giao hàng vào một tuần sau đó.

Apple đã ngừng cung cấp hướng dẫn hoặc dự báo doanh thu trong hai quý vừa qua do tâm lý không chắc chắn trong bối cảnh dịch bệnh. Giờ đây, điều đó vẫn tiếp dẫn, bởi táo khuyết không đưa ra bất kỳ hướng dẫn nào cho quý sẽ kết thúc vào tháng 12. Do đó, hãng cũng sẽ không cung cấp bất kỳ manh mối nào về việc kỳ vọng chu kỳ nâng cấp iPhone 12 sẽ lớn đến mức nào.

Apple đã ra mắt gói đăng ký dịch vụ Apple One vào hôm 31/10, bao gồm Apple Music, Apple TV Plus, Apple Arcade và bổ sung dung lượng lưu trữ iCloud cho nhu cầu sử dụng hàng tháng. Một gói cao cấp hơn sẽ được bổ sung vào Apple News Plus và dịch vụ Apple Fitness Plus. Apple One sẽ có giá khởi điểm là 14.95 USD/tháng cho kế hoạch cá nhân và 19.95 USD/tháng cho kế hoạch gia đình. Apple One được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển cho bộ phận dịch vụ vốn đã bùng nổ của công ty, thứ mang về 14.5 tỷ USD doanh thu trong quý này.

Nhiều tín đồ công nghệ hy vọng táo khuyết sẽ giới thiệu máy tính Mac đầu tiên được cấp nguồn bởi chính silicon của hãng vào tháng 11, khơi mào cho quá trình thoát ly khỏi bộ vi xử lý của Intel. Apple đã đề cập đến động thái này tại Hội nghị Các nhà phát triển toàn cầu vào hồi tháng 6 và phân phối một bộ công cụ phát triển giúp các nhà sáng tạo ứng dụng chuyển bị cho bước chuyển mình lớn.

Những ứng dụng cũ được thiết kế để hoạt động trên phần cứng Intel sẽ tiếp tục chạy nhờ phần mềm Rosetta 2 của Apple. Tim Cook đã ám chỉ về những sản phẩm sắp ra mắt trong cuộc gọi doanh thu hôm thứ 5: “Năm nay, sẽ có một vài điều thú vị hơn xuất hiện trong cửa hàng của hãng”.

Những kế hoạch của Apple đang được tiến hành trong bối cảnh táo khuyết phải đối mặt với sự giám sát của các nhà lập pháp và các cuộc điều tra tập trung vào quyền lực của hãng đối với App Store. Đó cũng là một trận chiến pháp lý cấp cao đối với Epic Games.

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111