Mẹo khắc phục sự cố Bluetooth trên Windows 10

Mẹo khắc phục sự cố Bluetooth trên Windows 10

08-03-2021 Lượt xem: 3,420
3.9/5 (1,016 lượt)

Bluetooth cho phép bạn kết nối các thiết bị và phụ kiện Windows 10 với máy tính mà không cần các loại dây kết nối chiếm nhiều không gian làm việc. Bluetooth hầu như làm việc khá trơn tru trên Windows 10 nhưng trong một vài trường hợp, bạn có thể sẽ gặp phải sự cố khi kết nối Bluetooth với chiếc máy tính Windows 10 của mình và cần phải có mẹo để khắc phục chúng.

Kiểm tra xem Bluetooth của bạn đã được bật chưa

Đây có vẻ như một bước hiển nhiên, đơn giản nhất để khắc phục sự cố cài đặt Bluetooth nhưng chúng ta thường hay quên nó.

 • Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + A để mở Action Center Windows 10

Mẹo khắc phục sự cố Bluetooth trên Windows 10

 • Bước 2: Nhấp chuột hoặc chạm (đối với thiết bị màn hình cảm ứng như Surface) vào Microsoft Bluetooth để chuyển từ ô màu xám sang màu xanh lam là bạn đã có thể bật kết nối Bluetooth cho thiết bị.

Mẹo khắc phục sự cố Bluetooth trên Windows 10

Khởi động lại Bluetooth

Nếu bạn thực hiện tắt đi, bật lại Bluetooth một vài lần cũng có thể khắc phục mọi sự cố đang gặp phải. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào Microsoft Bluetooth rồi bật lại trong Action Center trên Windows 10.

Kiểm tra mức pin của thiết bị Bluetooth

Một mẹo khắc phục sự cố hữu ích khác là đảm bảo rằng thiết bị Bluetooth bạn đang cố kết nối có đủ thời lượng pin để Bluetooth trên máy tính Windows 10 của bạn có thể tìm và kết nối được.

Một trong những vấn đề phổ biến nhất khi cố gắng kết nối với thiết bị qua Bluetooth là pin cần được sạc lại hoặc thay thế. Hãy kiểm tra thời lượng pin của tất cả các thiết bị ngoại vi của bạn trước khi cố gắng kết nối chúng với máy tính Windows 10 qua Bluetooth.

Khởi động lại máy tính Windows 10

Nếu bạn đang gặp sự cố Bluetooth thì một việc đơn giản không kém là khởi động lại máy tính Windows 10 sẽ có thể giúp bạn khắc phục mọi sự cố đơn giản.

Mẹo khắc phục sự cố Bluetooth trên Windows 10

Với việc khởi động lại máy tính, bạn sẽ loại bỏ được các quá trình không hoạt động có thể đã làm hỏng thiết bị của bạn. Cách thực hiện này không có tác dụng khắc phục được mọi sự cố nhưng nó có thể giúp bạn tìm được những nguyên nhân gây ra sự cố.

Cập nhật trình điều khiển thiết bị Bluetooth

Windows 10 tự động cài đặt và cập nhật trình điều khiển cho các thiết bị Bluetooth kết nối với máy tính của bạn. Mặc dù hầu hết các thiết bị Bluetooth sẽ hoạt động ngay lập tức mà không cần bạn phải tự tìm kiếm các trình điều khiển chính xác nhưng đôi khi bạn cần tải xuống trình điều khiển từ trang web của nhà sản xuất để được hỗ trợ cho thiết bị Bluetooth của mình. Các bản cập nhật Windows 10 mới có thể vô tình phá vỡ kết nối Bluetooth của một số người mà bạn không biết.

Nếu bạn đang tìm cách sửa lỗi Bluetooth, hãy xác minh rằng trình điều khiển thiết bị Bluetooth của mình đã được cài đặt.

 • Bước 1: Nhấp chuột phải vào menu Start > chọn Device Manager > chọn Bluetooth để xem tất cả các trình điều khiển thiết bị Bluetooth để xem tất cả các trình điều khiển thiết bị Bluetooth trên PC chạy Windows 10 của bạn

Mẹo khắc phục sự cố Bluetooth trên Windows 10

 • Bước 2: Chọn và nhấp chuột phải vào trình điều khiển thiết bị Bluetooth mà bạn đang gặp sự cố khi kết nối với máy tính của mình

 • Bước 3: Chọn Update Driver để tìm kiếm trình điều khiển mới cho thiết bị để khởi chạy cập nhật trình điều khiển cho thiết bị

Mẹo khắc phục sự cố Bluetooth trên Windows 10

 • Bước 4: Chọn 1 trong 2 tùy chọn “Search automatically for updated driver software” để tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật hoặc “Browse my computer for driver software” để duyệt máy tính, tìm phần mềm trình điều khiển và chọn cài đặt phần mềm trình điều khiển theo cách thủ công.

Mẹo khắc phục sự cố Bluetooth trên Windows 10

Xóa và kết nối lại thiết bị Bluetooth của bạn

Thông thường, việc xóa thiết bị Bluetooth khỏi máy tính và thực hiện ghép nối lại có thể giúp khắc phục một số sự cố kết nối mà bạn đang gặp phải với thiết bị Bluetooth của mình. Để bắt đầu quá trình này, bạn cần đi tới cài đặt Bluetooth của máy tính Windows 10.

 • Bước 1: Mở menu Start > Settings > Bluetooth & other devices

Mẹo khắc phục sự cố Bluetooth trên Windows 10

 • Bước 2: Chọn thiết bị Bluetooth mà bạn muốn ghép nối với PC > Remove device > Yes để xác nhận xóa thiết bị khỏi danh sách kết nối rồi khởi động lại máy tính

 • Bước 3: Quay lại cài đặt Bluetooth trên máy tính như các thao tác ở Bước 1 > chọn Add Bluetooth or other device > chọn Bluetooth trong hộp Add a device

Mẹo khắc phục sự cố Bluetooth trên Windows 10

 • Bước 4: Nhấp vào tên thiết bị trong danh sách kết nối để hoàn tất kết nối Bluetooth với thiết bị của mình.

Chạy trình gỡ rối Windows 10 (Troubleshoot)

Nếu bạn đã thử qua những cách ở trên mà không phù hợp, hãy sử dụng trình khắc phục sự cố Windows 10 Troubleshoot.

 • Bước 1: Truy cập menu Start > Settings > Update & Security > Bluetooth

 • Bước 2: Chọn Run the troubleshooter để cho phép Windows 10 tìm kiếm các sự cố với kết nối Bluetooth của bạn.

Mẹo khắc phục sự cố Bluetooth trên Windows 10

Nếu Windows 10 phát hiện bất kỳ sự cố Bluetooth nào, chúng sẽ hiển thị trong hộp thư Bluetooth cùng với hướng dẫn thêm về cách khắc phục sự cố Bluetooth của bạn.

Mẹo khắc phục sự cố Bluetooth trên Windows 10

Còn nếu Windows 10 không phát hiện bất kỳ sự cố nào với kết nối Bluetooth của bạn nhưng bạn vẫn gặp sự cố, bạn có thể muốn chạy một trình khắc phục sự cố khác trên Windows 10.

Đôi khi, sự cố có thể xuất phát từ các vấn đề liên quan đến phần cứng nên nếu bạn vẫn gặp sự cố với kết nối Bluetooth của mình.

3.9/5 (1,016 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111