Mẹo và thủ thuật với Surface Slim Pen 2

Mẹo và thủ thuật với Surface Slim Pen 2

29-12-2021 Lượt xem: 3,141
4.5/5 (1 lượt)

Bút Surface Slim Pen 2 mới mang đến một số cải tiến so với thế hệ đầu tiên cùng với tính năng xúc giác làm cho mực viết vẽ trở nên sống động hơn. Hãy lưu ngay những mẹo và thủ thuật mà Vương Khang mách bạn dưới đây để có thể tận dụng tối đa chiếc bút điện tử mới của mình nhé!

Surface Slim Pen 2 được thiết kế cho các thiết bị thế hệ mới như Surface Pro 8Surface Laptop Studio. Tuy nhiên, cũng giống như hầu hết các dòng Surface Pen thế hệ trước, nó có khả năng tương thích ngược với cả các thiết bị Surface cũ hơn như: Surface Pro 3 đến Surface Pro 7 Plus, Surface Pro X, Surface Go 2, Surface Laptop đến Surface Laptop 4, Surface Book đến Surface Book 3,...

Mẹo và thủ thuật với Surface Slim Pen 2

Thay đổi cài đặt phản hồi xúc giác của bạn

Microsoft gọi tính năng này của Surface Slim Pen 2 là “tactile signals” (tín hiệu xúc giác). Trên chiếc bút cảm ứng thế hệ mới được Microsoft tạo ra này có một mô tơ xúc giác tích hợp ở nửa dưới, gần với đầu bút và tạo ra hiệu ứng rung nhẹ khi bạn thực hiện tô mực trên màn hình.

Mẹo và thủ thuật với Surface Slim Pen 2

Theo mặc định, cài đặt này được cài đặt ở mức trung bình - thấp. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi lực ma sát mạnh hơn khi kéo bút trên màn hình để viết bằng cài đặt: Mở Bluetooth & devices trong Windows 11. Điều này sẽ giúp bạn có được cảm giác viết vẽ chân thực hơn khi sử dụng Surface Slim Pen 2.

Tìm Surface Slim Pen 2 bị mất

Mẹo tìm kiếm này không chỉ áp dụng cho chiếc bút Surface thế hệ mới nhất mà bạn cũng có thể áp dụng cách tương tự để tìm bất kỳ chiếc Surface Pen nào của mình.

Hãy sử dụng Find my Pen dưới mục Privacy & Security rồi chọn Find my Device. Thao tác này giúp kéo dữ liệu vị trí từ chiếc Surface của bạn và cung cấp bản đồ vị trí chiếc bút của bạn có thể ở đó. Tuy độ chính xác phụ thuộc vào dữ liệu từ mạng wifi và chỉ hiển thị một bản đồ chung cho bạn nhưng bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy nó nếu bị mất ở các khu vực trong nhà hay trong văn phòng làm việc.

Mẹo và thủ thuật với Surface Slim Pen 2

Thay đổi các phím tắt trên Windows Ink

Đây là một tính năng đặc trưng của Windows 11, menu mực mới bật lên bất cứ khi nào bạn nhấc hoặc kết nối với bút Surface Pen. Với Surface Slim Pen 2, khi Windows phát hiện phụ kiện đang ở gần, bạn sẽ thấy menu bật lên phía trên thanh tác vụ với các phím tắt cho một số ứng dụng được đề xuất. Bạn có thể chuyển đổi các ứng dụng này theo ý thích của riêng mình nếu muốn bằng cách: Nhấp vào biểu tượng cài đặt (bánh răng) > chọn Edit pen menu > ghim thêm 2 ứng dụng khác để dễ dàng bắt đầu thao tác viết mực.

Mẹo và thủ thuật với Surface Slim Pen 2

Thay đổi độ nhạy áp lực của Surface Slim Pen 2 trong ứng dụng Surface

Surface Slim Pen 2 được chế tạo với 4096 mức áp lực nên đôi khi bạn có thể cảm thấy bút quá nhạy so với các thao tác của mình. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh mọi thứ để trở nên phù hợp hơn với ứng dụng Surface.

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Surface trên thiết bị rồi nhấp vào mục cuối cùng để mở cài đặt Surface Slim Pen 2

  • Bước 2: Thực hiện các thao tác viết vẽ để kiểm tra độ nhạy áp lực hiện tại của bút

  • Bước 3: Kéo thanh trượt ở mục Pressure sensitivity để thay đổi mức độ của độ nhạy áp lực.

Tất cả cài đặt bạn chọn sẽ có tác dụng trên toàn hệ thống, toàn ứng dụng trên thiết bị và vẫn sẽ có hiệu lực khi bạn khởi động lại Surface của mình.

Mẹo và thủ thuật với Surface Slim Pen 2

Thay đổi các chức năng nút Surface Slim Pen 2

Cũng giống như độ nhạy áp lực, bạn có thể điều chỉnh chức năng của các nút trên Surface Slim Pen 2 để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng.

Mẹo và thủ thuật với Surface Slim Pen 2

  • Bước 1: Bấm Windows + I để mở Settings

  • Bước 2: Chọn Devices > Bluetooth & other devices > Pen & Windows Ink

  • Bước 3: Chọn Choose with your shortcut button does và tiếp tục chọn một trong các tùy chọn đặt trước như: Whiteboard, Screen Snip hoặc Pen menuOneNote.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh sửa mọi thứ để mở một chương trình hoặc ứng dụng cụ thể.

4.5/5 (1 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111