Meta và Microsoft công bố quan hệ đối tác để kích hợp Workplace và Teams

Meta và Microsoft công bố quan hệ đối tác để kích hợp Workplace và Teams

16-11-2021 Lượt xem: 1,875
5/5 (2 lượt)

Meta (trước đây là Facebook) đã thông báo hợp tác với Microsoft để cho phép khách hàng tích hợp phần mềm mạng xã hội doanh nghiệp Meta Workplace với Microsoft Teams.

Việc tích hợp cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào nội dung Workplace bên trong ứng dụng Teams. Tương tự vậy, người dùng có thể xem các cuộc họp video của Teams trong ứng dụng Workplace.

Mối quan hệ hợp tác giữa Meta và Microsoft quy tụ hai đối thủ cạnh tranh trên thị trường phần mềm truyền thông doanh nghiệp. Tuy nhiên, Workplace và Teams không có sự chồng chéo hoàn toàn. Trong khi Workplace tập trung vào các kết nối rộng rãi trên toàn công ty thì Teams tập trung vào giao tiếp tức thời giữa người lao động và đồng nghiệp trực tiếp của họ.

Sự tích hợp này đã được yêu cầu bởi các khách hàng bao gồm Vodafone và Accenture, người đứng đầu Workplace của Meta, Ujjwal Singh cho biết.

Meta và Microsoft công bố quan hệ đối tác để kích hợp Workplace và Teams

Microsoft Teams tham gia vào Meta Workplace.

Cũng theo Singh: “Cách mà khách hàng của chúng tôi sử dụng nó là khách hàng sử dụng các tính năng bổ sung, không phải các tính năng cạnh tranh. Có những khách hàng chỉ sử dụng Workplace và sau đó có những khách hàng chỉ sử dụng Teams. Điều này thực sự dành cho những khách hàng sử dụng cả hai”.

Sự hợp tác này có lợi nhất cho Meta khi mà dịch vụ Workplace đang bị tụt hậu đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh về lượng người dùng.

Vào tháng 5, Workplace đã công bố đạt được 7 triệu người đăng ký trả phí. Vào tháng 7, Microsoft cũng thông báo sản phẩm Teams của mình hiện đang có 250 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Slack do Salesforce làm chủ không còn phá vỡ số liệu người dùng nhưng công ty cho biết họ có 12 triệu người dùng hoạt động hằng ngày từ lần cuối cùng báo cáo thống kê vào tháng 9/2019. Số lượng khách hàng trả phí của Slack đã tăng gần 39% so với cùng kỳ vào tháng 6/2021 lên 169 nghìn.

Ngoài Team, Microsoft cũng cung cấp Yammer - phần mềm mạng xã hội dành cho doanh nghiệp cạnh tranh trực tiếp hơn với dịch vụ Workplace của Meta. Vào tháng 8 vừa qua, Microsoft cho biết mức sử dụng của Yammer đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, với hàng chục triệu người hoạt động hàng tháng.

Mặc dù Workplace có tích hợp với Office 365, SharePoint, Azure Active Directory, OneDrive của Microsoft và bây giờ là Teams nhưng không có tích hợp nào với Yammer.

Workplace giỏi nhất trong việc phát triển, kết nối cộng đồng, mọi người và trước hết là phục vụ tất cả nhân viên trong doanh nghiệp. Còn Teams được cho là tốt nhất về việc hỗ trợ tăng năng suất. Vậy nên, đây thực sự là hai sản phẩm tốt nhất để kết hợp với nhau trong việc giải quyết vấn đề trải nghiệm của nhân viên.

5/5 (2 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111