Microsoft: 4/10 người dùng ở Ấn Độ là nạn nhân của nạn bắt nạt trực tuyến

Microsoft: 4/10 người dùng ở Ấn Độ là nạn nhân của nạn bắt nạt trực tuyến

29-09-2020 Lượt xem: 1,033

Một nghiên cứu mới của Microsoft vừa tiết lộ có tới gần 40% người dùng ở Ấn Độ đã tham gia vào một vụ bắt nạt trực tuyến tại nơi làm việc của họ và bên ngoài.

Theo nghiên cứu của Microsoft thì rất nhiều người dùng tại Ấn Độ đã và đang bị tấn công bởi nạn bắt nạt trực tuyến

Theo nghiên cứu của Microsoft thì rất nhiều người dùng tại Ấn Độ đã và đang bị tấn công bởi nạn bắt nạt trực tuyến

Theo đó, trên khắp Ấn Độ có tới 38% người dùng, bao gồm 34% là người lớn và 43% ở lứa tuổi thanh thiếu niên cho biết họ đã bị vướng vào một “vụ bắt nạt”.

Gần đây, 25% người được hỏi cho biết họ là mục tiêu và 17% là người ngoài cuộc hoặc nhân chứng của những hành vi bắt nạt hoặc quấy rối. “Ở Ấn Độ, 15% người tố cáo bị bắt nạt xảy ra ở nơi làm việc của họ và 27% là ở bên ngoài. 

Keshav Dhakad, Trưởng nhóm kiêm Trợ lý cố vấn, Đối ngoại và Pháp lý của Microsoft tại Ấn Độ cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy hầu hết mọi người ở Ấn Độ đều chặn kẻ bắt nạt (70%) hoặc nói chuyện với bạn về những gì đã xảy ra (58%), trong khi một số báo cáo sự việc với phụ huynh, giáo viên hoặc người lớn đáng tin cậy (43%)”. Và, chỉ 28% người Ấn Độ được hỏi cho biết họ đã báo cáo các trải nghiệm này cho một công ty truyền thông xã hội hoặc nhà cung cấp khác.

Nghiên cứu bao gồm tổng cộng 32 khu vực địa lý với số người được khảo sát lên đến 4511 trên 9 quốc gia ở Châu Á - Thái Bình Dương. Kết quả cho thấy, 38% người dân ở 32 quốc gia nói rằng họ đã bị vướng vào một vụ bắt nạt với tư cách là nạn nhân, người bắt nạt hoặc người ngoài cuộc.

Nghiên cứu thăm dò ý kiến của các thanh thiếu niên từ 13 - 17 tuổi và người trưởng thành từ 18 - 74 tuổi về trải nghiệm trực tuyến của họ và khả năng tiếp xúc của họ với rủi ro trực tuyến.

Dhakad cũng cho biết: “Đối với những người được hỏi bị ảnh hưởng bởi nạn bắt nạt tại nơi làm việc trên toàn cầu thì hậu quả phổ biến nhất là họ cảm thấy bị sỉ nhục (58%), cảm thấy mất tinh thần (52%) và mất tự tin (51%)”.

Và, mức độ tác động của nạn bắt nạt này cũng khác nhau qua từng thế hệ. 53% người ở độ tuổi 18 - 24 cho biết họ cảm thấy bị cô lập và trầm cảm. Trong khi đó, 58% những người thuộc Gen X cho biết họ làm việc kém hiệu quả hơn.

Những người thực hiện khảo sát tiếp xúc với hành vi bắt nạt hoặc quấy rối trực tuyến tại nơi làm việc của họ cũng có nhiều khả năng cho biết họ bị tổn thương ở mức độ “không thể chịu đựng được hoặc nghiêm trọng” từ những trải nghiệm đó.

Dhakad cũng nói trong một bài đăng trên blog rằng: “Chúng tôi muốn khuyến khích mọi người ở mọi lứa tuổi lên tiếng tố cáo bất kỳ hành vi đe dọa hoặc quấy rối trực tuyến cho nhà cung cấp các dịch vụ trực tuyến có liên quan”.

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111