Microsoft Azure kế thừa các tính năng VPN mới

Microsoft Azure kế thừa các tính năng VPN mới

25-11-2020 Lượt xem: 1,045

Mới đây, Microsoft Azure đã công bố một loạt các tính năng VPN mới hiện đã có sẵn cho người dùng VPN Gateway của hãng. Các bổ sung mới sẽ cung cấp chức năng bổ sung cho các doanh nghiệp đã được thúc đẩy áp dụng làm việc từ xa trong đại dịch Covid-19.

Giải pháp đầu tiên trong số 5 giải pháp Azure VPN Gateway mới mang lại tính khả dụng cao cho các máy chủ RADIUS trong VPN point-to-site (điểm-điểm). Nó sẽ cho phép các cấu hình cao có sẵn cho khách hàng sử dụng xác thực RADIUS/AD cho VPN point-to-sites của họ và có khả năng được các công ty nhỏ hơn chấp nhận chỉ có một số khách hàng cần kết nối với mạng ảo.

Các tính năng VPN mới sẽ giúp các doanh nghiệp thúc đẩy hiệu quả làm việc từ xa

Bản cập nhật thứ hai cho phép người dùng định cấu hình chính sách IPsec/IKE tùy chỉnh với thời gian chờ DPD để tránh ngắt kết nối đường hầm không cần thiết, trong khi bản cập nhật thứ ba cho phép hỗ trợ xác định địa chỉ IP riêng tự động cho các địa chỉ IP loa Border Gateway Protocol (BGP). Một trong những ưu điểm của BGP là nó cho phép quản trị viên mạng thiết lập nhiều kết nối giữa mạng ảo Azure của họ và bất kỳ thiết bị VPN tại chỗ nào ở cùng một vị trí.

Một tính năng khác được công bố cho Azure VPN Gateways là hỗ trợ FQDN cho các VPN site-to-site. Theo Microsoft, tính năng này “hỗ trợ các chi nhánh hoặc địa điểm khách hàng không có địa chỉ IP công cộng tĩnh kết nối với các cổng Azure VPN. Giờ đây, người dùng có thể tận dụng các DNS động và sử dụng tên miền đủ điều kiện (FQDN) thay vì địa chỉ IP. Các cổng Azure VPN sẽ tự động giải quyết và cập nhật mục tiêu VPN để thiết lập kết nối IPsec/IKE”.

Việc quản lý phiên cũng sẽ trở nên đơn giản hơn với các cập nhật mới. Quản trị viên doanh nghiệp hiện có thể bổ sung và thu hồi các kết nối người dùng cá nhân đến các cổng VPN trực tiếp từ Azure Portal.

Mặc dù VPN đã được các doanh nghiệp sử dụng một thời gian nhưng sự gia tăng lớn về số lượng nhân viên làm việc từ xa có nghĩa là các giải pháp VPN cần phải linh hoạt, mạnh mẽ và bảo mật hơn bao giờ hết.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111