Microsoft bắt đầu đưa thông tin bầu cử Hoa Kỳ lên Windows Search

Microsoft bắt đầu đưa thông tin bầu cử Hoa Kỳ lên Windows Search

21-09-2020 Lượt xem: 1,044

Nếu như trước đây, công dân từ các quốc gia khác không thì mới đây, Microsoft lại bắt đầu đưa tin tức về cuộc tổng tuyển cử này lên bảng điều khiển tìm kiếm Windows Search trong Windows 10.

Theo đó, Microsoft đã bắt đầu cung cấp liên kết đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ trong bản cập nhật mới bằng việc tạo biểu ngữ trên mục tìm kiếm của thanh tác vụ, nó được hiển thị sẵn ở vị trí ngay gần thanh công cụ tìm kiếm, dễ dàng nhìn thấy nhất khi vừa mở ra trước khi bạn bắt đầu nhập từ khóa tìm kiếm. 

Trước đây, Microsoft cũng đã từng sử dụng cách hiển thị này trong Windows Search để người dùng cập nhật nhanh các thông tin về virus Corona. Giờ đây thì nó đã được chuyển đổi để liên kết người dùng đến yêu cầu “voting registration” - đăng ký bỏ phiếu trong Bing.

Biểu ngữ được đặt ở vị trí đẹp nhất trên Windows Search

Biểu ngữ được đặt ở vị trí đẹp nhất trên Windows Search

Biểu ngữ kêu gọi người dùng đăng ký bỏ phiếu và cung cấp thông tin về thời hạn đăng ký cũng như hướng dẫn cách kiểm tra trạng thái đăng ký của bạn thông qua trang đăng ký bỏ phiếu được phát triển trên Bing. Khi bạn nhấn vào mục “Check your status and deadlines” và truy vấn đăng ký bỏ phiếu trong Bing, nó sẽ cung cấp cho bạn vô số thông tin để cập nhật tin tức về cuộc bầu cử này.

Và như đã biết, chỉ có công dân Hoa Kỳ mới được phép bỏ phiếu để bầu ra người sẽ lãnh đạo Hợp chủng quốc Hoa Kỳ trong nhiệm kỳ 4 năm tới. Vì vậy, Microsoft cũng đã thêm nút “X” ở phía trên bên phải biểu ngữ để bạn có thể loại bỏ nó ra khỏi bảng điều khiển tìm kiếm của mình khi cảm thấy tùy chọn này gây khó chịu và bạn không có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sự kiện này.

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111