Microsoft bỏ mật khẩu trên Windows 11

Microsoft bỏ mật khẩu trên Windows 11

08-10-2021 Lượt xem: 1,927
5/5 (1,010 lượt)

Vừa qua, Microsoft đã phát hành Windows 11, hệ điều hành mới của hãng. Phần mềm được thiết kế lại là bản nâng cấp miễn phí với công nghệ nhận dạng khuôn mặt tốt hơn, tích hợp chặt chẽ hơn với phần mềm văn phòng như Teams và các tính năng chơi game được cải thiện. Nó cũng có thể chạy các ứng dụng như Android.

Daniel Rubino, biên tập viên điều hành của Microsoft cho biết: “Windows 11 là một bản nâng cấp lặp đi lặp lại, không phải là một cuộc cách mạng với nhất nhiều tính năng thực sự hữu ích”.

Microsoft bỏ mật khẩu trên Windows 11

Tiện ích Windows 11.

Máy tính nào có thể chạy Windows 11?

Windows là bản tải xuống miễn phí nhưng có thể không chạy trên tất cả các máy tính. Microsoft khuyến nghị máy tính có ít nhất bộ xử lý 1Ghz, RAM 4GB và bộ nhớ trong 64GB. Tuy nhiên, trải nghiệm tối ưu sẽ đòi hỏi nhiều năng lượng hơn và phần cứng chuyên dụng. Một công cụ miễn phí do Microsoft phát hành là PC Health Check có thể giúp máy tính của bạn xác định xem có thể chạy phần mềm mới hay không.

Rubino cho biết, các yêu cầu hệ thống nghiêm ngặt tuy không thuận tiện nhưng mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn về lâu dài và cũng lưu ý rằng: “Windows 11 ổn định hơn do các yêu cầu phần cứng mới tập trung vào bảo mật và độ tin cậy với các bản cập nhật ít thường xuyên hơn”.

Thiết kế mới

Windows 11 mang nhiều thay đổi về mặt thiết kế nhằm mục đích làm cho hệ điều hành trở nên bớt lộn xộn và dễ dàng tiếp cận hơn. Màu sắc và biểu tượng có giao diện hiện đại, tối giản. Các widget thông tin mới được hiển thị gọn gàng, thay thế sự lộn xộn của các ô trực tiếp trong menu Start trên Windows 10. Các menu mờ, thanh tác vụ được sắp xếp hợp lý và menu Start ở giữa giúp cải thiện quyền truy cập vào các ứng dụng khác của Microsoft như Office và Game Pass.

Rubino cho biết: “Việc thiết kế lại được cho là sẽ làm cho hệ điều hành hoạt động tốt hơn.

Microsoft bỏ mật khẩu trên Windows 11

Bố cục Snap trong Windows 11.

Windows Hello

Windows Hello là phần mềm nhận dạng khuôn mặt của Microsoft giúp mở khóa máy tính và điện thoại của bạn bằng cách quét khuôn mặt. Khi được liên kết với ứng dụng xác thực hai yếu tố của Microsoft, Windows Hello tạo khóa bảo mật cho phép người dùng đăng nhập vào các ứng dụng và dịch vụ mà không cần mật khẩu. Công nghệ này không mới nhưng theo Microsoft, nó đã được cải thiện rất nhiều nhờ tích hợp sâu với Windows 11.

Windows Hello cũng được tích hợp với hệ thống phát hiện sự hiện diện của con người đi kèm với hầu hết các máy tính xách tay mới. HDP có thể khóa và mở khóa PC dựa trên sự hiện diện thực tế của người dùng được phê duyệt. Windows 11 tốt hơn trong việc xử lý các hệ thống AI cho phép công nghệ HDP học hỏi và thích ứng với những thay đổi về bố cục sắp xếp của người dùng.

Rubino cho biết: “Nếu bạn đeo kính thì hệ điều hành vẫn có khả năng nhận ra bạn mà không phải cải thiện nó theo cách thủ công. Chúng tôi đang thấy công nghệ này thường được áp dụng trên hầu hết các PC mới, bao gồm cả máy tính để bàn all in one”.

Hiệu suất làm việc

Với ¼ tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, ứng dụng hội họp trực tuyến Microsoft Teams đã có sự phát triển đáng kể trong thời kỳ đại dịch. Các tính năng giao tiếp và hội thoại của ứng dụng được tích hợp sẵn trên Windows 11 cũng như các ứng dụng Office của Microsoft.

Các ứng dụng Office như Word đã nhận được một số bản cập nhật tập trung vào cộng tác như kiểm soát phiên bản tốt hơn và khả năng đồng bộ tài liệu. Mỗi phần mềm được tích hợp sâu với Windows 11 và dễ truy cập hơn trên toàn bộ hệ điều hành.

Windows 11 cũng giới thiệu một số tính năng cải thiện đa nhiệm. Bố cục snap và nhóm snap giúp sắp xếp, chuyển đổi giữa các ứng dụng một cách dễ dàng. Trong khi đó, File Explorer đã được đại tu để làm cho việc điều hướng hệ điều hành trở nên đơn giản hơn.

Microsoft bỏ mật khẩu trên Windows 11

Ứng dụng hội họp trực tuyến Microsoft Teams.

Cập nhật Windows Android

Vào đầu năm 2022, bản cập nhật Windows 11 sẽ cho phép người dùng cài đặt tới hơn 500,000 ứng dụng Android, bao gồm Spotify, Disney và TikTok. Việc cho phép các ứng dụng Android trên Windows 11, Microsoft hy vọng sẽ mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn và các nhà phát triển của lượng người dùng lớn hơn.

Bạn có nên nâng cấp lên Windows 11 không?

Windows 11 là một bản nâng cấp có những thay đổi chưa đủ mạnh mẽ để mang tính cách mạng. Vì vậy, hãy nâng cấp lên Windows 11 nếu máy tính của bạn gặp lỗi. Hệ điều hành mới này của Microsoft là một bước tiến mới trên phần mềm quen thuộc.

5/5 (1,010 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111