Microsoft cảnh báo trình điều khiển hệ thống Windows 10 có thể xảy ra lỗi

Microsoft cảnh báo trình điều khiển hệ thống Windows 10 có thể xảy ra lỗi

17-10-2020 Lượt xem: 1,011

Xác minh trình điều khiển ra đời nhằm mục đích cải thiện khả năng bảo mật, nhưng nó có thể gây khó chịu cho người dùng cuối.

Là một phần của bản cập nhật Bản vá Thứ ba tháng 10/2020 gần đây, Microsoft đã thực hiện một vài thay đổi đáng kể đối với cách Windows xác minh trình điều khiển. Điều này có thể khiến người dùng cuối đau đầu.

Sự thay đổi này hoàn toàn có chủ đích. Gã khổng lồ công nghệ muốn ngăn chặn các phần mềm độc hại khỏi việc khai thác các tình điều khiển phần cứng dễ bị tấn công, nhằm gây hại cho hệ thống Windows 10.

Mẫu xác minh trình điều khiển mới của Microsoft chắc chắn sẽ hỗ trợ bảo vệ người dùng nhưng nó cũng sẽ dẫn đến một vài lỗi trình điều khiển trong Windows 10 nếu công ty không thể xác minh được nhà phát hành phần mềm cho một trình điều khiển.

Hiện tại, Windows 10 hiển thị hai thông báo lỗi trình điều khiển mà người dùng có thể nhìn thấy khi quá trình xác minh thất bại. Thông báo lỗi đầu tiên là “Windows can’t verify the publisher of this driver software” (Windows không thể xác minh được nhà phát hành của phần mềm trình điều khiển này”), còn thông báo lỗi thứ hai là “No signature was present in the subject” (Không có chữ ký nào trong chủ đề).

Microsoft cảnh báo hệ thống trình điều khiển Windows 10 mới có thể xảy ra lỗi.

Microsoft cảnh báo hệ thống trình điều khiển Windows 10 mới có thể xảy ra lỗi.

Những thông báo lỗi này ám chỉ rằng Windows đã phát hiện ra tệp danh mục được định dạng không đúng trong khi cố gắng xác thực trình điều khiển, và quá trình cài đặt sẽ không thành công.

Theo văn bản hỗ trợ của Microsoft, người dùng “nên liên hệ với nhà cung cấp trình điều khiển hoặc nhà sản xuất thiết bị và yêu cầu họ cung cấp trình điều khiển cập nhật để khắc phục sự cố” nếu Windows 10 không thể xác minh một trình điều khiển.

Mặc dù điều này có ý nghĩa nhưng người dùng Windows 10 có thể sẽ thất vọng vì thực tế là hiện tại, họ phải liên hệ với một công ty chỉ vì một yêu cầu kỳ quặc như vậy, mà đó lại là do sự thay đổi mà Microsoft đã thực hiện đối với hệ điều hành của chính hãng.

May mắn là, dù vậy, người dùng chỉ thường có khả năng gặp phải sự cố này nếu họ dùng các bản nâng cấp trình điều khiển cũ. Tuy nhiên, cài đặt trình điều khiển cũ hơn thường có thể là cách khắc phục duy nhất khi một công ty phát hành trình điều khiển mới không hoạt động.

Mong là hệ thống trình điều khiển của Microsoft sẽ được cải thiện theo thời gian, nhưng nếu bạn nhận được một thông báo lỗi trình điều khiển trước đó, bạn sẽ phải liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp trình điều khiển hoặc nhà sản xuất thiết bị với hy vọng rằng họ có sẵn trình điều khiển cập nhật để khắc phục sự cố.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111